รองเท้าแตะ Birkenstock ของ Steve Jobs ปิดราคาประมูลที่ 7.9 ล้านบาท

รองเท้าแตะ Birkenstock ของ Steve Jobs ปิดราคาประมูลที่ 7.9 ล้านบาท

ข้าวของที่สตีฟ จ็อบส์ เคยใช้งานดูเหมือนว่าจะมีราคาค่างวดในการประมูลแพงแทบทุกชิ้น ไม่เว้นแม้แต่รองเท้าแตะเบอร์เคนสต๊อก สภาพสุดโทรม ที่เคยใส่ช่วงก่อตั้งบริษัทแอปเปิลในช่วงแรก สามารถปิดการประมูลได้มากถึง 218,750 ดอลลาร์สหรัฐ

รายงานของสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น เปิดเผยว่า มีผู้ประมูลรายหนึ่งเพิ่งจ่ายเงินเป็นจำนวน 218,750 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 7.9 ล้านบาท) เพื่อคว้าสิทธิ์ความเป็นเจ้าของรองเท้าแตะเบอร์เคนสต๊อก ที่อยู่ในสภาพเก่าและขาด ซึ่งในอดีตเคยเป็นของสตีฟ จ็อบส์ จากบริษัทการประมูลจูเลียน (Julien’s) พร้อมกันนี้ ผู้ชนะการประมูลจะได้รองเท้าแตะที่ว่านี้ในรูปแบบของสินทรัพย์ดิจิทัล NFT อีกด้วย

รองเท้าแตะ Birkenstock Arizonas ถูกสวมใส่โดยสตีฟ จ็อบส์ ในช่วงปลายยุค 70s ต่อด้วยช่วงต้นยุค 80s ซึ่งในเวลานั้น แอปเปิลกำลังอยู่ในช่วงตั้งไข่บริษัท

Birkenstock Arizonas ของสตีฟ จ็อบส์
Birkenstock Arizonas ของสตีฟ จ็อบส์

แน่นอนว่ารองเท้าแตะเบอร์เคนสต๊อกถูกค้นพบในถังขยะโดยผู้จัดการด้านอสังหาริมทรัพย์ของสตีฟ จ็อบส์ ก่อนที่มันจะถูกนำมาประมูลในที่สุด

ก่อนหน้าที่จะมีการประมูล หลายฝ่ายเชื่อว่า ทรัพย์สินเก่าของสตีฟ จ็อบส์ ชิ้นนี้ น่าจะมีมูลค่าการประมูลราว 60,000-80,000 ดอลลาร์สหรัฐ แต่เมื่อสิ้นสุดการประมูลจริงๆ ก็ขายออกไปในราคาที่เกินคาด

เมื่อดูจากร่องรอยของรองเท้าแล้วพบว่าผ่านการใช้จริงมานาน แต่ก็ยังคงรูปร่างของรองเท้าเดิมเป็นอย่างดี นอกจากนี้แล้ว บริเวณพื้นของรองเท้ายังมองเห็นร่องรอยของเท้าสตีฟ จ็อบส์

ยังคงเห็นร่องรอยของเท้าสตีฟ จ็อบส์
ยังคงเห็นร่องรอยของเท้าสตีฟ จ็อบส์

ส่วนใครเป็นผู้ชนะการประมูลเรื่องนี้ไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ

ที่มา: CNN

คุณกำลังดู: รองเท้าแตะ Birkenstock ของ Steve Jobs ปิดราคาประมูลที่ 7.9 ล้านบาท

หมวดหมู่: แฟชั่น

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด