สุดอาลัย 'เจฟฟ์ เบ็ค' มือกีตาร์ขั้นเทพระดับตำนาน เสียชีวิตแล้ว

สุดอาลัย 'เจฟฟ์ เบ็ค' มือกีตาร์ขั้นเทพระดับตำนาน เสียชีวิตแล้ว

แฟนเพลงและผู้คนในวงการดนตรีสุดอาลัย 'เจฟฟ์ เบ็ค' มือกีตาร์ระดับตำนานของโลก ชาวอังกฤษ เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 78 ปี

เมื่อ 12 มกราคม 2566 สื่อต่างประเทศรายงาน เจฟฟ์ เบ็ค (Jeff Beck) มือกีตาร์ขั้นเทพระดับตำนานของวงการดนตรี ชาวอังกฤษ เสียชีวิตแล้วอย่างสงบ ด้วยวัย 78 ปี เมื่อวันอังคารที่ 10 มกราคม ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น จากการติดเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบ (meningitis)

บริษัทเอเจนต์ ตัวแทนของเจฟฟ์ เบ็ค ได้แจ้งข่าวเศร้านี้ ในขณะที่ครอบครัวของเจฟฟ์ เบ็ค ได้ทวีตข้อความแจ้งข่าวการด่วนจากไปของเจฟฟ์ เบ็ค ทางทวิตเตอร์ จนทำให้บรรดาศิลปินดังหลายต่อหลายคน รวมทั้งร็อด สจ๊วต ได้ออกมาแสดงความเสียใจต่อการจากไปของเจฟฟ์ เบ็ค มือกีตาร์ระดับตำนานของโลก

เจฟฟ์ เบค มือกีตาร์ระดับตำนานโลก
เจฟฟ์ เบค มือกีตาร์ระดับตำนานโลก

แหล่งข่าวคนหนึ่งเผยกับพีเพิล แม็กกาซีนด้วยว่า จอห์นนี เดปป์ ดาราดังจากภาพยนตร์เรื่อง 'ไพเรตส์ ออฟ เดอะ แคริบเบียน' ได้เดินทางมาเยี่ยมเบ็คถึงเตียงคนไข้ ขณะนอนป่วยกะทันหันอยู่ที่โรงพยาบาล จากการติดเชื้อที่ก่อให้เกิดโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบ โดยการเสียชีวิตของเจฟฟ์ เบ็ค ทำให้จอห์นนี เดปป์เสียใจอย่างมาก เนื่องจากทั้งสองนับเป็นเพื่อนที่มีความใกล้ชิดสนิทสนมกันมาก และเจฟฟ์ เบ็คเพิ่งจบทัวร์คอนเสิร์ต ร่วมกับ จอห์นนี เดปป์ โปรโมตผลงานอัลบั้มใหม่ของพวกเขา ’18’ เมื่อปลายปีที่ผ่านมา

เจฟฟ์ เบค และจอห์นนี เดปป์
เจฟฟ์ เบค และจอห์นนี เดปป์

ที่มา : Dailymail

คุณกำลังดู: สุดอาลัย 'เจฟฟ์ เบ็ค' มือกีตาร์ขั้นเทพระดับตำนาน เสียชีวิตแล้ว

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด