เติมรักให้หายจืดจางด้วย 5 เทคนิคทางจิตวิทยาอัปเดทใหม่รับปี 2567

เติมรักให้หายจืดจางด้วย 5 เทคนิคทางจิตวิทยาอัปเดทใหม่รับปี 2567

งานด้านจิตวิทยาสำรวจสาเหตุที่ทำให้คนบางคนหลงทางจากความสัมพันธ์ส่วนตัว ด้วยความเชี่ยวชาญของนักจิตวิทยา และนักวิทยาศาสตร์ด้านพฤติกรรมที่มีชื่อเสียง ให้ความเห็นเรื่องความรักที่โรแมนติกอย่างยั่งยืนนั้น ต้องการมากกว่าแค่การพึ่งพาสารสื่อประสาทอย่างโดปามีน จึงได้ระบุองค์ประกอบสำคัญ 5 ประการ ที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการส่งเสริมความรักไม่ให้จืดจางได้ง่าย ด้วย 5 เทคนิคทางจิตวิทยาอัปเดทใหม่ในปี 2567 ดังนี้ค่ะ

5 เทคนิคทางจิตวิทยาอัปเดทใหม่ในปี 2567

1.เพิ่มแรงดึงดูดให้มากขึ้น

เมื่อเป็นคู่รักกัน ความหลงใหลระหว่างกันจะเริ่มลดลง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าแต่งงานและมีลูกด้วยกัน ความสนใจในชีวิตของกันและกัน แทบจะหายไป เพราะต้องให้ความสำคัญกับลูก ๆ จัดการเรื่องการเงิน งาน และกิจวัตรประจำวัน จึงควรตระหนักถึงคุณค่าของกันและกันให้เหมือนเป็นวันสุดท้ายในชีวิต สร้างแรงดึงดูดใจให้กันทุกวัน เหมือนตอนที่คบกันใหม่ ๆ ด้วยวิธีนี้ความสัมพันธ์จะรู้สึกสดชื่นและมีชีวิตชีวาอยู่เสมอ

2.สนิทสนมให้มากขึ้น

ความรู้สึกใกล้ชิดสนิทสนมและเชื่อมโยงกับใครบางคน แบ่งปันเรื่องราว และอารมณ์ต่าง ๆ ผ่านสถานการณ์ต่าง ๆ และประสบการณ์ชีวิตร่วมกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในความสัมพันธ์แบบโรแมนติก ความรู้สึกใกล้ชิดนี้พิเศษยิ่งกว่าความสัมพันธ์อื่น ๆ เมื่อคู่รักมีความใกล้ชิดกันอย่างลึกซึ้ง ย่อมสนับสนุนและเข้าใจกัน จนแทบจะอ่านความคิดของกันและกันได้ จึงไม่มีวันทำร้ายกันโดยเจตนา เมื่อเปิดใจต่อกันมากขึ้น การใช้เวลาร่วมกันก็เต็มไปด้วยความสบายใจ จริงใจ ส่งผลให้เกิดความรักที่บริสุทธิ์และยั่งยืน

3.ตระหนักถึงการมีอนาคตร่วมกัน

เมื่อเริ่มต้นใช้ชีวิตร่วมกันจริง ๆ คู่รักจะตระหนักได้ว่าความคิดส่วนใหญ่ ถูกใช้ไปกับการวางแผนทางการเงิน จนถึงสิ้นเดือน  การวางแผนงาน และการวางแผนการเดินทาง ทำให้เหลือพื้นที่น้อยสำหรับการวางแผนอนาคตในฐานะคู่รัก เมื่อวันกลายเป็นสัปดาห์ ความเอาใจใส่และความห่วงใยที่มีต่อกันก็ลดลง ดังนั้นสิ่งสำคัญ คือ การวางแผนอนาคตร่วมกันตั้งแต่ตอนนี้ สื่อสารเกี่ยวกับอนาคตอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ชีวิตคู่มีความหมายมากกว่าแต่ก่อน

4.ความผูกพันที่มีต่อกัน

ความผูกพันทางอารมณ์ หมายถึงความรู้สึกว่ามีใครบางคน มีผลกระทบอย่างมากต่ออารมณ์ของเรา เช่น เมื่อเขาอยู่เคียงข้างเรา ก็รู้สึกอบอุ่นและมีความสุข แต่หากพวกเขาจากไป เราจะพบกับความโศกเศร้า ความโกรธ และความรู้สึกสูญเสีย  ความผูกพันทางอารมณ์นี้ สามารถเกิดขึ้นได้กับบุคคลที่เรารักอย่างลึกซึ้ง ยิ่งความผูกพันทางอารมณ์มากเท่าไร ก็ยิ่งมีความรักมากขึ้นเท่านั้น ดังนั้นความผูกพันทางอารมณ์ จึงทำให้คิดดีต่อกัน ใส่ใจกัน และเข้าใจความรู้สึกของกันและกัน  ทำให้เกิดความรักที่ยืนยาวในที่สุด

5.เรื่องเซ็กส์ต้องมีสม่ำเสมอ  

เซ็กส์เป็นเรื่องปกติที่คู่รัก จะต้องพูดคุยและวางแผนกัน เพราะเป็นส่วนสำคัญมากในชีวิตคู่ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องดีสำหรับคู่รัก ที่จะต้องเปิดใจและพูดคุยเกี่ยวกับรสนิยมทางเพศ แชร์ทัศนคติต่อความสัมพันธ์ทางเพศของตน เพื่อปรับตัวและตอบสนองทั้งสองฝ่ายอย่างเหมาะสม รับประกันว่าถ้าไปด้วยกันได้ดี ความรักจะสดชื่นและยั่งยืนแน่นอน

การรักษาความสัมพันธ์รักที่สดใสและยั่งยืน ต้องอาศัยการเอาใจใส่และการปรับตัวที่เข้าใจกันทั้งสองฝ่าย แม้ว่าจะมีปัจจัยต่าง ๆ มากมาย แต่แกนสำคัญที่สุดจะหมุนรอบบุคคลสองคนที่เกี่ยวข้อง จึงจำเป็นต้องเข้าใจประเด็นที่แนะนำทั้ง 5 เทคนิคที่กล่าวมาข้างต้น เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ที่ดีไปตลอด ไม่จืดจางง่ายจนเกินไป

 

 

 

 

คุณกำลังดู: เติมรักให้หายจืดจางด้วย 5 เทคนิคทางจิตวิทยาอัปเดทใหม่รับปี 2567

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด