ทำไมไม่ควรเก็บเมล็ดกาแฟไว้ในตู้เย็น และวิธีเก็บกาแฟที่ดีที่สุดคือวิธีไหน

ทำไมไม่ควรเก็บเมล็ดกาแฟไว้ในตู้เย็น และวิธีเก็บกาแฟที่ดีที่สุดคือวิธีไหน

การเก็บกาแฟไว้ในตู้เย็นหรือช่องแช่แข็งเป็นจำนวนมากนั้นไม่ใช่ความคิดที่ดีนัก เพราะอาจทำให้กาแฟเสียรสชาติได้ เนื่องจากกาแฟเป็นเมล็ดที่มีรูพรุน ซึ่งสามารถดูดซับกลิ่นและความชื้นจากสิ่งแวดล้อมได้ง่าย หากเก็บกาแฟไว้ในตู้เย็นหรือช่องแช่แข็ง กาแฟอาจดูดซับกลิ่นของอาหารอื่นๆ ในตู้เย็น ทำให้รสชาติของกาแฟเปลี่ยนไปได้ นอกจากนี้ความชื้นในตู้เย็นและช่องแช่แข็งยังอาจทำให้กาแฟจับตัวเป็นก้อน และทำให้บดกาแฟได้ยากขึ้นอีกด้วย

วิธีเก็บเมล็ดกาแฟ

วิธีเก็บเมล็ดกาแฟ

วิธีเก็บกาแฟที่ดีที่สุดคือเก็บไว้ในภาชนะที่ปิดสนิท และวางไว้ในที่ที่แห้งและเย็น หลีกเลี่ยงการเก็บกาแฟในที่ที่มีแสงแดดหรือความร้อนโดยตรง และควรใช้กาแฟให้หมดภายใน 2-4 สัปดาห์หลังจากเปิดถุงเพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด

สำหรับคำแนะนำเรื่องการใช้เมล็ดกาแฟ และเก็บเมล็ดกาแฟ ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าควรซื้อเมล็ดกาแฟคั่วและบดเองก่อนชง เพื่อให้ได้กาแฟที่มีกลิ่นหอมและรสชาติที่ดีที่สุด นอกจากนี้ไม่ควรแช่แข็งเมล็ดกาแฟ เนื่องจากอาจทำให้กาแฟดูดซับความชื้นมากเกินไป วิธีที่ดีที่สุดคือซื้อกาแฟบ่อยๆ แทนที่จะซื้อในปริมาณมาก เพื่อให้ได้กาแฟที่สดใหม่ที่สุด

หากคุณต้องการกาแฟที่มีคุณภาพดีที่สุด ควรซื้อเมล็ดกาแฟคั่วแล้วบดเองก่อนชงทุกครั้ง กาแฟสดใหม่จะให้รสชาติและกลิ่นหอมที่ดีกว่ากาแฟที่เก็บไว้เป็นเวลานาน

อย่างไรก็ตามหากคุณไม่ซีเรียสเรื่องรสชาติกาแฟมากนัก คุณก็สามารถซื้อกาแฟบดสำเร็จรูปได้เช่นกัน แต่ควรเลือกซื้อกาแฟจากแบรนด์ที่เชื่อถือได้ และควรใช้กาแฟให้หมดภายใน 1-2 สัปดาห์หลังจากเปิดถุงเพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด

คุณกำลังดู: ทำไมไม่ควรเก็บเมล็ดกาแฟไว้ในตู้เย็น และวิธีเก็บกาแฟที่ดีที่สุดคือวิธีไหน

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด