เทคนิคผัดข้าวไม่ให้ข้าวติดกระทะ ทำได้ง่ายๆ อย่างไรบ้าง

เทคนิคผัดข้าวไม่ให้ข้าวติดกระทะ ทำได้ง่ายๆ อย่างไรบ้าง

ข้าวผัด เป็นหนึ่งในเมนูง่าย ๆ สำหรับมือใหม่หัดทำอาหาร เป็นอีกหนึ่งเมนูยอดนิยมสำหรับอาหารเช้า และการทำข้าวผัดให้อร่อยถือเป็นบททดสอบความชำนาญของพ่อครัวแม่ครัว แต่นอกจากความอร่อยแล้ว การทำข้าวผัดยังสอนให้เราเรียนรู้วิธีผัด และโชคดีที่ข้าวเป็นวัตถุดิบที่ค่อนข้างทำง่าย

ข้าวผัดเป็นเมนูที่ทำให้เราเรียนรู้ศิลปะการผัดอย่างแท้จริง และโชคดีที่ข้าวเป็นวัตถุดิบที่ค่อนข้างให้อภัย แน่นอนว่าวัตถุดิบอื่น ๆ จะช่วยเพิ่มรสชาติ แต่หัวใจสำคัญของข้าวผัดก็คือข้าว ปัญหาคือข้าวติดกระทะ ซึ่งเป็นปัญหาที่พ่อครัวแม่ครัวหลายคนต้องเจอ การทำข้าวผัดที่ดีจึงไม่ได้ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบเสริมเท่านั้น แต่ต้องใส่ใจกับวิธีการทำข้าวผัดเองด้วย และนี่คือเทคนิคผัดข้าวไม่ให้ติดกระทะ

เทคนิคผัดข้าวไม่ให้ติดกระทะ

เคล็ดลับที่ 1: กระทะไม่ติด ชนะเลิศ: ทางออกที่ง่ายที่สุดคือใช้กระทะที่ไม่ทำให้เกิดปัญหาติดกระทะ แต่แม้แต่กระทะที่ไม่ติดที่ผ่านการปรุงอาหารมาแล้ว ก็อาจทำให้ข้าวติดได้ อย่าเพิ่งกลัวไปเพื่อน ๆ พ่อครัวแม่ครัว เรามาเอาชนะปัญหานี้กัน

เคล็ดลับที่ 2: เชี่ยวชาญการเคลื่อนไหว: สองขั้นตอนง่ายๆ ที่ต้องทำอย่างสม่ำเสมอคืออาวุธลับของคุณในการต่อต้านข้าวติด เตรียมพร้อมแล้วหรือยัง?

  1. สุกแต่ไม่แฉะ ใช้ข้าวที่หุงสุกแล้ว แต่อย่าให้สุกจนเกินไป ข้าวแฉะเท่ากับข้าวเหนียว
  2. กระทะร้อน ตรวจสอบให้แน่ใจว่ากระทะร้อนจัดก่อนใส่ข้าวลงไป จากนั้นให้ขยับข้าวอยู่ตลอดเวลา ผัดอย่างรวดเร็วและอย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกันไม่ให้ข้าวติด

 

คุณกำลังดู: เทคนิคผัดข้าวไม่ให้ข้าวติดกระทะ ทำได้ง่ายๆ อย่างไรบ้าง

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด