ตู้หรูคู่ผู้บริหารระดับสูง LEXUS เปิดตัว ALL NEW LEXUS LM LUXURY MPV

LEXUS เปิดตัว ALL NEW LEXUS LM LUXURY MPV เครื่องยนต์ไฮบริด 2.5 ลิตร 246 แรงม้า 316 นิวตันเมตร คาดเข้าไทยต้นปีหน้า

ตู้หรูคู่ผู้บริหารระดับสูง LEXUS เปิดตัว ALL NEW LEXUS LM LUXURY MPV

Lexus แบรนด์รถหรูของญี่ปุ่น ใช้เวทีในงานแสดงรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย Auto Shanghai 2023 ประเทศจีน เปิดตัว Lexus LM Luxury MPV เจเนอเรชันที่ 2 ใหม่ล่าสุด เนื่องจาก LM เป็นฝาแฝดของ Toyota Alphard และ Vellfire จึงมีการคาดกันไปต่างๆ นานาว่า Toyota Alphard/Vellfire เจเนอเรชันที่ 4 จะมีรูปลักษณ์และระบบขับเคลื่อนเหมือนกับ Lexus New LM หรือไม่?

หลังจากวงจรการผลิตที่ค่อนข้างสั้นเป็นระยะเวลาแค่สี่ปี Lexus ได้เปิดตัว LM เจเนอเรชันที่สอง รุ่นปี 2024 โดยเปิดตัวในงาน Auto Shanghai 2023 New LM เป็นรถตู้หรูสุดหรู และเป็นแบบอย่างที่ดีสำหรับ Toyota Alphard เจเนอเรชันต่อไปอีกด้วย ในบางแง่มุม รูปลักษณ์ภายนอกใหม่ กระจังหน้า พร้อมรูปแบบหกเหลี่ยม ไฟหน้าที่บางลงและดูมีไดนามิกมากขึ้น กระจกบังลมหน้ามีความโค้งมนกว่าเดิม เพิ่มความกว้างของบานกระจกหน้าต่างทั้งสี่ด้านเพื่อเพิ่มทัศนวิสัยภายนอก หลังคา Panoramic Roof แบบสองชิ้น แยกตำแหน่งช่องแสงออกเป็นสองส่วน สำหรับ New LM รุ่นสี่ที่นั่ง

Lexus LM รุ่นใหม่ประจำปี 2023 ออกแบบใหม่หมดหัวจดท้าย กระจังหน้าใหม่มีขนาดใหญ่ขึ้น ทรงของไฟหน้า Adaptive LED เหมือนรุ่นที่แล้ว ชายล่างของชุดกระจังที่เป็นชิ้นเดียวโดยไม่มีเค้าโครงของกันชนหน้า ติดตั้งชิ้นงานตกแต่งด้วยพลาสติกโครเมียมสีเงินด้านข้างมีการพลิกโฉมใหม่ให้กับปรัชญาการออกแบบ L-Finesse ของแบรนด์หัวลูกศร มีการเน้นเส้นสายด้านข้างตัวถังมากขึ้น เห็นได้ชัดเจนที่สุดจากเส้นนูนที่ส่วนล่างของประตู เช่นเดียวกับที่แผงส่วนท้ายบานกระจกหน้าต่าง ถูกขยายให้ใหญ่ขึ้น ตกแต่งด้วยขอบอะลูมิเนียมที่ด้านบนและด้านล่าง มือจับที่เปิดประตูโครเมียม กระจกหลังแบบใหม่ที่ลดขนาดลง ผสมผสานเข้ากับเสา D (เสาท้าย) แบบใหม่ มิติตัวถังของ Lexus All New LM มีความยาว 5,125 มิลลิเมตร กว้าง 1,890 มิลลิเมตร และสูง 1,955 มิลลิเมตร ความยาวฐานล้อ 3,000 มิลลิเมตร ฐานล้อยังคงเท่าเดิมกับรุ่นที่แล้ว ขนาดของตัวถังใหม่มีความยาวเพิ่มขึ้น 85 มิลลิเมตร ความกว้างเพิ่มขึ้น 40 มิลลิเมตร สูงขึ้นอีก 10 มิลลิเมตร ประตูฝาท้ายแบบเต็มความกว้าง แนวทางการออกแบบ L-Finesse ที่ครึ่งล่างของประตูฝาท้ายไฟฟ้า

ภายในของ Lexus All New LM มีเป้าหมายของงานดีไซน์และการเลือกใช้วัสุดตกแต่ง คือ การสร้างสภาพแวดล้อมที่ผ่อนคลายเหมือนเลานจ์ นอกจากกระจกหน้าต่างที่ใหญ่ขึ้นแล้ว แผงแดชบอร์ดแบบล้อมรอบก็มีขนาดที่กว้างขึ้น ให้ความรู้สึกถึงพื้นที่ใช้สอยเพิ่มมากขึ้น การจัดวางหน้าจอคู่ ที่ตั้งของแผงหน้าปัดและระบบอินโฟเทนเมนต์ ช่วยลดความยุ่งเหยิงของงานออกแบบแดชบอร์ด นอกจากนี้ LM โฉมใหม่ยังใช้ระบบเกียร์แบบกลไกไฟฟ้า ทำให้มีพื้นที่ว่างมากขึ้นบริเวณคอนโซลกลาง ออปชันทางเลือกการตัดแต่งหนังในโทนสีต่างๆ ให้ลูกค้าไฮโซได้เลือกตามใจชอบ ลายไม้ที่ตกแต่งภายในเป็นของแท้ที่ผ่านกรรมวิธีขัดและเคลือบเพื่อให้ผิวสัมผัสที่มันวาว

ไฮไลต์หลักของงานตกแต่งภายอยู่ที่ด้านหลัง เบาะนั่งแบบอาณาจักรออตโตมันเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน แผงควบคุมหน้าจอสัมผัส ปรับระบบควบคุมสภาพอากาศ เครื่องเสียง และระบบไฟตกแต่งภายในโดยอิสระ นอกจากนี้ยังสามารถปรับม่านบังแดด ตำแหน่งของเบาะที่นั่ง และสภาพแสงแวดล้อมโดยรอบได้อีกด้วย มีตัวเลือกที่นั่งสามแบบสำหรับ LM ใหม่ ได้แก่ แบบเจ็ด หก และสี่ที่นั่ง

Lexus All New LM รุ่น 4 ที่นั่ง มีฉากกั้นระหว่างเบาะคนขับและผู้โดยสารตอนหน้า พร้อมจอไวด์สกรีน ขนาด 48 นิ้ว ที่ด้านหน้าของเบาะคู่หน้า นอกจากนี้ยังมีฉากกั้นกระจกแบบยืดหดได้เหนือหน้าจอเพื่อแยกพื้นที่โซนด้านหน้าและด้านหลังออกจากกันเพื่อความเป็นส่วนตัวเพราะ LM เจ้าของรถมักจะไม่ได้ขับรถด้วยตัวเอง เบาะนั่งติดตั้งระบบนวด เป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับรุ่นสี่ที่นั่ง พร้อมด้วยเซนเซอร์เมทริกซ์ IR (อินฟราเรด) ที่ตรวจจับสภาพแวดล้อมภายใน เพื่อปรับอุณหภูมิในห้องโดยสารให้มีความเหมาะสม ระบบจะวัดระดับความอุ่นหรือความเย็นที่ผู้โดยสารรู้สึกใน 4 บริเวณ ได้แก่ ใบหน้า หน้าอก ต้นขา และขาท่อนล่าง จากนั้นจะทำการปรับเครื่องปรับอากาศหรือระบบทำความร้อนในที่นั่งตามความพอใจของผู้โดยสาร เท่านั้นยังไม่พอ รุ่น 4 ที่นั่งยังมีโต๊ะหนังแบบเปิดออกได้และตู้เย็นเพื่อแช่เครื่องดื่มอีกด้วย

สำหรับระบบส่งกำลัง เพื่อเป็นการลดมลพิษ Lexus ได้ทิ้งเครื่องเบนซิน V6 ขนาด 3.5 ลิตร และหันไปใช้เครื่องยนต์เบนซินแถวเรียงสี่สูบ ขนาดความจุ 2.4 ลิตร อัดอากาศด้วยเทอร์โบ ยังไม่มีตัวเลขอย่างเป็นทางการสำหรับสมรรถนะ คาดว่า น่าจะใกล้เคียงกับ RX350 นั่นหมายความว่า LM รุ่นมาตรฐาน มีกำลัง 275 แรงม้า แรงบิด 430 นิวตันเมตร นอกจากนี้ยังมีLM 500h รุ่นไฮบริด ใช้เครื่องยนต์สี่สูบ Atkinson Cycle ขนาดความจุ 2.5 ลิตร จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า ทำให้รถ MPV ไฮบริดสุดหรูคันนี้มีกำลังทั้งระบบอยู่ที่ 246 แรงม้า แรงบิด 316 นิวตันเมตร

เทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูงและคุณสมบัติ Omotenashi
Lexus LM มาพร้อมกับระบบความปลอดภัย Lexus Safety System + ซึ่งมี Proactive Driving Assist และการควบคุมรถที่เหมาะสม เพื่อให้มั่นใจได้ถึงประสบการณ์การขับที่ปลอดภัย มีคุณสมบัติที่มุ่งให้ผู้โดยสารได้รับสภาพแวดล้อมที่ผ่อนคลาย สีของไฟส่องสว่างตกแต่งภายในที่ปรับแต่งได้ 64 สี ระบบปรับอากาศด้านหลัง (Rear Climate Concierge) การควบคุมเครื่องปรับอากาศด้านหลัง เบาะแบบปรับอุณหภูมิ (ร้อน/เย็น) พร้อมระบบนวด ม่านบังแดดไฟฟ้า แสงไฟเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมห้องโดยสารที่เหมาะสม

Lexus LM ใหม่ แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของแบรนด์หัวลูกศร ในด้านนวัตกรรมและความหรูหรา ประสบการณ์การเดินทางบนความสะดวกสบายสำหรับผู้บริหารที่มีวิสัยทัศน์ ในขณะที่ตลาดรถหรูทั่วโลกมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง Lexus LM อยู่ในตำแหน่งสูงสุดที่จะตอบสนองความต้องการและความปรารถนาของผู้ที่ชื่นชอบรถตู้หรูทั่วโลก คาดว่า Lexus All New LM Luxury MPV จะเข้ามาทำตลาดในไทยอย่างเร็วสุดช่วงปลายปีนี้ หรืออาจขยับเลยไปถึงเดือนมีนาคม 2567.อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail [email protected]
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

คุณกำลังดู: ตู้หรูคู่ผู้บริหารระดับสูง LEXUS เปิดตัว ALL NEW LEXUS LM LUXURY MPV

หมวดหมู่: รถยนต์

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด