โคตรหล่อ MG7 ปะทะ CYBERSTER ในงานออโต้เซี่ยงไฮ้ 2023 คาด เข้าไทยเร็วๆ นี้

MG เปิดตัวรถใหม่ในงาน เซี่ยงไฮ้ออโต้โชว์ 2023 เผยโฉมดีไซน์ขายจริง MG Cyberster และสปอร์ตซีดาน MG7 คาด โผล่ไทยเร็วๆ นี้

โคตรหล่อ MG7 ปะทะ CYBERSTER ในงานออโต้เซี่ยงไฮ้ 2023 คาด เข้าไทยเร็วๆ นี้

SAIC Motor CP และ MG Sales Thailand ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์ MG ในประเทศไทย เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ที่ส่งออกไปจำหน่ายในตลาดต่างประเทศ ในงานแสดงรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย กับงาน เซี่ยงไฮ้ออโต้โชว์ 2023 พร้อม 3 ไฮไลต์รถรุ่นใหม่ เริ่มจากการเผยโฉมรูปลักษณ์จริงของ MG Cyberster โรดสเตอร์ไฟฟ้าเปิดประทุน 2 ที่นั่ง ดีไซน์สุดล้ำแนวสปอร์ตคูเป้เปิดหลังคา ประตูแบบปีกนก จ่อเตรียมขึ้นไลน์ผลิตเพื่อจำหน่ายทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย เปิดตำนานบทใหม่ของซีดานไซส์กลางสุดสวย New MG7 สปอร์ตซีดานหรูระดับแฟล็กชิพ เจ้าของสถิติ กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด จากบททดสอบสุดทรหดบนเส้นทางสายลาซาในทิเบต ที่ระดับความสูง 5,978.17 เมตร และรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ที่กำลังทำตลาดในไทยอย่าง MG4 ELECTRIC

MG Cyberster จากรถต้นแบบ สู่สายการผลิต จ่อเตรียมจำหน่ายทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย สำหรับคนที่ลงจองเอาไว้เมื่อกว่าหนึ่งปีที่ผ่านมา Cyberster กลายเป็นดาวเด่นของบูธ MG ด้วยการจัดแสดง รถสปอร์ตเปิดหลังคาขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ประตูเปิดออกแบบปีกนก เป็น Cyberster เวอร์ชันขายจริงของ MG รถโรดสเตอร์ไฟฟ้า เปิดประทุน 2 ที่นั่ง ขึ้นแท่นการเป็นรถโกลบอลอีวีอีกรุ่นของ MG รูปลักษณ์ปราดเปรียวเพียวลม เรียบหรูแต่ทรงพลัง หลังคาผ้าใบซอฟต์ท็อป ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า สถาปัตยกรรมโครงสร้างรถยนต์ไฟฟ้าแบบใหม่ของ MG ที่ถูกนำมาใช้งานในรถยนต์อนาคต

กระจังหน้าและแผงกันชนหน้า ดีไซน์ "Wind Hunter" รูปลักษณ์ของไฟหน้า ออกแบบให้มีขนาดใหญ่ อีกหนึ่งองค์ประกอบด้านการออกแบบที่น่าสนใจ คือ เส้นด้านข้างของตัวรถ บริเวณใต้กรอบกระจก ดีไซน์แบบ Leopard Jump Shoulder Line ทำให้เห็นรูปลักษณ์ที่ปราดเปรียว ทรวดทรงที่งดงามแชสซียานยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ของ MG ส่งผลให้รถมีศูนย์ถ่วงต่ำ บั้นท้ายของ MG Cyberster ออกแบบในสไตล์ Kammback Design ส่วนท้ายจะมีลักษณะลาดตัดและสั้น ส่วนโค้งด้านหลังตัวรถที่ยกขึ้นเล็กน้อย คล้ายหางเป็ด (Duck Tail) การยกระดับคุณสมบัติด้านอากาศพลศาสตร์ของตัวรถ สนใจสามารถรับชมคลิปเต็มของ MG Cyberster ก่อนที่จะมีกำหนดเปิดโฉมคันจริงและจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการภายในปี 2566

MG7 สปอร์ตซีดานระดับเรือธงผู้สร้างตำนานบทใหม่ทุบสถิติโลก เมื่อตัวจี๊ดอย่าง MG7 ถูกจัดแสดงอย่างเป็นทางการในงานฯ หลังสร้างตำนานบทใหม่กับการเป็นสปอร์ตซีดาน ที่วิ่งตะลุยเส้นทางสุดทรหด บนพื้นที่ที่สูงที่สุดในโลก จนได้รับการบันทึกสถิติโลกอย่าง กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด (Guinness World Record) เมื่อช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา บนเส้นทางจากมณฑลซินเจียง (Xinjiang) ที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของสาธารณรัฐประชาชนจีน มุ่งหน้าสู่ทิเบต ดินแดนที่ราบสูงที่สูงที่สุดในโลกจนได้รับฉายาว่า “หลังคาโลก” ซึ่ง MG7 สามารถไปถึงระดับความสูง 5,978.17 เมตร หรือเกือบ 6 กิโลเมตรจากระดับนำทะเล ซึ่งเป็นระดับความสูงที่สูงที่สุด ที่รถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยน้ำมันเชื้อเพลิงเคยไปถึง เป็นการสร้างบรรทัดฐานใหม่ของระบบเผาไหม้และระบบไอดีที่มีประสิทธิภาพของ MG7

สปอร์ตซีดานพลังงานผสม เครื่องยนต์บวกมอเตอร์ไฟฟ้า MG7 ถือเป็นโมเดลที่โดดเด่นในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์ตัวถังแบบ Fastback คล้ายกับ Porsche Panamera หรือ Audi A7 ส่วนท้ายสั้นมีหลังคาที่ลาดลงด้านหลังกึ่งรถคูเป้ เส้นสายรอบคันคมชัด บานประตูแบบไร้กรอบกระจกสไตล์เดียวกับรถสปอร์ต สปอยเลอร์หลังแบบสามชิ้น ทำงานหรือควบคุมการยกตัวของวิงหลังด้วยระบบไฟฟ้าสร้างแรงกดส่วนท้ายเมื่อใช้ความเร็วสูงได้ดีขึ้น ห้องโดยสารเน้นความพรีเมียมเพิ่มความสุนทรีตลอดการขับ หลังคาซันรูฟแบบเต็มบาน เบาะแบบสปอร์ตหุ้มหนังคุณภาพสูง หน้าจอแสดงผลแบบ Dual Widescreen Cockpit ระบบเสียงรอบทิศจาก BOSE ®Premium audio system และ เทคโนโลยี Zebra Venus 2.0 Intelligent System

MG7 มีด้วยกัน 2 รุ่นย่อย คือ รุ่นเครื่องยนต์ เบนซินแถวเรียง 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบ พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด และรุ่นเครื่องยนต์เบนซินแถวเรียง 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตรเทอร์โบ เป็นเครื่องยนต์สมรรถนะสูง พร้อมระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ Dual Clutch แบบ 7 สปีด ให้กำลังสูงสุด 188 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 300 นิวตันเมตร ที่ 1,500 รอบต่อนาที เร่งจาก 0-100 กิโลเมตร ต่อชั่วโมงใน 6.5 วินาที ระบบช่วงล่างไฟฟ้า พร้อมชุดเฟืองลิมิเต็ดสลิปควบคุมด้วยไฟฟ้า ทั้งนี้ MG เคลมว่า MG7 มีอัตราประหยัดน้ำมันอยู่ที่ 17.8 กิโลเมตรต่อลิตร ตามมาตรฐาน NEDC

MG4 ELECTRIC แฮตช์แบ็กไฟฟ้าขับเคลื่อนล้อหลัง ขึ้นชื่อว่าเป็นรถไฟฟ้าที่ขับสนุกแห่งยุค ช่วงล่าง พวงมาลัยและแรงบิดของมอเตอร์ไฟฟ้าที่เพลาหลัง ให้อารมณ์สปอร์ตแฮตช์แบ็กจากความคล่องตัวและแม่นยำ MG4 ELECTRIC เป็นโกลบอลโมเดล ที่ได้รับการยอมรับจากสื่อมวลชนทั่วโลก จำหน่ายใน 30 ประเทศ ทั่วทวีปยุโรป และขยายตลาดต่อไปยังภูมิภาคอื่นๆ รวมถึงประเทศออสเตรเลีย และประเทศไทย นับตั้งแต่ MG4 ELECTRIC เปิดตัวและจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนกันยายน 2565 สามารถสร้างสถิติใหม่ด้วยตัวเลขยอดขาย 20,000 คัน ทั่วโลก ในเวลา 1 เดือน เมื่อเดือนมกราคม 2566 MG ส่งมอบ MG4 ELECTRIC สู่ตลาดยุโรปไปแล้วกว่า 5,000 คัน ล่าสุดเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ยอดขายของโกลบอลโมเดลรุ่นนี้ สร้างสถิติใหม่ ด้วยการเป็นรถยนต์ MG รุ่นแรกในตลาดนอกประเทศจีน ที่มียอดจัดจำหน่ายเกินกว่า 10,000 คัน

นอกเหนือจากเสียงตอบรับจากผู้บริโภคทั่วโลกแล้ว MG4 ELECTRIC ยังได้รับเสียงชื่นชมจากสื่อมวลชนทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น รางวัล EV BREAKTHROUGH OF THE YEAR จาก Prestigious Fleet News Awards รางวัล THE UK CAR OF THE YEAR 2023 และรางวัล BEST FAMILY CAR จาก UKCOTY รางวัล ARIP BUSINESS+ PRODUCT INNOVATION AWARD 2023 รางวัล 2023’s Best Small EV จากนิตยสาร WHATCAR! รางวัลรถยนต์คุ้มค่าแห่งปี (Bargain of the Year) จากนิตยสารและรายการสารคดีรถยนต์ชื่อดังจากอังกฤษ Top Gear ซึ่งได้ให้คะแนนรถรุ่นนี้ถึง 9 คะแนน และให้ความคิดเห็นว่า “นี่อาจจะเป็นรถยนต์รุ่นเดียวที่เราแนะนำให้ท่านเป็นเจ้าของเมื่อเปรียบเทียบกับรถยนต์รุ่นอื่นๆ ในกลุ่มรถยนต์ประเภทเดียวกัน” นอกจากนี้ ยังได้รับรางวัลรถยนต์แห่งปี (Car of the Year 2023) จาก Driving Electric เว็บไซต์แนะนำและรีวิวรถไฟฟ้าของประเทศอังกฤษ พิชิตใจผู้ติดตามเว็บไซต์ดังกล่าวด้วยรางวัลรถยนต์ EV ขวัญใจมหาชน (Reader’s Favorite Electric Car) รางวัลรถยนต์ครอบครัวขนาดเล็กยอดเยี่ยม (Best Small Family Car) จากเว็บไซต์ผู้เชี่ยวชาญรถยนต์อีวี “Electrifying” นอกจากนี้ ยังได้รับการยกย่องจากสมาคมผู้สื่อข่าว สายยานยนต์ชาวสก๊อต (The Association of Scottish Motoring Writers) หรือ ASMW ยกให้ NEW MG4 ELECTRIC เป็นสุดยอดรถยนต์อีวีในราคาต่ำกว่า 4 หมื่นปอนด์ (หรือ 1.7 ล้านบาท) อีกด้วย และล่าสุดผ่านการทดสอบด้านความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จาก Euro NCAP (European New Car Assessment Programme)

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail [email protected]
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

คุณกำลังดู: โคตรหล่อ MG7 ปะทะ CYBERSTER ในงานออโต้เซี่ยงไฮ้ 2023 คาด เข้าไทยเร็วๆ นี้

หมวดหมู่: รถยนต์

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด