อาหารญี่ปุ่นอร่อยสไตล์ JUNICHI by คุณชีน-พิมพ์ชิน ภัคพัฒน์ชนม์

อาหารญี่ปุ่นอร่อยสไตล์ JUNICHI by คุณชีน-พิมพ์ชิน ภัคพัฒน์ชนม์

ห่างหายวงการสังคม เพราะมัวแต่ยุ่งกับงาน เวิร์กกิ้งวูแมนคนเก่ง คุณชีน-พิมพ์ชิน ภัคพัฒน์ชนม์ ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์หลายรายการ ปัจจุบันเป็นกำลังใจสำคัญช่วยธุรกิจสามี-คุณเอ๋-วิสิษฐ กอวรกุล นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์กลุ่ม JW Group ที่มีโครงการหลากหลายโครงการในมือ ทั้งคอนโดมิเนียม, โรงแรม, โรงพยาบาลสัตว์, ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ฯลฯ นอกจากนี้ยังทุ่มเวลาดูแลสมาชิกในครอบครัว และในฐานะที่เป็นแม่บ้านสมองไว คุณชีน บอกว่า ที่บ้านแต่ละคนชอบรับประทานไม่เหมือนกัน สามีชอบอาหารไทย และจีน ส่วนลูกๆ ชอบอาหารฝรั่ง เวลาไปไหนหรือไปต่างประเทศ จึงมีเมนูที่เดินสายกลางที่อยากแนะนำแม่บ้านคนอื่นด้วยคือ “สปาเกตตีขี้เมา”

“เมนูนี้หาวัตถุดิบง่ายยิ่งถ้าเราไปต่างประเทศ หาเส้นสปาเกตตีได้ง่ายกว่าข้าว เครื่องปรุงก็พอหาได้ ด้วยความที่บ้านเราชอบอาหารทะเล ชีนเลยเลือกเมนูนี้ แต่ที่พิเศษที่ทำคือ จะเอาเบคอน มาลงก่อนให้มันหอม เริ่มต้นคล้ายๆ อาหารฝรั่ง ใส่หอมหัวใหญ่ เบคอน ลงทอดกับกระเทียม คั่วกันจนหอม ค่อยลงพวกเครื่องต่างๆ คั่วให้สุกแล้วใส่น้ำมันหอย เกลือ น้ำตาล พริกไทย เครื่องปรุงรสทั้งหลาย จากนั้นลงเส้น ส่วนรสชาติชอบแบบไหนก็ปรุงแบบนั้นค่ะ” แม่บ้านสมองไวบอก

นอกจากนี้ คุณชีน ยังได้ใช้ประสบการณ์การเป็นนักชิมระดับโปร เข้ามาช่วยดูแลห้องอาหารญี่ปุ่น จูนิชิ (JUNICHI) ที่ตั้งอยู่ในโรงแรม 12 The Residence Hotel & Apartment ดอนเมือง-สรงประภา โรงแรมของครอบครัว ซึ่ง คุณชีน ยินดีเปิดครัวเผยความอร่อยที่ประทับใจนักชิมที่ได้มาลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นของห้องอาหาร จูนิชิ ทั้งนี้ คุณชีน ได้แนะนำเมนูความอร่อยระดับติดดาวของห้องอาหารจูนิชิว่า เรามีเมนูพรีเมียมที่รวมเมนูคัดสรรวัตถุดิบชั้นเยี่ยมเพื่อคุณ อาทิ โอโทโร่, ชูโทโร, ฮามาจิ, ไข่หอยเม่น, เนื้อ A4 นิกิริ, วากิว นิกิริ, ปลาบุรีย่างเกลือ, กุ้งนางฟ้าย่างซอสไข่กุ้ง เมนูอาหารเรามีหลากหลาย อร่อยทุกคำเหมือนทำที่ญี่ปุ่นจริง ซึ่งมีเนื้อ A4 ที่ราคาแบบรับประทานได้ไม่ต้องระแวงกระเป๋าเลย ส่วนเมนูยอดฮิตที่ทุกคนมาต้องสั่งคือ กุ้งเทมปุระ กรอบนุ่ม ใหญ่มาก และเมนูที่เป็นไฮไลต์ที่หลายคนในเมืองขับรถมากินคือ Junichi DIY Special Set เมนูที่เติมเต็มความสุข ให้ทุกมื้ออร่อยของทุกคน สนุกกับการทำซูชิเองแบบ DIY เลือกวัตถุดิบได้ตามต้องการ

พร้อมกันนี้ คุณชีน ได้เผยเคล็ดลับในการทำกุ้งเทมปุระให้อร่อยสไตล์จูนิชิ ว่า การทอดกุ้งเทมปุระแบบโบราณใช้ไฟทอดประมาณ 180 องศา ใช้แป้งสาลีและไข่แดงและน้ำเย็นเป็นตัวใช้ผสมตีแป้งใช้เวลาทอดประมาณ 3-5 นาทีพอแป้งเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทองก็เอาขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มเทมปุระหัวไชเท้าฝนและขิงฝน...แต่ถ้าอยากลิ้มลองความอร่อยของห้องอาหารญี่ปุ่นจูนิชิ แวะไปได้ที่โรงแรม 12 The Residence Hotel & Apartment ซ.สรณคมน์ 10 (ดอนเมือง-สรงประภา) เปิดตั้งแต่ 11.00-22.00 น. โทร.0-2566-3333 หรือ 08-7368-1111.

คุณกำลังดู: อาหารญี่ปุ่นอร่อยสไตล์ JUNICHI by คุณชีน-พิมพ์ชิน ภัคพัฒน์ชนม์

หมวดหมู่: อาหาร - ร้านอาหาร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด