แอน จักรพงษ์ ตอบเหตุผล ทำไม แอนนาเสือ ไม่เข้า TOP16 มิสยูนิเวิร์ส

แอน จักรพงษ์ ตอบเหตุผล ทำไม แอนนาเสือ ไม่เข้า TOP16 มิสยูนิเวิร์ส

ผลการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2022 ยังคงคาใจแฟนนางงามอยู่ไม่น้อย เพราะเมื่อวานนี้ในรอบ 16 คนสุดท้าย มีหลายประเทศที่เป็นตัวเต็งกลับไม่ได้เข้ารอบ ซึ่ง 1 ในนั้นคือ ประเทศไทย

เพราะเหตุนี้เลยทำให้แฟนนางงามต้องเข้ามาถาม แอน จักรพงษ์ ผู้ถือครอง Miss Universe Organization (MUO) ซึ่งเป็นผู้จัดการประกวดนางงามจักรวาลหรือ Miss Universe ถึงเหตุผลที่ว่า ทำไม แอนนา เสืองามเอี่ยม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ถึงไม่ได้เข้ารอบดังกล่าว ทั้งๆ ที่เพอร์ฟอแมนซ์ และติดโพล 16 คนสุดท้ายของทุกโพล

หลังจากที่จบการประกวด แอน จักรพงษ์ ก็ได้ออกมาไลฟ์ผ่านทางเฟซบุ๊ก JKN18 News ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ออกมาเคลียร์ชัดๆ ถึงข้อสงสัยที่ถูกแฟนนางงามถามเข้ามาให้ฟังอย่างละเอียดและเข้าใจว่า

1 การตัดสินทั้งหมด เกิดจากคณะกรรมการตัดสินทุกอย่าง นอกเหนือจากการดูภาพรวม มีปัจจัยในการให้คะแนน เรามีบริษัทรับการนับคะแนนที่มีมาตรฐานระดับโลก กรรมการที่เลือกในวันตัดสินก็เพิ่งจะเปิดตัวก่อนแค่ 1 วัน เพราะไม่อยากให้ใครไปล็อบบี้กรรมการ ซึ่งเรื่องนี้แอนไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยว ไม่เข้าไปจิ้ม มาตรฐานเป็นอย่างไรก็เป็นอย่างนั้น แต่ถ้าทุกคนคิดว่าไม่ใช่แอนจะปล่อยผ่านไปอย่างนั้นหรือ ทุกอย่างเป็นไปตามกติกา ต้องเคารพกติกา

2 การตัดสินไม่ใช่แค่ความสวยอย่างเดียว มันมีการตอบคำถาม และ มิส USA ตอบคำถามได้ตรงจุดที่แอนได้พร่ำบอกและพูดอยู่เสมอว่าเรากำลังมองหาคนที่เป็นผู้นำเชิงปฏิรูป และ มิส USA ใช้คำเป็น ใช้ภาษาอังกฤษเก่งที่สุด ตอบคำถามสุดท้ายได้โดนทุกข้อที่องค์กรมองหาต้องยอมรับว่าปีนี้สายแข็งเยอะมากจนน่ากลัว สวยและตอบคำถามเก่ง

3 รอบ 16 คนสุดท้าย 15 คนได้มาจากกรรมการให้คะแนน ส่วนคนที่ 16 ได้มาจากคะแนนการโหวต และนั่นคือ ลาว

4 แม้เจ้าของจะเป็นคนไทย แต่ผลจากการตัดสินก็ทำให้ทุกคนได้รู้แล้วว่าขนาดคนไทยเป็นเจ้าของกรรมการยังไม่สน ยังไม่แคร์ เพราะเขาต่างคนต่างให้คะแนน ปัจจัยในการให้คะแนนเหมือนกัน แต่ไม่ได้คุยกัน พอรวมคะแนนเสร็จนั่นคือสิ่งที่ทุกคนต้องเคารพ ทุกอย่างเป็นไปตามกติกา

5 สำหรับรางวัลImpactWave Award มี 3 คนที่ได้สูงสุดคือ ลาวอินโดนีเซีย และ ไทยแลนด์ เป็นคะแนนที่ได้จากประวัติของแอนนา การต่อสู้ของแอนนา ที่แอนนาได้รางวัลนี้ก็มาจากความสามารถของน้องเองที่ทำให้คนโหวตและศรัทธาในตัวเขา การที่แอนขึ้นไปประกาศว่าประเทศของตัวเองได้รางวัลนี้ คนอื่นจะรู้สึกอย่างไร แต่นี่มันมีหลักฐาน ให้รางวัลนี้กับแอนนาคนยังมองว่าเราไม่แฟร์ แต่ทุกอย่างเป็นไปตามกติกา

ก่อนที่ แอน จักรพงษ์ จะพูดปิดท้ายว่า คนที่บอกว่าแอนซื้อเวทีมาเพราะมันค้านสายตา พอเวลามานั่งดูก็ต้องบอกว่ากรรมการเป็นคนตัดสิน ซึ่งหลายคนก็มองว่าเหมาะสม เพราะคนที่สวยที่สุดก็ดันไม่ได้ คนที่ทำดีที่สุดมาตลอด แต่หัวโค้งสุดท้ายไม่ได้ มันอยู่ที่พรหมลิขิต และคำถามสุดท้ายเขาตอบดี และภาษาก็ดี ก็เลยได้ความกินใจกรรมการ ซื้อใจกรรมการได้มากสุด

คุณกำลังดู: แอน จักรพงษ์ ตอบเหตุผล ทำไม แอนนาเสือ ไม่เข้า TOP16 มิสยูนิเวิร์ส

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด