"แอน จักรพงษ์" ตอบแล้ว...ทำไม "แอนนา เสืองามเอี่ยม" พลาดฟาดมง Miss Universe 2022

"แอน-จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์" ผู้ถือครอง Miss Universe Organization (MUO) ได้ออกมาไลฟ์สดผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก JKN18

"แอน จักรพงษ์" ตอบแล้ว...ทำไม "แอนนา เสืองามเอี่ยม" พลาดฟาดมง Miss Universe 2022

แม้ผลการตัดสินการประกวด Miss Universe 2022 จะสิ้นสุด และได้ "R'Bonney Gabriel" สาวงามจากประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นสาวงามผู้คว้ามงกุฎ Miss Universe 2022 แต่เชื่อว่าเหล่าแฟนนางงามและชาวไทยเองยังคงมีคำถามเกิดขึ้นในใจเกี่ยวกับการที่ "แอนนา เสืองามเอี่ยม" มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 พลาดตกรอบตั้งแต่คัดเข้ารอบ 16 คนสุดท้าย หลังการประกวดจบลง "แอน-จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์" ผู้ถือครอง Miss Universe Organization (MUO) ได้ออกมาไลฟ์สดผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก JKN18 โดยมีการบอกถึงเหตุผลที่ทำให้แอนนาพลาดโอกาสเข้ารอบ 16 คนสุดท้าย ซึ่งสรุปได้เป็น 4 ประเด็นหลักๆ คือ

แอน จักรพงษ์

1.การตัดสินทุกอย่างเป็นไปตามกติกา ไม่มีอะไรนอกเหนือไปจากการตัดสินของคณะกรรมการ อีกทั้งยังมีบริษัทที่รับนับคะแนนซึ่งเป็นมาตรฐานระดับโลกทำงานร่วมกัน รวมทั้งมีการเปิดตัวคณะกรรมการก่อนการประกวดรอบตัดสินเพียงแค่ 1 วันเท่านั้น ทั้งนี้เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการล็อบบี้ และแอนก็ไม่เข้าไปยุ่ง เข้าใจว่าทุกคนต่างเชียร์คนของตัวเอง ทุกคนรักประเทศของตัวเอง แต่เราต้องเคารพกติกา

2.ปีนี้ผู้เข้าร่วมประกวดสวยเยอะมาก เรียกว่าสายแข็ง และทุกคนตอบคำถามกันเก่งมากมีความเป็นผู้นำเชิงปฏิรูป หรือ Transformation Leadership ซึ่งเป็นสิ่งที่แอนพูดอยู่เสมอว่าเรามองหาคนๆ นี้ และ USA ตอบคำถามสุดท้ายได้ดีตรงกับที่องค์กรนางงามจักรวาลมองหาทุกข้อ นอกจากนั้นภาษาอังกฤษของเขายังดีมาก และกรรมการเป็นอเมริกันทั้งหมด อีกสองคนก็ตอบดี แต่ตอบได้ไม่ลึกเท่ากับที่อเมริกันตอบเอง

แอน จักรพงษ์

3.รอบคัดเลือก 16 คนสุดท้าย สาวงาม 15 คนเกิดจากคณะกรรมการคัดเลือกให้ผ่านเข้ารอบแต่สำหรับ "ลาว" เกิดจากผลโหวตของทุกคนทั่วโลก

4.การตัดสินเป็นไปโดยกรรมการอย่างแท้จริง แม้เจ้าขององค์กรนางงามจักรวาลจะเป็นคนไทยแต่ไม่มีการเกรงใจกัน เพราะคณะกรรมการแต่ละคนก็ต่างคนต่างให้คะแนน ต่างคนต่างมีปัจจัยในการตัดสิน ไม่มีการพูดคุยกันจากนั้นก็นำคะแนนมารวมกัน

สำหรับรางวัลที่แอนนาได้รับจาก ImpactWayv นั้นต้องแสดงความยินดีจริงๆ เพราะแอนนาได้คะแนนสูงที่สุด โดยมีผู้เข้าประกวดจากเวียดนาม ลาว อินโดนีเซียที่คะแนนสูง แต่ของไทยมากที่สุดรางวัลนี้มาจากคะแนนว่าด้วยของความเป็นผู้นำอย่างเดียว เกี่ยวกับประวัติในการต่อสู้ของเขา

ปิดท้ายคุณแอนอยากให้ผลของการตัดสินในครั้งนี้เป็นแรงผลักดันสู่ความสำเร็จสำหรับการประกวดในครั้งต่อไป

คุณกำลังดู: "แอน จักรพงษ์" ตอบแล้ว...ทำไม "แอนนา เสืองามเอี่ยม" พลาดฟาดมง Miss Universe 2022

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด