‘อั๋น-ภูวนาท’ เชื่อคนรุ่นใหม่จะมีบทบาทสำคัญในการเลือกตั้งครั้งนี้

'อั๋น-ภูวนาท' เชื่อคนรุ่นใหม่จะมีบทบาทสำคัญในการเลือกตั้งครั้งนี้ เมื่อวันที่ 25 มกราคม เวลา 10.15 น. ที่ ห้องอินฟินิตี้ 1-2 โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ (รางน้ำ) เครือมติชน จัดเสวนาใหญ่ก้าวสู่ป...

‘อั๋น-ภูวนาท’ เชื่อคนรุ่นใหม่จะมีบทบาทสำคัญในการเลือกตั้งครั้งนี้

‘อั๋น-ภูวนาท’ เชื่อคนรุ่นใหม่จะมีบทบาทสำคัญในการเลือกตั้งครั้งนี้

เมื่อวันที่ 25 มกราคม เวลา 10.15 น. ที่ ห้องอินฟินิตี้ 1-2 โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ (รางน้ำ) เครือมติชน จัดเสวนาใหญ่ก้าวสู่ปีที่ 46 “Thailand : New Episode บทใหม่ประเทศ 2023”  นายภูวนาท คุนผลิน พิธีกร-นักจัดรายการวิทยุ ร่วมพูดคุยในหัวข้อ “พลัง New Gen ขับเคลื่อนประเทศ” โดยกล่าวว่า ขณะนี้มีคนจำนวนหลาย generation อยู่ในสังคม ซึ่งจะมีคนที่เชื่อว่าตนเองเป็นคนรุ่นใหม่อยู่เสมอ เป็นเรื่องที่ดี แต่คนเหล่านี้มักจะยึกครองพื้นที่ไว้อย่างเหนียวแน่น ไม่รับฟังความเห็นใดๆ ทำให้เกิดปัญหา ตอนนี้คน Gen y มีจำนวนมากที่สุด แต่คนอายุ 50 ปีขึ้นไปยังคงกุมอำนาจสูงสุดเนื่องจากมีเงินเยอะ ตนคิดว่าในปี 2023 เป็นยุคที่คนไม่ได้อยากถูกเกณฑ์ด้วยอายุว่าตนเองเป็นคน generation ไหน แต่คนอยากรู้สึกว่าฉันคือฉัน แบบไม่ต้องเปรียบเทียบกับใคร ดังนั้นจึงเป็นยุคที่มีความหลากหลาย และคนยอมรับความต่างนั้น เป็นยุคที่คนมีความกล้าหาญสูงสุด กล้าที่จะตั้งคำถามในสิ่งที่คนรุ่นเราๆไม่กล้าถาม และจะต้องหาคำตอบที่ดีที่สุดด้วย การตั้งคำถามของคนรุ่นใหม่จะสะท้อนไปยังคนทุกรุ่น

นายภูวนาท กล่าวต่อว่า ปัญหาหลักในสังคมตอนนี้คือเราไม่ไว้ใจกัน และเราไม่รู้จะไว้ใจใคร เราไม่กล้าพูดเรื่องที่เราคิด ในขณะที่คนรุ่นใหม่ มีวิธีการเล่นโซเชียลที่พยายามแสดงตัวตน ความคิดเห็นของตนเอง แต่ในชีวิตจริงไม่มีพื้นที่ให้พวกเขาแสดงออก เราควรที่จะพื้นที่ให้พวกเขาแสดงความคิดเห็น เพื่อผลประโยชน์ของประเทศชาติ โดยที่เราไม่ตัดสินเขาไปก่อน

“การเลือกตั้งที่กำลังจะเกิดขึ้นอีกไม่นานนี้ คนรุ่นใหม่จะมีส่วนร่วมอย่างมหาศาล เขาจะมีบทบาทสำคัญมาก คนรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับการกล้าตั้งคำถาม ซึ่งเราเองต้องหาคำตอบที่ดีที่สุดให้เขา ควรรับฟังอย่างเข้าใจและไม่โกรธ เราไม่ควรต้องรู้สึกไม่ปลอดภัยเมื่อพูดความจริง ความแตกต่างคือความสวยงาม เราต้องฟังเขาอย่างไม่มีอคติ เราต้องยอมรับว่าสักวันคนรุ่นใหม่เหล่านี้จะมาแทนที่เรา นอกจากนี้ที่ผ่านมาเราจะเห็นการพูดถึงนโยบายต่างๆ มากมาย แต่ไม่เห็นการลงมือทำ ควรเปลี่ยนจากการพูดเป็นการทำสักที และหวังว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะมีอะไรเปลี่ยนแปลง” นายภูวนาท กล่าว

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

  • เครือมติชน จัดเสวนาใหญ่ก้าวสู่ปีที่ 46 ‘Thailand : New Episode บทใหม่ประเทศ 2023’
  • เริ่มแล้ว!! เครือมติชนก้าวสู่ปีที่ 46 ลุยเสวนาใหญ่ “Thailand : New Episode บทใหม่ประเทศ 2023”
  • ‘กอบศักดิ์’ ชี้วิกฤต! เศรษฐกิจโลกซึม-ถดถอย แนะไทยรับมือคว้าโอกาสท่องเที่ยวฟื้น
  • ‘เกรียงไกร’ เตือนปี 66 ศก.โลกเริ่มถดถอย ดอกเบี้ยขาขึ้น สภาพอากาศไม่ใช่เรื่องล้อเล่น
  • ‘สมโภชน์’ ชี้นโยบายพลังงานพลาดซ้ำซาก จี้ปรับวิธีคิดลดค่าไฟได้แน่

คุณกำลังดู: ‘อั๋น-ภูวนาท’ เชื่อคนรุ่นใหม่จะมีบทบาทสำคัญในการเลือกตั้งครั้งนี้

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด