5 เครื่องดื่มกระตุ้นการเผาผลาญ ได้ทั้งผิวสวย หุ่นดีครบ

5 เครื่องดื่มกระตุ้นการเผาผลาญ ได้ทั้งผิวสวย หุ่นดีครบ

การควบคุมน้ำหนักได้กลายเป็นส่วนสำคัญ ในการรักษาวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดี ปัจจุบันผู้คนตระหนักถึงการเลือกรับประทานอาหารของตนเองมากขึ้น และกำลังมองหาวิธีลดน้ำหนักส่วนเกินอย่างจริงจัง โดยหนึ่งในเมนูอาหารที่ได้รับความนิยม ในช่วงเวลาลดความอ้วน คือ เครื่องดื่มสุขภาพ ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญ ให้ผิวสวย สุขภาพดี และลดน้ำหนักอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดย 5 เครื่องดื่มกระตุ้นการเผาผลาญที่ควรดื่มก็มีดังนี้ค่ะ

5 เครื่องดื่มกระตุ้นการเผาผลาญ

1.น้ำมะเขือเทศสด

มะเขือเทศอุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์และดีต่อร่างกาย เช่น สารไลโคปีน ช่วยลดคอเลสเตอรอลและดักจับไขมันในเลือดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดื่มสด ๆ ให้ประโยชน์เต็ม 100% ได้ทั้งสุขภาพดี ลดน้ำหนักเร็ว และให้ผิวสวยอีกด้วย

2.น้ำทับทิม

แตงโมอุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ ให้แคลอรี่ต่ำ ช่วยให้อิ่มเร็ว และยังช่วยเผาผลาญไขมันหน้าท้องได้ดีเยี่ยม นอกจากนี้ ยังช่วยลดความดันโลหิตอีกด้วย

3.น้ำปวยเล้ง

น้ำปวยเล้ง มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย เนื่องจากช่วยในการบำรุงเลือด อุดมไปด้วยวิตามินซี วิตามินอี และสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งมีประโยชน์อย่างมากต่อกระบวนการล้างพิษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิตามินซี มีบทบาทสำคัญในการทำงานของระบบเผาผลาญ พร้อมผสมกับเนื้อและน้ำแอปเปิ้ลเขียวสดที่มีเส้นใยสูง จะช่วยลดน้ำหนักได้ดีมาก

4.น้ำมะนาวแอปเปิ้ลปั่น

หากต้องการให้เกิดประโยชน์สูงสุด คุณสามารถผสมแอปเปิ้ลเขียวและแอปเปิ้ลแดงเข้าด้วยกัน คุณจะได้รับวิตามินและแร่ธาตุที่หลากหลายมากขึ้น ในส่วนของไฟเบอร์นั้น ทั้งแอปเปิ้ลและมะนาวให้ปริมาณที่เพียงพอ ทั้งยังมีวิตามินหลากหลายชนิด ช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหารและการเผาผลาญ น้ำมะนาวยังมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ ในการช่วยปรับสมดุลระบบย่อยอาหาร ช่วยในการดูดซึมสารอาหาร เพิ่มการเผาผลาญไขมัน ดึงสารพิษออกจากร่างกาย ป้องกันการเกิดอาการบวมบริเวณต่าง ๆ

5.น้ำสับปะรด แตงกวา

สำหรับผู้ที่รู้สึกว่าระบบย่อยอาหารทำงานได้ไม่ดี และการเผาผลาญอาหารช้าลง แนะนำให้ลองใช้สูตรน้ำสัปปะรดและแตงกวา โดยเฉพาะสับปะรดมีเอนไซม์ที่ช่วยในการย่อยอาหาร ทำให้ลำไส้ย่อยอาหารที่บริโภคได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ เมื่อลำไส้ทำงานปกติ การดูดซึมสารอาหารก็จะดีขึ้น ส่วนแตงกวาและมะละกอ ช่วยลดอาการหิวบ่อย และกระตุ้นการเผาผลาญ เมื่อผสมผสานวัตถุดิบเหล่านี้เข้าเป็นเครื่องดื่ม ให้รสชาติอมเปรี้ยวและสดชื่น ส่งผลดีต่อการลดน้ำหนักแน่นอน  

เครื่องดื่มน้ำผักและผลไม้ปั่นลดน้ำหนักได้ดีที่สุดในช่วงอาหารเช้า เนื่องจากร่างกายของเราเปิดรับการดูดซึมสารอาหารมากขึ้นในช่วงเวลานี้ การบริโภคสมูทตี้ผักและผลไม้ในตอนเช้า ยังช่วยให้ระบบย่อยอาหารแข็งแรง ทั้งยังควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ลดอาการหิว และระงับความอยากอาหาร ที่มีแคลอรี่และน้ำตาลสูง ดังนั้น แนะนำเครื่องดื่มผักและผลไม้ปั่น 1 แก้ว ในกิจวัตรอาหารเช้าของคุณ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

 

 

คุณกำลังดู: 5 เครื่องดื่มกระตุ้นการเผาผลาญ ได้ทั้งผิวสวย หุ่นดีครบ

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด