5 ข้อผิดพลาดที่ควรเลี่ยง เมื่อต้องอาบน้ำในหน้าหนาว

5 ข้อผิดพลาดที่ควรเลี่ยง เมื่อต้องอาบน้ำในหน้าหนาว

เมื่ออุณหภูมิลดต่ำลง จนทำให้อากาศเย็น และหนาวเข้ากระดูกหลายคนคิดว่าการอาบน้ำอุ่นให้นานขึ้นนั้นเป็นเรื่องที่ดี และดึงดูดเพราะว่าการอาบน้ำอุ่นทำให้รู้สึกสบาย แต่คุณควรทราบว่าเมื่อฤดูกาลเปลี่ยนแปลง การอาบน้ำในช่วงที่อากาศหนาวเย็นก็มีข้อที่ควรหลีกเลี่ยงและไม่แนะนำให้ปฏิบัติอยู่เหมือนกัน เรามาทราบถึงข้อผิดพลาดที่ควรเลี่ยงในการอาบน้ำในช่วงหน้าหนาวเพราะมันส่งผลต่อผิว และเส้นผมของคุณตลอดฤดูกาล1.อาบน้ำมากเกินไป

การอาบน้ำมากเกินไปอาจทำให้ผม และผิวของคุณแห้งได้ในเวลาที่ต้องการความชื้นมากที่สุดอากาศหนาวเย็นมีแนวโน้มที่จะทำให้ร่างกายของคุณสูญเสียความชุ่มชื้น และการอาบน้ำบ่อยเกินไปหรือนานเกินไปอาจทำให้อาการนี้รุนแรงขึ้น ส่งผลให้ผิวแห้ง แตก และผมเปราะหัก ดังนั้นควรลดการอาบน้ำให้สั้นลง รวมทั้งหลังอาบน้ำควรมีการทามอยเจอร์ไนเซอร์ทุกครั้ง

2.อาบน้ำร้อนจนเกินไป

แม้ว่าการอาบน้ำร้อน และอบไอน้ำจะฟังดูเป็นวิธีการที่ดีสำหรับวันที่อากาศหนาวจัด แต่น้ำร้อนเกินไปอาจทำให้ผิวของคุณแห้งมากขึ้นในช่วงฤดูหนาว การลดอุณหภูมิของน้ำ สามารถช่วยป้องกันผิวที่ลอกเป็นขุยในขณะเดียวกันก็ลดค่าความร้อนลงด้วย

3.สระผมของคุณมากเกินไป

ผมที่มีความมันนั้นมีสไตล์เสมอ โดยปกติหนังศีรษะของคุณผลิตน้ำมันตามธรรมชาติที่ทำให้ผมอิ่มน้ำและปกป้องผมจากความเสียหาย แต่การสระผมมากเกินไปสามารถขจัดน้ำมันเหล่านี้และปล่อยให้ผมขาดน้ำได้ ในฤดูหนาว น้ำมันเหล่านี้มีความสำคัญเป็นพิเศษ เพื่อปกป้องผมของคุณให้เงางามให้ล้างด้วยน้ำเปล่าแทนการใช้แชมพู เพื่อยืดอายุความเงางามของเส้นผม โดยไม่ต้องใช้น้ำมัน

4.ลืมใช้คอนดิชันเนอร์

ผมแห้งเสียจากความร้อนเป็นเรื่องปกติธรรมดาในช่วงฤดูหนาว เมื่อน้ำร้อนและอุปกรณ์จัดแต่งผมทำความเสียหายมากกว่าในช่วงเดือนที่อากาศอบอุ่นของปี การลืมปรับสภาพเส้นของผมของคุณเพื่อเติมน้ำมันธรรมชาติบางส่วนที่สูญเสียไปอาจทำให้ผมเกิดไฟฟ้าสถิต ลองใช้ครีมนวดผมแบบไม่ต้องล้างออกเพื่อให้ผมชุ่มชื้นตลอดวัน

5.อาบน้ำด้วยสบู่ก้อน

การอาบน้ำด้วยสบู่ก้อนนั้นสร้างการระคายเคืองผิวหนังในฤดูหนาว และทำให้ผิวแห้ง และอักเสบเพราะสบู่ดึงน้ำมันตามธรรมชาติออกจากผิว หลีกเลี่ยงการนำสบู่ก้อนถูไปตามตัว รวมถึงการเกาผิวหนังที่คัน แนะนำให้ใช้สบู่อาบน้ำในฤดูหนาวแทนการใช้สบู่ก้อน

คุณกำลังดู: 5 ข้อผิดพลาดที่ควรเลี่ยง เมื่อต้องอาบน้ำในหน้าหนาว

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด