5 สูตรสครับเท้าช่วยลดปัญหาส้นเท้าแตก พร้อมกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์

5 สูตรสครับเท้าช่วยลดปัญหาส้นเท้าแตก พร้อมกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์

ปัญหาส้นเท้าแตก คือหนึ่งในปัญหาที่ทำให้สาวๆ หมดความมั่นใจ และไม่กล้าใส่รองเท้าโดยปราศจากถุงเท้า วันนี้เราจึงเอา 5 สูตรสครับเท้าที่ช่วยลดปัญหาส้นเท้าแตก พร้อมทั้งช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์มาแชร์ให้สาวๆ ได้เอาไปทำตามกันค่ะ มาดูกันว่าแต่ละสูตรมีวิธีการทำอย่างไรกันบ้าง


1.สูตรน้ำมันมะพร้าวและเกลือ
สูตรนี้ให้เตรียมเกลือที่ใช้อาบน้ำได้ 1 ถ้วย น้ำมันมะพร้าว 1/4 ถ้วยตวง น้ำมันหอมระเหย 3 หยด และน้ำมันวิตามินอี 1/4 ถ้วย นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในชาม ผสมให้เข้ากัน แล้วเอาส่วนผสมมาขัดเท้าเบาๆ ประมาณ 20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้ช่วยลดปัญหาส้นเท้าแตก รักษาความชุ่มชื้นให้ผิว และช่วยต้านการอักเสบให้กับผิว


2.สูตรน้ำมันมะกอกและน้ำตาลทราย
สูตรนี้ให้เตรียมน้ำตาลทรายเกล็ดใหญ่ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอมระเหย 2 หยด และเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงไปในชามแล้วผสมให้เข้ากัน เอามาขัดที่ผิวบริเวณเท้า ขัดวนๆ เป็นวงกลมเบาๆ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีจึงค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด ต่อด้วยทาครีมบำรุงผิวหรือทามอยส์เจอไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว


3.สูตรเกลือและใบสะระแหน่
สูตรนี้ให้เตรียมเกลือ 1 ถ้วยตวง น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ และใบสะระแหน่ 5 ใบ เมื่อเตรียมส่วนผสมทั้งหมดพร้อมแล้ว ให้เริ่มจากการฉีกใบสะระแหน่ออกเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วตามด้วยการใส่ลงไปในส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด เอามาผสมให้เข้ากัน จากนั้นเอามาขัดเท้าประมาณ 10 นาที แล้วทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที ต่อด้วยล้างด้วยน้ำสะอาด แล้วปิดท้ายด้วยการทามอยส์เจอไรเซอร์ สูตรนี้ช่วยแก้ปัญหาผิวแห้ง ส้นเท้าแตกเป็นร่อง และบรรเทาอาการปวดเมื่อยเท้าจากการใส่ส้นสูงได้เป็นอย่างดี


4.สูตรกากกาแฟ
สูตรนี้ให้เตรียมกากกาแฟ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำตาลทรายแบบเกล็ดใหญ่ 2 ช้อนโต๊ะ เอาส่วนผสมทั้งหมดมาผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำส่วนผสมมาทาให้ทั่วเท้าและนวดประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้จะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว พร้อมทั้งช่วยทำให้เท้าของสาวๆ นุ่มขึ้น


5.สูตรข้าวโอ๊ต
สูตรนี้ให้เตรียมข้าวโอ๊ต 2 ช้อนชา เกลืออาบน้ำ 2 ช้อนโต๊ะ เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา และน้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ เอาส่วนผสมทั้งหมดมาผสมให้เข้ากัน จากนั้นเอามาขัดเท้าเบาๆ วนเป็นวงกลมประมาณ 10 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วปิดท้ายด้วยการทามอยส์เจอไรเซอร์ สูตรนี้จะช่วยบรรเทาอาการผิวเท้าแห้งและลดอาการคันได้ดี แถมยังช่วยให้ผิวนุ่มขึ้นด้วยเช่นกัน


สาวๆ ที่มีปัญหาส้นเท้าแตก แนะนำให้ลองรักษาปัญหาดังกล่าวด้วยวิธีที่เราได้เอามาแชร์ข้างต้นกันค่ะ เชื่อว่าจะช่วยบรรเทาอาการที่เป็นอยู่ให้ดีขึ้นได้ แถมยังปลอดภัยต่อผิวเนื่องจากเป็นสูตรรักษาส้นเท้าด้วยวิธีธรรมชาตินั่นเอง

คุณกำลังดู: 5 สูตรสครับเท้าช่วยลดปัญหาส้นเท้าแตก พร้อมกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด