5 วิธีกู้ร่างหนุ่มหุ่นผอม ให้มีกล้ามเนื้อบึกบึนเร็วทันใจ

5 วิธีกู้ร่างหนุ่มหุ่นผอม ให้มีกล้ามเนื้อบึกบึนเร็วทันใจ

สำหรับผู้ที่มีน้ำหนักเกินส่วนใหญ่ การลดมื้ออาหารและการออกกำลังกายเป็นประจำ เป็นกุญแจสำคัญในการลดน้ำหนัก แต่ในทางกลับกัน ผู้ที่มีรูปร่างผอมเพรียวและต้องการมีสุขภาพที่ดี ควรรับประทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ พร้อมทำควบคู่ไปกับการออกกำลังกายเป็นประจำ เพียงแค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเหล่านี้ ก็สามารถสร้างความแตกต่างได้อย่างมาก

ดังนั้นจึงขอแนะนำ 5 วิธีเพิ่มมวลกล้ามเนื้อของหนุ่มหุ่นผอมให้ร่างบึกบึนมากขึ้น ดังนี้

1.ทานให้บ่อยกว่าเดิม

โภชนาการที่เหมาะสม มักเกี่ยวข้องกับการบริโภคอาหารให้ครบ 5 หมู่ และรับประทานอาหารที่สมดุล 3 มื้อต่อวัน แต่สำหรับหนุ่มหุ่นผอมที่ต้องการสร้างกล้ามแบบลีน ๆ การบริโภคอาหารเพิ่มขึ้นเป็นสิ่งจำเป็น สามารถทำได้โดยการเพิ่มมื้ออาหารให้ครบ 5-6 มื้อต่อวัน เน้นอาหารแคลอรี่สูงในแต่ละมื้อ และหลีกเลี่ยงการลดสัดส่วนมื้ออาหารหลักลง สิ่งสำคัญคือต้องรวมโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตเข้ากับอาหาร เพื่อเพิ่มปริมาณแคลอรี่ โดยตั้งเป้าไว้ที่ 500 แคลอรี่ต่อวัน

2.เลือกอาหารเพิ่มน้ำหนัก

อาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน เช่น อกไก่ เนื้อน่องไก่ ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลานานาชนิด หมูย่าง พอร์คชอป แฮมเบอร์เกอร์ และนมสด ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการรับประทานอาหารที่สมดุล อาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตสูง เช่น ข้าวกล้อง ควินัว น้ำผึ้ง น้ำผลไม้ ขนมปังโฮลเกรน พาสต้าที่ทำจากธัญพืชไม่ขัดสี หรือผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่ทำจากธัญพืช ผัก และผลไม้ ก็มีความสำคัญเช่นกัน แม้ว่าอาหารเหล่านี้อาจมีแป้ง แต่ก็มีประโยชน์ต่อหนุ่มผอมที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้ออย่างมาก

3.ทานวิตามินเสริม

การบริโภคผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร อย่างวิตามินและแร่ธาตุที่สามารถช่วยเพิ่มความอยากอาหาร เช่น วิตามินเอและบีคอมเพล็กซ์ อาหารเสริมเหล่านี้ ช่วยในการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรต ไขมัน และโปรตีนเพื่อให้เป็นพลังงาน เป็นผลให้คนที่รับประทานอาหารเสริมเหล่านี้ อาจรู้สึกหิวมากขึ้น นอกจากนี้ ยังให้สารอาหารที่จำเป็น เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม เหล็ก สังกะสี และวิตามินบี

4.ออกกำลังกายด้วยเวทเทรนนิ่ง

วิธีออกกำลังกายที่แนะนำวิธีหนึ่ง คือ เวทเทรนนิ่ง เกี่ยวข้องกับการสร้างกล้ามเนื้อ จะเป็นวิธีสร้างรูปร่างของคุณด้วยกล้ามเนื้อที่มองเห็นได้ชัด แนะนำให้ออกกำลังกายส่วนต่าง ๆ ของร่างกายเท่ากัน เพื่อให้เกิดความสมดุล ไม่จำเป็นต้องเร่งรีบ และออกกำลังกายทุกส่วนในวันเดียว แต่ควรจัดสรรเวลาสำหรับแต่ละส่วนอย่างเหมาะสม โดยไม่หักโหมจนเกินไป

5.เน้นสัดส่วนการกินที่เหมาะสม

การบริโภคอาหารในปริมาณมาก ไม่ได้หมายความว่าคุณสามารถกินอะไรก็ได้ตามความต้องการ การรับประทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ และการมุ่งความสนใจไปที่การเพิ่มน้ำหนักเพียงอย่างเดียว อาจทำให้เกิดโรคต่าง ๆ ได้ ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะบริโภคอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการและเป็นประโยชน์ สัดส่วนที่แนะนำคือ คาร์โบไฮเดรต 70% โปรตีน 15% และไขมัน 15% แต่ควรหลีกเลี่ยงการบริโภคอาหาร ที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เช่น อาหารหมักดอง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือน้ำอัดลมประเภทต่าง ๆ

วิธีทั้งหมดนี้ เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุด ในการสร้างกล้ามเนื้อสำหรับผู้ที่มีรูปร่างผอมเพรียว ต่อจากนี้ จำเป็นต้องออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อเพิ่มการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ และส่งเสริมสุขภาพโดยรวม พร้อมการเป็นกล้ามเนื้อลีนที่เห็นลายกล้ามสวยงาม และมาพร้อมกับสุขภาพที่ดีขึ้นอีกด้วย

 

คุณกำลังดู: 5 วิธีกู้ร่างหนุ่มหุ่นผอม ให้มีกล้ามเนื้อบึกบึนเร็วทันใจ

หมวดหมู่: ผู้ชาย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด