5 วิธีลดไขมันพร้อมสร้างกล้ามเนื้อ ให้หุ่นลีนได้สัดส่วนสวยงาม

ชวนสาวๆ มาทำความเข้าใจเกี่ยวกับการลดไขมันที่มาพร้อมการสร้างกล้ามเนื้อสำหรับร่างกายผู้หญิงด้วย 5 วิธีนี้กัน

5 วิธีลดไขมันพร้อมสร้างกล้ามเนื้อ ให้หุ่นลีนได้สัดส่วนสวยงาม

สาวๆ ทราบหรือไม่ว่า เมื่อร่างกายมีมวลกล้ามเนื้อ จะทำให้การลดน้ำหนักได้ผลลัพธ์ที่ดี แถมยังช่วยคงน้ำหนักได้ในระยะยาวอีกด้วย ที่สำคัญมวลกล้ามเนื้อยังทำให้ไขมันลดลง ตลอดจนทำให้ร่างกายมีรูปร่างที่สมส่วน นั่นจึงเห็นได้ว่ากล้ามเนื้อถือเป็นส่วนสำคัญในการเพิ่มการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย วันนี้เราจึงอยากชวนสาวๆ มาทำความเข้าใจเกี่ยวกับการลดไขมันที่มาพร้อมการสร้างกล้ามเนื้อสำหรับร่างกายผู้หญิงด้วย 5 วิธีดังนี้ค่ะ


1.เล่นเวทเทรนนิ่ง
เมื่อสาวๆ มีความต้องการที่จะลดไขมันพร้อมทั้งสร้างกล้ามเนื้อ แนะนำให้ออกกำลังกายด้วยการเล่นเวทเทรนนิ่ง ไม่ว่าจะเล่นแบบใช้อุปกรณ์หรือไม่ก็ตาม ทั้งนี้แนะนำให้เล่นเวทเทรนนิ่งด้วยวิธีที่เบาไปหาหนัก เช่น ยกดัมเบลล์ 1 กิโลกรัม ประมาณ 10 ครั้ง หรืออาจจะสลับกับการทำท่าสควอทก็น่าสนใจเช่นกัน เพราะการเล่นเวทเทรนนิ่งมีส่วนช่วยพัฒนากล้ามเนื้อให้แข็งแรง แถมยังลดไขมันได้ดีเลยทีเดียว


2.ออกกำลังกายด้วยท่าที่เหมาะสม
การออกกำลังกายด้วยท่าที่เหมาะสม ถือเป็นสิ่งที่สาวๆ โดยเฉพาะที่เป็นมือใหม่จะต้องให้ความสำคัญมากๆ ยิ่งถ้าไม่เคยได้ออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่ง ก็แนะนำให้ออกกำลังกายด้วยการทำท่าสควอท ซิทอัพ หรือแพลงก์ โดยไม่ต้องทำเป็นเวลานาน อาจจะเริ่มที่ 30 วินาที แล้วจึงค่อยๆ เพิ่มระยะเวลาการออกกำลังกายที่นานขึ้น วิธีนี้จะช่วยลดการบาดเจ็บจากการหักโหมได้ดี


3.กินอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรต
ในกรณีที่สาวๆ ต้องการลดน้ำหนัก แต่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ จำเป็นที่จะต้องกินอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรต เนื่องจากคาร์โบไฮเดรตคือสารอาหารที่สำคัญและมีความจำเป็นต่อร่างกาย โดยเฉพาะในช่วงออกกำลังกาย ทั้งนี้หากร่างกายไม่ได้รับคาร์โบไฮเดรต ร่างกายอาจจะดึงมวลกล้ามเนื้อมาเผาผลาญเป็นพลังงานแทน นั่นจึงอาจทำให้การสร้างกล้ามเนื้อไม่ได้ผลเท่าที่ควร


4.กินอาหารจำพวกโปรตีน
อาหารจำพวกโปรตีน ถือเป็นอาหารที่มีส่วนช่วยสร้างกล้ามเนื้อ แต่ก็ไม่แนะนำให้กินในปริมาณที่มากกว่าที่ร่างกายเผาผลาญได้หมด เนื่องจากพลังงานที่เกินมานั้น จะถูกเก็บสะสมไว้ในรูปของไขมัน ในส่วนของการกินโปรตีนที่พอดีต่อร่างกาย ก็คือ 1x น้ำหนักตัว(กิโลกรัม) = โปรตีน(กรัม) ทั้งนี้เนื้อสัตว์ 100 กรัม จะให้โปรตีนแก่ร่างกายประมาณ 26 กรัม


5.หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหนัก
แม้ว่าการออกกำลังกายจะเป็นวิธีการช่วยให้น้ำหนักลดลงและช่วยให้ร่างกายแข็งแรง แต่การออกกำลังกายที่หนักเกินไป เช่น 1 ชั่วโมง ถือเป็นการโอเวอร์เทรนนิ่ง และเป็นการหักโหมมากจนเกินไปสำหรับมือใหม่ นอกจากนี้ไม่แนะนำให้เล่นเวทเทรนนิ่งและคาร์ดิโอในวันเดียวกัน เพราะอาจทำให้ร่างกายเครียดเกินไป


สาวๆ ที่มีความตั้งใจจะลดน้ำหนัก และอยากสร้างกล้ามเนื้อไปพร้อมๆ กัน ลองทำตาม 5 วิธีเหล่านี้กันดูนะคะ เชื่อว่าจะช่วยให้สามารถลดน้ำหนักได้ดี อีกทั้งยังเป็นวิธีที่เหมาะสำหรับมือใหม่อีกด้วย

คุณกำลังดู: 5 วิธีลดไขมันพร้อมสร้างกล้ามเนื้อ ให้หุ่นลีนได้สัดส่วนสวยงาม

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด