6 เคล็ดลับเลือกกินอาหารให้ลดคอเลสเตอรอลได้ภายใน 30 วัน

สาวๆ ที่อยากเอาจริงเอาจังกับการลดคอเลสเตอรอลในร่างกายด้วยวิธีการกินอาหาร เราได้รวม 6 เทคนิคการกินอาหารที่มีส่วนช่วยลดคอเลสเตอรอลภายใน 30 วันมาแชร์ให้ได้ลองทำตามกัน

6 เคล็ดลับเลือกกินอาหารให้ลดคอเลสเตอรอลได้ภายใน 30 วัน

สาวๆ ที่อยากเอาจริงเอาจังกับการลดคอเลสเตอรอลในร่างกายด้วยวิธีการกินอาหาร วันนี้เราได้รวม 6 เทคนิคการกินอาหารที่มีส่วนช่วยลดคอเลสเตอรอลภายใน 30 วันมาแชร์ให้ได้ลองทำตามกันดูค่ะ มาดูกันค่ะว่าการกินอาหารด้วยรูปแบบไหนจึงจะช่วยลดคอเลสเตอรอลในร่างกายได้ดี


1.กินอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน
เริ่มกันที่การกินอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งการกินอาหารสไตล์นี้จะเน้นที่การกินผัก ผลไม้ ธัญพืช ถั่ว น้ำมันมะกอก และปลา ซึ่งการกินปลานั้นจะเป็นการกินแทนเนื้อสัตว์ชนิดอื่นๆ ในส่วนของการกินอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนนั้น นอกจากจะช่วยลดคอเลสเตอรอลในร่างกายได้ดีแล้ว ยังมีส่วนช่วยบำรุงหัวใจและหลอดเลือดได้ดีอีกด้วย


2.กินอาหารไฟเบอร์สูง
อาหารที่มีไฟเบอร์สูง เช่น แอปเปิล ลูกพรุน ถั่ว และข้าวโอ๊ต จัดเป็นอาหารที่มีไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำได้ ซึ่งไฟเบอร์ชนิดนี้จะช่วยให้ร่างกายไม่ดูดซับคอเลสเตอรอล แถมยังเป็นอาหารที่ช่วยให้อิ่มท้องนาน ลดความอยากกินของจุกจิก ซึ่งการกินของจุกจิกบ่อยๆ จะเพิ่มความเสี่ยงทำให้คอเลสเตอรอลพุ่งขึ้นได้


3.กินปลาให้มาก
ปลา จัดเป็นอาหารจำพวกโปรตีน ซึ่งเมื่อใดที่ร่างกายได้รับโปรตีน ก็จะช่วยลดความเสี่ยงที่ร่างกายจะมีคอเลสเตอรอลสูง สำหรับสาวๆ ที่อยากลดคอเลสเตอรอลในร่างกาย แนะนำให้กินปลาแทนการกินเนื้อแดงชนิดต่างๆ เพราะปลาอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า3 ซึ่งดีต่อหัวใจอย่างมาก สำหรับปลาที่แนะนำให้กินเพื่อลดคอเลสเตอรอลได้แก่ ปลาซาร์ดีน ปลาทูน่า และปลาแซลมอน


4.กินน้ำมันมะกอก
น้ำมันมะกอก คือ ไขมันดี ซึ่งเป็นไขมันที่ช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี ซึ่งนั่นถือเป็นผลดีต่อร่างกายอย่างมาก นอกจากนี้การกินน้ำมันมะกอก ยังส่งผลดีต่อหัวใจอีกด้วย ทั้งนี้แนะนำให้สาวๆ เลือกกินน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ที่ผ่านกรรมวิธีน้อยๆ จะดีต่อสุขภาพมากกว่า


5.กินสมุนไพร
การกินสมุนไพรหรือเครื่องเทศชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกระเทียม ขิง ขมิ้นชัน อบเชย ผักชี หรือพริกไทยดำ จะช่วยลดคอเลสเตอรอลได้ดีมากๆ โดยเฉพาะถ้าสาวๆ อยู่ในช่วงของการควบคุมน้ำหนัก แนะนำให้หมั่นกินสมุนไพรหรือเครื่องเทศเหล่านี้ เพราะจะช่วยควบคุมคอเลสเตอรอลได้ดีเลยทีเดียว


6.กินถั่ว
ถั่วชนิดต่างๆ มีส่วนช่วยลดคอเลสเตอรอลในร่างกายได้ดีมากๆ เพราะในถั่วอุดมไปด้วยไฟเบอร์สูง เมื่อร่างกายได้รับปริมาณไฟเบอร์สูงก็จะช่วยดูดซับคอเลสเตอรอลได้ดีไปด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น สาวๆ ก็ควรกินถั่วในปริมาณที่พอดี เนื่องจากถั่วบางชนิดมีปริมาณแคลอรีสูงนั่นเอง


สาวๆ ที่มีเวลาในการลดคอเลสเตอรอลจำกัด ลองทำตาม 6 วิธีเหล่านี้กันดูค่ะ ซึ่งวิธีที่เราเอามาบอกกันนั้น เป็นวิธีการกินอาหารที่ช่วยลดคอเลสเตอรอลได้ภายใน 30 วัน ดังนั้นถ้าคุณเป็นคนที่ชอบการกินอาหาร แต่ก็มีความกังวลในเรื่องของปริมาณคอเลสเตอรอลในร่างกาย ลองใช้เทคนิคการกินอาหารที่ช่วยลดคอเลสเตอรอลเหล่านี้กันดูค่ะ รับรองว่าช่วยได้

คุณกำลังดู: 6 เคล็ดลับเลือกกินอาหารให้ลดคอเลสเตอรอลได้ภายใน 30 วัน

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด