6 วิธีแก้หัวเข่าและข้อศอกดำด้าน การันตีผิวขาวใสขึ้นได้จริง

6 วิธีแก้หัวเข่าและข้อศอกดำด้าน การันตีผิวขาวใสขึ้นได้จริง

สาวๆ คนไหนที่กำลังเจอกับปัญหาหัวเข่าและข้อศอกดำจนไม่มีความมั่นใจที่จะเผยผิวในส่วนนี้ วันนี้เราจะชวนมาบอกลาปัญหาหัวเข่าและข้อศอกดำด้วย 6 วิธีที่สามารถทำตามได้ง่าย แถมยังให้ผลลัพธ์กับผิวที่ดำให้กลับมาเนียนสวยกันค่ะ


1.สครับผิว
เริ่มแรกให้สาวๆ ใส่ใจในเรื่องของการสครับผิว ซึ่งการสครับผิวเป็นขั้นตอนของการดูแลผิวที่ช่วยลดความหยาบกร้านของผิวได้ดี อีกทั้งยังช่วยให้ผิวสุขภาพดีอีกด้วย โดยปกติแล้วผิวของคนเราจะทำการผลัดเซลล์ตามธรรมชาติทุกๆ 28 วัน โดยจะกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป พร้อมทั้งเผยให้เห็นผิวใหม่ เช่นเดียวกัน ใครที่มีปัญหาหัวเข่าหรือข้อศอกดำ แนะนำให้สครับผิวเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวกันค่ะ


2.ทามอยส์เจอไรเซอร์
การทามอยส์เจอไรเซอร์ มีส่วนช่วยให้ผิวมีความเรียบเนียน โดยมอยส์เจอไรเซอร์ถือเป็นไอเท็มสำคัญสำหรับการใช้หลังสครับผิว เพราะช่วยเติมความชุ่มชื้น เติมความนุ่มนวล และช่วยลดปัญหาผิวแห้งกร้าน โดยเฉพาะผิวบริเวณหัวเข่าและข้อศอกที่มีปัญหาผิวดำแห้งกร้านอยู่แล้ว


3.ทาครีมบำรุงผิว
การทาครีมบำรุงผิวก็มีส่วนช่วยบอกลาปัญหาหัวเข่าและข้อศอกดำเช่นกัน เพราะครีมบำรุงผิวมีส่วนช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับผิว พร้อมทั้งช่วยปรับผิวให้มีความเรียบเนียน ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น และช่วยปรับผิวบริเวณหัวเข่าและข้อศอกมีความนุ่มนวล พร้อมทั้งช่วยปรับผิวบริเวณดังกล่าวให้เปล่งปลั่งสดใสอีกด้วย


4.ดื่มน้ำให้เพียงพอ
การดื่มน้ำสำคัญอย่างมากสำหรับการแก้ปัญหาหัวเข่าและข้อศอกดำ เพราะเป็นวิธีแก้ปัญหาโดยการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวบริเวณดังกล่าวจากภายใน ทั้งนี้ปัญหาผิวหยาบกร้าน เกิดจากการที่ร่างกายขาดความชุ่มชื้นจากภายใน ดังนั้นสาวๆ จึงควรดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เพื่อป้องกันและแก้ปัญหาผิวแห้งกร้าน ผิวเป็นขุย และผิวมีสีหมองคล้ำ


5.หลีกเลี่ยงสารเคมีบางชนิด
สารเคมีบางชนิดก็มีส่วนทำให้หัวเข่าและข้อศอกของสาวๆ ดำได้เช่นกัน โดยเฉพาะสารเคมีที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองและทำให้ผิวแห้งได้ เช่น Sodium Lauryl Sulfate หรือ SLS ซึ่งเป็นสารเคมีที่อยู่ในผลิตภัณฑ์หลากหลายตัวที่สาวๆ ใช้เป็นประจำ ดังนั้นถ้าเจอสารเคมีชนิดนี้บนผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผิว แนะนำให้หลีกเลี่ยงไปก่อน โดยเฉพาะในช่วงที่กำลังแก้ปัญหาผิวบริเวณหัวเข่าและข้อศอกดำ


6.หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีสีและกลิ่นสังเคราะห์
ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผิวบางชนิดก็มีสีและกลิ่นสังเคราะห์ ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะทำให้ผิวมีกรดไม่ตามธรรมชาติ ในขณะที่การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อรักษาผิวกายควรเลือกใช้แบบที่ไม่มีกลิ่นและสีสังเคราะห์ เนื่องจากผิวของคนเรามีสภาพเป็นกรดตามธรรมชาติอยู่แล้ว โดยจะมีช่วงค่า pH ปกติอยู่ที่ 4.5 – 6.0 ดังนั้นถ้าผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผิวที่สาวๆ ใช้ มีค่า pH สูง ก็จะยิ่งทำปฏิกิริยากับระดับความเป็นกรดสูงมากขึ้น และโดยทั่วไปแล้วควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีค่า pH ใกล้เคียงกับผิว นั่นก็คือ 5-7 นั่นเอง


สำหรับสาวๆ ที่กำลังมองหาวิธีการแก้ปัญหาหัวเข่าและข้อศอกดำ แนะนำให้ลองทำตาม 6 เคล็ดลับเหล่านี้กันค่ะ เชื่อว่าจะช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวได้เป็นอย่างดี

คุณกำลังดู: 6 วิธีแก้หัวเข่าและข้อศอกดำด้าน การันตีผิวขาวใสขึ้นได้จริง

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด