"เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ" เคยซึมเศร้าหลังคลอด เอาลูกไปซ่อนไม่อยากให้ใครเห็น

"เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ" หรือ "เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร" คุณแม่ลูกหนึ่งที่หุ่นเพรียวมาก

"เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ" เคยซึมเศร้าหลังคลอด เอาลูกไปซ่อนไม่อยากให้ใครเห็น

"เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ" หรือ "เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร" คุณแม่ลูกหนึ่งที่หุ่นเพรียวมาก เนื่องจากช่วงหลังเธอหันมาโหมออกกำลังกายอย่างจริงจังไปพร้อมกับควบคุมเรื่องการรับประทานอาหาร รวมไปถึงกำหนดเวลาการพักผ่อน ออกกำลังกายอย่างจริงจัง

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

ในระยะหลังหลังจากลูกสาว "น้องโนล่า" โตเข้าสู่วัย 3 ขวบ การเป็นคุณแม่เต็มเวลาของเจนี่จึงเบาลงจากแต่เดิม เราจึงเริ่มเห็นเธอกลับมารับงานละคร อีเวนท์ และรับงานต่างๆ เพิ่มขึ้น รวมไปถึงร่วมธุรกิจกับเพื่อนรักอย่างวุ้นเส้น วิริฒิพา

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

จากภาพที่เราเห็นในโซเชียลครอบครัวของเจนี่นั้นเป็นครอบครัวที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย มีการทำกิจกรรมต่างๆ โดยเฉพาะกับน้องโนล่า แต่เธอก็เล่าผ่านรายการ "แฉ" ว่าตนเองนั้นเคยเป็นซึมเศร้าหลังคลอด หรือ Baby Blue ตอนเพิ่งคลอดน้องโนล่าใหม่ๆ

"หลังคลอดโนล่า ไม่อยากให้ใครเห็นลูก ใครมาเยี่ยมก็ให้เอาลูกไปซ่อนไว้อีกห้องอย่าให้ใครเห็น มันรู้สึกเหมือนมีใครจะมาแย่งลูกไป ตอนนั้นร้องไห้บ่อย เหมือนฮอร์โมนมันตก"

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

สำหรับ Baby Blue เป็นอาการของอารมณ์เศร้าหลังคลอด ซึ่งมักพบประมาณ 1-3 วันหลังคลอด ซึ่งพบได้บ่อยถึง 80% ของคุณแม่หลังคลอด แต่มักจะหายไปเองในช่วงหลังคลอดประมาณ 2 สัปดาห์ หลังจากที่คุณแม่ได้เริ่มปรับตัวเข้าสู่สถานะแม่ลูกอ่อนได้แล้ว

นอกจากนี้เจนี่ยังพูดถึงน้องโนล่าว่าเป็นของขวัญชิ้นพิเศษที่เข้ามาทำให้เธอดีขึ้น "โนล่าเป็นความสุขที่แท้จริงของเจน ทำให้เราหยุดรับงานเลย และเลี้ยงลูกแบบ 100 %  และตั้งใจว่าจะให้นมลูกไปจนถึง 3 ขวบ เราสต็อคนมเอาไว้ให้เขามีกินไปจนถึง 3 ขวบ"

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ "เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ" เคยซึมเศร้าหลังคลอด เอาลูกไปซ่อนไม่อยากให้ใครเห็น

คุณกำลังดู: "เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ" เคยซึมเศร้าหลังคลอด เอาลูกไปซ่อนไม่อยากให้ใครเห็น

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด