ดูดวงรายสัปดาห์ 10-16 เมษายน 2566

ดูดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี กับ Sanook Horoscope มาดูกันว่าในรอบสัปดาห์นี้ วันที่ 10-16 เมษายน 2566 ดวงชะตาของท่านจะเป็นอย่างไร มีเรื่องไหนที่ควรระวัง หรือว่ามีเรื่องดี ๆ เรื่องใดให้ชื่นใจกันบ้าง ไปดูดวงทั้ง 12 ราศีกันเลย

ดูดวงรายสัปดาห์ 10-16 เมษายน 2566

ดูดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี  กับ Sanook Horoscope มาดูกันว่าในรอบสัปดาห์นี้ วันที่ 10-16 เมษายน 2566 ดวงชะตาของท่านจะเป็นอย่างไร มีเรื่องไหนที่ควรระวัง หรือว่ามีเรื่องดี ๆ เรื่องใดให้ชื่นใจกันบ้าง  ไปดูดวงทั้ง 12 ราศีกันเลย

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน การประนีประนอม ยอมพบกันครึ่งทาง ในการติดต่อ สัมพันธ์ให้มากขึ้น ถึงจะมีโอกาสหารายได้ให้มากขึ้นเช่นกัน แต่ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงที่จะพูดจาโอ้อวด หรือ “ยกตนข่มท่าน” ก็อาจทำให้สูญเสียโอกาสที่จะได้มา ซึ่งวันที่ 10-12 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน เริ่มต้นใหม่ หาผู้ร่วมทุน ทั้งเสนอแผนงาน โครงการใหม่ ๆ ที่มาจากความคิดสร้างสรรค์ ไม่ลอกเลียน ไม่ขโมยผลงานของผู้อื่น หรือจะสมัครงาน สัมภาษณ์งานใหม่ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี มีโอกาสมากที่สุดในรอบปี แต่ควรระวังคำพูด/เขียนที่นอก-กรอบ หรือก้าวร้าว รุนแรงมากเกินไป ที่นอกจากจะถูกปฏิเสธแล้ว ยังอาจนำไปสู่การถูกฟ้องร้อง ดำเนินคดีได้อีกด้วย และวันที่ 12-14 หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาท เหตุ/ภัยจากความรวดเร็ว อาจเกิดขึ้นได้

ความรัก หากคิดมาก หวาดระแวง ว่าเขา/เธอ รักคุณน้อยกว่าแฟนเก่า รักคุณเพราะเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ถ้ายังคิดจะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ก็ควรอดทน อดกลั้นที่จะแสดงออกทั้งด้วยคำพูด/เขียน หรือการกระทำ เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ ซึ่งวันที่ 13-15 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

สุขภาพ อย่าประมาท หากรู้สึกแน่นท้อง ปวดท้องบ่อย ๆ ควรรีบพบแพทย์จะดีที่สุด           

คำแนะนำ วันที่ 14 เมษายน เวลา 16:22 น. ดาวอาทิตย์ จะโคจรเข้า 0 องศาแรกของราศีกำเนิดของชาวราศีเมษ โดยสถิตร่วมกับดาวพุธ ดาวมฤตยู และราหู ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นโอกาสดีที่สุดในรอบปีที่จะเริ่มต้นใหม่ มีอิสระที่จะทำได้ตามแต่ที่ใจปรารถนา แต่ก็ควรระวังอารมณ์ “ร้อนที่” ไม่พอใจในสิ่งที่ตนเองมี ตนเองเป็น อยากเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วเกินไป ก็อาจทำให้ตัดสินใจผิดพลาด จนสูญเสีย สูญสิ้นทุกอย่างที่มีเช่นกัน

จนถึงวันที่ 19 พฤษภาคม ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมิถุน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะ “ปากเป็นเอก” ทั้งจากการเขียน/พูด ที่แสดงออกอย่างกล้าหาญ อย่างมีเหตุผลหนักแน่น มั่นคง โดยหลีกเลี่ยงที่จะคัดค้านอย่างใช้อารมณ์ พูด/เขียนอย่างกระทบกระแทก แดกดัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง สำเร็จได้ลาภผลดังที่หวัง

และจนถึงเดือน ตุลาคม ปีนี้ ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดี ๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน รอบคอบ ระมัดระวังให้มากขึ้น เพราะรายได้ที่คาดหวัง ก็อาจไม่ได้ดังที่คิด และลูกจ้าง บริวาร คนรับใช้ อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายอีกด้วย ซึ่งวันที่ 12-14 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน การแสดงออกอย่างมั่นใจในตัวเอง มั่นใจความคิด การกระทำของตนเองที่บ่งบอกถึงความรับผิดชอบ และซื่อตรง ถึงจะเป็นพลังที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่ควรระวังว่าหากคิดนอกกรอบ มุ่งหวังแต่ในเรื่องลาภ ผลประโยชน์อย่างเดียว ก็อาจทำให้หมดความน่าเชื่อถือ ไม่ได้รับความร่วมมือ จนทำให้งาน ภารกิจนั้น ๆ ล้มเหลวได้

ความรัก เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงจะขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง โดยเฉพาะเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่ยังไม่คิดจะมีรัก อย่าประมาท อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร ทั้งจากเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ หรือเพศตรงข้ามที่เข้ามาตีสนิท โดยเฉพาะในงานเทศกาลรื่นเริงใด ๆ...อันตราย!

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น ระวังความเครียด คิดมาก อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2566 ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัว จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในระยะมีพลัง มีเสน่ห์ที่จะได้รับความรัก เสน่หา หรือลาภผลจากการติดต่อ สัมพันธ์ใด ๆ ก็ตาม โดยเฉพาะกับเพศตรงข้ามได้ง่ายขึ้น แต่ควรระวังหากแค่จะรักสนุก ก็อาจเจอทุกข์สาหัสได้เช่นกัน

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน อาจต้องออกแรง ใช้ความพยายามให้มากขึ้นในการติดต่อ สื่อสาร ถึงจะมีโอกาสหารายได้ให้มากขึ้น แต่หากจะยื่นภาษี ยื่นขอรับเงินจากหน่วยงานราชการ ก็ควรละเอียดรอบคอบให้มากที่สุด เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะถูกตรวจสอบย้อนหลัง และถูกเรียกคืนได้

การงาน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว และราบรื่น แต่สำหรับเจ้าของ ผู้บริหาร หากมอบหมายงานสำคัญให้พนักงาน ลูกจ้างทำ ก็อย่าไว้วางใจ หรือปล่อยปละละเลย เพราะอาจทำให้งานเสียหาย จนถึงล้มเหลวได้เลย และวันที่ 14-16 หากจะเดินทาง มีนัดสำคัญ ก็อย่าประมาท เผื่อเวลาให้มาก ๆ ด้วย

ความรัก หากจะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น รื่นเริงในเทศกาลแห่งความสุขนี้ ก็ควรอดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะใช้ความรุนแรงทั้งด้วยคำพูด/เขียน การกระทำกับคนรัก คู่ครอง เพราะอาจกลายเป็นโศกนาฏกรรมของชีวิตคู่ได้ ทั้งจากทะเลาะวิวาท ทำร้ายร่างกาย และแตกหัก!

ครอบครัว วันที่ 10-12 อย่าประมาท เงินทองของมีค่าอาจสูญหาย บริวาร คนรับใช้ สัตว์เลี้ยงแสนรัก อาจทำให้เดือดร้อน เสียหายได้ 

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 มิถุนายน ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับพระราหู ดาวมฤตยูในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่ไม่ควรจะรับปาก หรือให้คำมั่นสัญญาใด ๆ กับใครก็ตาม เพราะอาจเจอเหตุ/ภัยพลิกผัน แปรปรวน ที่ทำให้เรรวนจนผิดสัญญา ที่จะทำให้เสียชื่อ เสียเครดิตได้       

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน จากงาน ภารกิจที่ทำ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ดี ๆ เพราะอาจได้มาก...เสียหมด และควรระวังเหตุ/ภัยจากความประมาท เลินเล่อ หรือจากอารมณ์ก้าวร้าว รุนแรง ก็อาจทำให้สูญเสียเงินโดยไม่จำเป็นได้เช่นกัน

การงาน การติดต่อ สัมพันธ์กับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา ที่ควรระมัดระวังให้มากเป็นพิเศษในสัปดาห์นี้ เพราะมีเกณฑ์จะถูกล่อลวง โน้มน้าวใจเพื่อหวัง “ดูดเงิน” หรือจะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า สำหรับมนุษย์เงินเดือน ถ้าถูกชักชวนให้เปลี่ยนงาน หรือไปสัมภาษณ์งาน หากมีเงื่อนไขเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจถูกฉ้อฉล คดโกงได้

ความรัก เข้าร่วมกลุ่ม ร่วมงานสังสรรค์บันเทิง ก็จะเป็นโอกาสให้คนโสดพบรัก เจอคนถูกใจ แต่อาจต้องใช้เวลา และความพยายามอย่างสม่ำเสมอที่จะสานรัก พัฒนาสัมพันธ์ แต่ถ้าใจสู้ ไม่ท้อถอยกลางทาง ถึงจะมีเกณฑ์ได้ครองคู่ อยู่กับเขา/เธอ คนนั้น แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ก่อนจะยินยอมให้เขา/เธอ ดูแล จัดการเงินทอง ทรัพย์สมบัติแทนตัว  ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ เพราะอาจทำให้ผิดหวัง สูญเสียได้มากกว่า   

ครอบครัว อย่าวางใจ หากจะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน หรือลูกจ้าง คนรับใช้ที่เพิ่งรับเข้ามา เพราะอาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน สูญเสียได้    

คำแนะนำ จนถึงเดือนตุลาคม ปีนี้ ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง.. งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดี ๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็น ทุกขลาภ  ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม หรือจะร่วมหุ้น ลงทุนกับมิตรสหาย เสี่ยงโชค เก็งกำไรใด ๆ ก็ตาม ก็ควรรอบคอบให้มากเป็นพิเศษ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ซึ่งวันที่ 10-12 ควรระมัดระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน อยู่ในระยะที่ควรทำงานไปตามปกติ โดยเฉพาะเจ้าของกิจการ หรือผู้บริหาร ที่ควรหลีกเลี่ยงจะกดดัน เร่งรัดพนักงาน ลูกจ้าง ให้ได้ผลงาน หรือได้ลาภผลดังที่หวัง เพราะอาจทำให้ถูกต่อต้าน หรือตีรวน จนงานเสียหายได้ สำหรับคนว่างงาน หากหางานใกล้บ้าน หรือในถิ่นกำเนิด ภูมิลำเนาเดิม ก็จะมีโอกาสมากขึ้นที่จะได้งานดี ๆ มีความมั่นคงสูง

ความรัก เป็นระยะที่คู่ครอง อาจมีอารมณ์วิตกจริต ห่วงโน่นห่วงนี่ บ่นจู้จี้ มากเป็นพิเศษ ทั้งจากเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ หรือเรื่องไม่เป็นเรื่องก็เอามาเป็นเรื่องใหญ่ ที่ควรอดทน อดกลั้น ให้มากเป็นพิเศษเช่นกัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับความรักที่เพิ่งเริ่มต้น  วันที่ 15-16 หากจะนัดเจอกันก็อย่าประมาท เพราะอาจมีเหตุ/ภัย ที่ทำให้คลาดเคลื่อน จนเจอกันไม่ได้

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาในเรื่องการคบเพื่อนให้มากขึ้น โดยเฉพาะในระยะเทศกาลสงกรานต์ เพราะอาจทำให้ยุ่งยาก เดือดร้อน           

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 เมษายน ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาลและที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี ดาวพุธ และดาวเนปจูนในเขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณเตือนว่า อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร โดยเฉพาะจากการติดต่อ สัมพันธ์ใด ๆ เพราะอาจทำให้...ต้องจนใจเอง จากถูกหลอกลวง เสียรู้ เสียเปรียบได้ทั้งนั้น  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน ทั้งจากการเดินทาง ลาภโดยเสน่หา หรือจากความเชื่อ ศรัทธาใด ๆ ก็ตาม ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้มีรายได้มากยิ่งขึ้น แต่ควรระวังปัญหาสุขภาพของบริวาร ลูกจ้าง ก็อาจทำให้ต้องใช้จ่ายเงินจำนวนมากด้วยเช่นกัน

การงาน น้ำขึ้นให้รีบตัก! โดยเฉพาะธุรกิจ งานที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางท่องเที่ยว การศึกษาระดับสูง หรืองานเขียนนิยายรัก โรแมนติก ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี –ดีมาก ที่จะทำให้ได้ลาภผล เจริญรุ่งเรือง มีชื่อเสียงอย่างรวดเร็ว แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน เป็นระยะที่ควรอดทน อดกลั้นที่จะขัดแย้งอย่าง “เถียงคำไม่ตกฟาก” กับนายจ้าง หรือผู้บังคับบัญชา เพราะอาจทำให้ตกงานได้อย่างง่าย ๆ 

ความรัก เดินทางท่องเที่ยวร่วมกัน หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งด้วยเรื่องของญาติผู้ใหญ่ หรือคนในครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ความรักรื่นรมย์ และโรแมนติกมากขึ้น แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น หากจะพาคนรักไปเที่ยวบ้าน ไปพบญาติผู้ใหญ่ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์ว่า “ท่าน” จะไม่ปลื้ม ที่จะทำให้ขัดแย้งจนทะเลาะวิวาทกันได้

สุขภาพ ใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคเรื้อรังอยู่แล้ว ก็อาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้           

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 มิถุนายน ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่ละเอียด รอบคอบ มีระเบียบ จะโคจรมาสถิตร่วมกับพระราหู และดาวมฤตยู ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจได้ข่าวดีจากที่ได้เคยติดต่อ สัมพันธ์มาก่อน แต่หากจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญใด ๆ ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ ...อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร เพราะจะจนใจเอง ..ถูกหลอก ถูกคดโกง อาจเกิดขึ้นได้!

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน วันที่ 10-12 การติดต่อ สัมพันธ์ อาจไม่ราบรื่นนัก โดยเฉพาะที่จะหารายได้เพิ่มเติมจากหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา รวมถึงอาจถูกล่อลวง โน้มน้าวใจ ที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบอีกด้วย และวันที่ 15-16 หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร หรือให้มิตรสหายกู้ยืม ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจทำให้ผิดหวังได้มากกว่า

การงาน อยู่ในระยะ “ร้อนที่” ที่จะต้องมีการเดินทางอย่างรีบด่วนเกิดขึ้น โดยเฉพาะวันที่ 10-12 ที่ควรเตรียมพร้อม อย่าประมาท โดยเฉพาะเรื่องเอกสาร เพราะอาจทำให้มีปัญหาจนงาน ภารกิจนั้น  ๆ ล่าช้าจนเสียหายได้ สำหรับมนุษย์เงินเดือน เป็นระยะอาจเจอผู้ใหญ่ ผู้บังคับบัญชาที่จะ “เรื่องมาก” คอยหาเรื่องอยู่เสมอ ที่หากอดทน อดกลั้นไม่ได้ ก็อาจทำให้ถูกกลั่นแกล้งจนอยู่ไม่ได้!

ความรัก จากการเดินทาง หรือใช้สื่อออนไลน์ติดต่อ สัมพันธ์ ก็อาจทำให้คนโสดได้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ก่อนจะตกลงปลงใจ ทุ่มเทใจให้ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะคำพูด/เขียนของเขา/เธอ นั้น มีเกณฑ์สูงว่าจะไม่จริงจัง ไม่จริงใจ ไม่คิดจะรักจริง หวังแต่ง แค่คุยเรื่อยเปื่อยไปเท่านั้น

ครอบครัว เป็นระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ ให้มากขึ้น เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 2 พฤษภาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจได้โชคมีลาภ ร่ำรวย จากการติดต่อ สัมพันธ์กับเพศตรงข้าม แต่ควรระวังหากมีอารมณ์รุนแรงจากรักมาก หวงมาก โดยเฉพาะกับคนรัก คู่ครอง ก็อาจทำให้ต้องพรากจากกัน...อยู่ด้วยกันไม่ได้!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน เป็นระยะที่ควรวางแผน จัดระบบให้ดี ๆ เพราะมีเกณฑ์จะ “สูญเสีย” มากกว่า ทั้งจากการติดต่อ สัมพันธ์ใด ๆ ที่อาจถูกลวงล่อด้วยความรัก ไว้เนื้อเชื่อใจ ที่จะทำให้เผลอจนเสียเงิน เสียชื่อได้อย่างง่ายดาย ซึ่งสัปดาห์นี้วันที่ 10-12 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน เป็นสัปดาห์ที่ควรหลีกเลี่ยงจะรวบรัด จัดการ หรือจัดนัดสำคัญใด ๆ ก็ตาม เพราะอาจถูกบอกเลื่อน บอกปฏิเสธ โดยเฉพาะจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ ที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้น ๆ ล้มเหลวได้ ซึ่งวันที่ 14-16 ควรระวังให้มาก ๆ สำหรับมนุษย์เงินเดือน เป็นระยะที่ควรระวังอย่า “ปากพล่อย” ทั้งพูด/เขียน ที่จะวิพากษ์วิจารณ์องค์กร เพราะอาจทำให้ถูกบีบจนอยู่ไม่ได้

ความรัก เป็นระยะที่อาจได้รับความรักใคร่ เสน่หา ใส่ใจ จากคนรัก คู่ครองมากเป็นพิเศษ จึงควรระวังที่จะ “เผลอ” นอกใจ ด้วยการติดต่อ สัมพันธ์ หรือสื่อสารออนไลน์กับใครอื่น เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูกจับได้ ที่จะทำให้เจ็บตัวปางตาย! สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารักก็เช่นกัน ก็ควรระวังเขา/เธอ ที่กำลังพูดคุยด้วย อาจมีคู่ครองอยู่แล้ว จนนำไปสู่การเสียชื่อเสียง และเจ็บตัว!            

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังสำหรับสตรีราศีพิจิกที่กำลังตั้งครรภ์ ก็ควรใส่ใจ ดูแลตนเองให้มากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเรื่องอารมณ์          

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 19 พฤษภาคม ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมิถุน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะจะ “สูญเสีย” จากการกระทำของตนเอง ทั้งจากการเขียน/พูด หรือการกระทำที่ไม่สุจริต ผิดศีลธรรม ที่จะนำความเดือดร้อน และเสียหายย้อนกลับมาให้ตนเองได้อย่างรวดเร็ว!

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่หากคิดจะติดตาม ทวงถาม หรือขอกู้ยืมเงินจากญาติสนิทมิตรสหายในระยะนี้ ก็ควรทำใจ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูกผลัด ถูกบอกเลื่อน หรือ ถูกบอกปฏิเสธไปเลย ซึ่งวันที่ 14-16 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน งาน กิจการที่เกี่ยวกับการศึกษา อบรมสัมมนาระยะสั้น หรืออาชีพเสริมพิเศษ จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะมีผลกำไร เจริญรุ่งเรือง แต่หากจะมีนัดสำคัญ ต้องเดินทาง ก็เป็นระยะที่ควรเผื่อเวลาให้มาก ๆ เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้ไปถึงล่าช้า ที่จะทำให้งานนั้น ๆ เสียหายได้ สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร วันที่ 14-16 อย่าประมาท ลูกจ้าง พนักงาน อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

ความรัก หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับคู่ครองด้วยเรื่องของบุตร-ธิดา หรือเรื่องจุกจิก ไร้สาระ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ทำให้เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ ที่จะนำไปสู่การทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากมีเพศตรงข้าม อายุอ่อนกว่า พูดเก่งอย่างน้ำไหลไฟดับ เข้ามาตีสนิทด้วย ก่อนจะเผลอเชื่อ ก็ควรตั้งสติ ยับยั้งชั่งใจให้ดี ๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะมาเพื่อ “ดูดเงิน” มากกว่า

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรพักผ่อนให้มากขึ้น ปล่อยวางอารมณ์ ยึดติดกับเรื่องบ้าน ครอบครัว ให้น้อยลง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้อยู่ได้อย่างสุขกาย สบายใจ

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายนปี 2566 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “ให้” อย่างไม่ต้องการได้รับสิ่งตอบแทน กับครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตราบรื่น มีความสุข ครอบครัวก็จะอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข อย่างมีคุณธรรมน้อมนำจิตใจ

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน ช้า ๆ ใจเย็นให้มากขึ้น การจะหารายได้เพิ่มเติม หรือจะติดตาม ทวงถามหนี้สิน จะประนอมหนี้ ก็อยู่ในเกณฑ์ดี มีโอกาสมากขึ้นตามไปด้วย หรือหากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร หรือจะร่วมหุ้น ลงทุนกับมิตรสหาย ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ลาภ ผลกำไรเช่นกัน

การงาน ขยันที่จะติดต่อ สัมพันธ์ให้มากขึ้น ขยันที่จะพูด/เขียนอย่างมีสาระมากกว่า “คุยจ้อ” ถึงจะทำให้งาน ภารกิจ โดยเฉพาะที่เป็นตัวแทน นายหน้า หรือค้าขายออนไลน์ รวมถึงสัมภาษณ์งานของมนุษย์เงินเดือน ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีโอกาสเจริญรุ่งเรืองมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ถ้าเป็นเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร วันที่ 10-12  ควรระวังลูกจ้าง พนักงานจะก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อนด้วย

ความรัก หากจะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับเขา/เธอ ด้วยเรื่องบ้าน ครอบครัว และถ้ามีเพศสัมพันธ์กันในระยะนี้ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้บุตร-ธิดา มาเป็นโซ่ทองคล้องใจ ที่จะทำให้รัก ใคร่ เสน่หากันมากขึ้น สำหรับคนโสด การเข้าร่วมกลุ่ม ร่วมสนุกในเทศกาล งานบันเทิงใด ๆ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่อาจต้องใช้ความพยายามมากเป็นพิเศษ ถึงจะทำให้เขา/เธอ คนนั้นหันมาสนใจ

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาท เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้

คำแนะนำ จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรออกจากราศีกำเนิด มาสถิต ณ เขตราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าได้ “ปลดล็อก” จากปัญหาที่แบกเอาไว้มาเกือบ 3 ปี และเป็นระยะเวลาที่ดีที่จะสร้างฐานะให้เจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้า ด้วยการทำตัวเองให้โดด เด่น ดัง เป็นผู้นำในการร่วมกลุ่มทำงาน ภารกิจ หรือจากการใช้สื่อออนไลน์เผยแพร่ตนเองทางด้านวิชาการความรู้ให้มากขึ้น แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เพื่อโอ้อวด คุยโม้ใด ๆ ก็ตาม ก็อาจก่อหนี้สิน การเงินติดขัดระยะยาวได้เช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน อาจได้โชคมีลาภจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร หรือได้ลาภ ผลประโยชน์จากการสังสรรค์กับญาติสนิทมิตรสหาย แต่หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อย่าประมาทกับการติดต่อ สัมพันธ์ใด ๆ เพราะอาจเจอเล่ห์เหลี่ยม กลโกง ที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้

การงาน งานในลักษณะเป็นที่ปรึกษา ช่วยเหลือ แนะนำ ผู้ที่มีปัญหาให้พ้นทุกข์ จะอยู่ในเกณฑ์ดี-ดีมาก แต่สำหรับงาน ภารกิจที่ทำประจำ ก็ควรระวังอารมณ์เรื่อยเฉื่อย ผัดวันประกันพรุ่ง ก็อาจทำให้งานผิดพลาด ล่าช้า ที่จะทำให้เสียชื่อ เสียเครดิตกับนายจ้างหรือผู้ว่าจ้างได้เช่นกัน

ความรัก เงินทองของบาดใจ หรือเรื่องของบุตร-ธิดา ที่ควรหลีกเลี่ยงจะนำมาขัดแย้งกัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากร่วมสังสรรค์กับญาติสนิทมิตรสหายให้มากขึ้น ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ต้องใช้เวลาที่จะติดต่อ สัมพันธ์กันให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะสานรัก สานสัมพันธ์จนได้ครองคู่

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่สตรีราศีกุมภ์ที่กำลังตั้งครรภ์ อย่าประมาท อย่าใจลอย อย่าเผลอ ควรใส่ใจที่จะดูแลตัวเองให้มากขึ้น         

คำแนะนำ จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัว ได้เข้ามาสถิต ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่จะได้รับพลังบวกจากราศีกุมภ์ ที่จะส่งเสริมให้มีความมั่นใจในตนเองมากขึ้น  ขอเพียงแค่มีความรับผิดชอบ ซื่อตรงกับงาน ภารกิจที่กระทำ ก็จะทำให้เจริญก้าวหน้าอย่างมั่นคง และ ยั่งยืน

จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้สอน ผู้ให้ความรู้อย่างมีคุณธรรมนำหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์คืนมาอย่างเหลือจะคณานับ

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน จากงาน ภารกิจที่ทำ รวมถึงจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีรายได้ให้มากขึ้น แต่วันที 14-16 ควรระวังบริวาร คนรับใช้ อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

การงาน กิจการ งานที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว การศึกษา หรือเขียนนิยายรัก โรแมนติก หากขยันที่จะเผยแพร่ โฆษณาอย่างเต็มที่ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เจริญรุ่งเรือง มีเงินทองไหลมา เทมา แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน เป็นระยะที่ไม่ควรประมาท ผู้ใหญ่/ผู้มีอำนาจที่เคยเป็นร่มเงา อาจหมดอำนาจ พ้นจากหน้าที่ ที่จะทำให้ชาวราศีมีนต้อง “ร้อนที่” ถูกบีบ จนอยู่ไม่ได้

ความรัก อดทน อดกลั้น ไม่ใช่คำพูดรุนแรงตัดพ้อ ต่อว่า หากคู่ครอง ยึดติด เชื่อถือ เชื่อฟังคำพูดของญาติสนิทมิตรสหายมากกว่าคุณ รวมหากมีปัญหาภายในครอบครัว หรือสถานะความมั่นคง  การร่วมด้วยช่วยกันแก้ไข ให้คำปรึกษา แนะนำเขา/เธอ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้  

สุขภาพ ใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคเรื้อรังประจำตัว ที่หากประมาท ละเลย ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายจนต้องพักรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล            

คำแนะนำ วันที่ 21- 22 มีนาคม ดาวจันทร์จะดับอมาวสี ในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีมีน ซึ่งบ่งบอกถึงว่า การเริ่มต้นใหม่ต่อจากนี้ไปอีก 1 เดือน  ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีพลังทำให้ประสบผลสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว

จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีนได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่อาจจะตกอยู่ใต้อิทธิพลของผู้อื่นได้โดยง่าย โดยเฉพาะจากความใจอ่อน ใจดี มองโลกในแง่ดี ก็มีโอกาสทำให้ถูกชักจูงจากผู้ที่ตนเชื่อถือ ศรัทธาได้อย่างไม่คิดไตร่ตรองให้รอบคอบแต่อย่างใด  ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนใส่ตนได้อย่างคาดไม่ถึง

คุณกำลังดู: ดูดวงรายสัปดาห์ 10-16 เมษายน 2566

หมวดหมู่: ดูดวง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด