กลิ่นตัวแรงห้ามพลาด 7 อาหารธรรมชาติ กินลดกลิ่นตัวได้เริ่ด

กลิ่นตัวแรงห้ามพลาด 7 อาหารธรรมชาติ กินลดกลิ่นตัวได้เริ่ด

กลิ่นตัวเป็นปัญหาที่ไม่มีใครอยากเจอ สิ่งเหล่านี้ส่งผลโดยตรงต่อภาพลักษณ์ และอาจส่งผลเสียต่อการมีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น กลิ่นตัวแรงอาจเกิดจากพันธุกรรม หรืออาหารที่บริโภคในแต่ละวัน โดยเฉพาะอาหารบางชนิด อาจทำให้เกิดกลิ่นตัวอันไม่พึงประสงค์ได้ แต่ก็น่าสังเกตแม้ว่าอาหารบางชนิดอาจทำให้เกิดกลิ่นตัว หากแต่ก็มีอาหารบางชนิดที่สามารถช่วยลดกลิ่นตัว และทำให้เกิดกลิ่นหอมตามธรรมชาติได้เช่นเดียวกัน  และนี่คือ 7 อาหารช่วยลดกลิ่นตัว

7 อาหารช่วยลดกลิ่นตัว

1.ผักมีใบ ผักสีเขียว

ผักใบเขียวถือว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพ ไม่เพียงแต่ให้แร่ธาตุและวิตามินที่จำเป็น แต่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ช่วยลดกลิ่นตัว  เนื่องจากเส้นใยที่มีอยู่ในผักใบเขียว ทำหน้าที่เป็นตัวล้างพิษตามธรรมชาติ ซึ่งช่วยในการกำจัดของเสียออกจากร่างกาย

2.แตงกวา

แตงกวาถือเป็นผักที่มีปริมาณน้ำสูง และสามารถช่วยในการขับถ่ายปัสสาวะได้ดี ช่วยกำจัดของเสียที่อาจค้างอยู่ในร่างกาย ซึ่งมักเป็นสาเหตุของกลิ่นตัวและกลิ่นปาก การเพิ่มแตงกวาเข้าไปในมื้ออาหาร เพื่อส่งเสริมการกำจัดของเสีย เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการลดกลิ่นตัว

3.โยเกิร์ต

โยเกิร์ตถือเป็นตัวช่วยที่เป็นประโยชน์ สำหรับสตรีมีครรภ์ เนื่องจากช่วยในการกำจัดของเสียออกจากร่างกาย นอกจากนี้ ยังมีแบคทีเรียที่มีประโยชน์ ซึ่งส่งเสริมสุขภาพลำไส้ที่ดี การบริโภคโยเกิร์ตจึงสามารถช่วยลดกลิ่นตัวและกลิ่นปากได้  สำหรับผู้ที่บริโภคกระเทียมและกังวลเรื่องกลิ่นที่ค้างอยู่ ให้ลองใส่โยเกิร์ตลงในมื้ออาหารของคุณ สามารถกำจัดกลิ่นจากลมหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพ

4.ชาเขียว

ชาเขียวถือเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยในการล้างพิษในลำไส้ นอกจากนี้ ยังช่วยลดความเครียด และยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย อันเป็นสาเหตุสำคัญของกลิ่นตัว ดังนั้นการดื่มชาเขียวบ่อย ๆ ไม่เพียงช่วยลดกลิ่นตัว แต่ยังช่วยลดน้ำหนักอีกด้วย

5.เนื้อปลา

ปลาเนื้อถือเป็นอาหารที่ย่อยง่าย ช่วยให้หลีกเลี่ยงกลิ่นตัวได้ดี เมื่อเทียบกับการบริโภคเนื้อสัตว์ประเภทอื่น ๆ ปลาถือเป็นโปรตีนจากสัตว์ที่ร่างกาย สามารถเปลี่ยนเป็นพลังงานได้ง่าย แม้ว่าการกินปลาเนื้อ อาจไม่ทำให้มีกลิ่นหอม แต่ก็ช่วยป้องกันไม่ให้มีกลิ่นตัวเพิ่ม

6.แตงโม

แตงโมที่มีรสหวานสดชื่น ถือเป็นอาหารที่ช่วยลดกลิ่นตัวได้ เนื่องจากแตงโมมีปริมาณน้ำสูง ซึ่งช่วยในการขับปัสสาวะและการย่อยอาหาร ทั้งยังสามารถช่วยบรรเทาความเครียดได้ เนื่องจากโพแทสเซียมในแตงโม ช่วยควบคุมความดันโลหิต  ความเครียด ที่เป็นสาเหตุหนึ่งของกลิ่นตัว ดังนั้นการบริโภคแตงโม จึงทำให้รู้สึกผ่อนคลายและทำให้อารมณ์ดีขึ้น

7.แอปเปิ้ล

แอปเปิ้ลถือเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์อย่างมาก และยังขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารที่ช่วยลดกลิ่นตัวได้ดี แอปเปิ้ลช่วยในการกำจัดของเสียออกจากร่างกาย นอกจากนี้ เพคตินในแอปเปิ้ลยังช่วยป้องกันการสลายตัวของโปรตีนในลำไส้ ซึ่งเป็นที่มาของกลิ่นตัวและกลิ่นปาก ในขณะเดียวกันแอปเปิ้ล ยังมีปริมาณเส้นใยสูงที่ช่วยทำความสะอาดลำไส้ และปรับปรุงการย่อยอาหาร

แนะนำว่าไม่ควรเลิกบริโภคผักและนม ซึ่งเป็นอาหารที่มีประโยชน์ไปโดยสิ้นเชิง แต่แนะนำให้บริโภคในปริมาณที่เหมาะสม ไม่มากเกินไป ส่วนจะได้ผลตามที่ต้องการหรือไม่นั้น จะขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล พร้อมไปดวยการทำความสะอาด การปรับกิจวัตรประจำวัน การออกกำลังกาย ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการลดกลิ่นตัวได้มากขึ้น

 

 

 

คุณกำลังดู: กลิ่นตัวแรงห้ามพลาด 7 อาหารธรรมชาติ กินลดกลิ่นตัวได้เริ่ด

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด