ส่องภายใน Cayenne ใหม่ ก่อนเปิดตัวในเซี่ยงไฮ้ออโตโชว์ 2023

Cayenne รุ่นล่าสุด เปิดของใหม่ ระบบ Interaction เชื่อมต่อคนขับและผู้โดยสาร ดีไซน์หน้าจอแสดงผล การควบคุม แผงหน้าปัดดิจิทัล และหน้าจอผู้โดยสาร

ส่องภายใน Cayenne ใหม่ ก่อนเปิดตัวในเซี่ยงไฮ้ออโตโชว์ 2023

Porsche Cayenne รุ่นใหม่ล่าสุดเตรียมเผยโฉมเป็นครั้งแรกที่งาน เซี่ยงไฮ้ออโต้โชว์ 2023 ประเทศจีน ในวันที่ 18 เมษายน 2566 นี้ ในงาน Porsche จะนำเสนอแนวคิดใหม่ในการออกแบบหน้าจอแสดงผล ระบบควบคุมแบบใหม่ล่าสุด เชื่อมต่อคนขับกับ Cayenne ใหม่ ด้วยหน้าจอดิจิทัลรองรับฟังก์ชั่นการใช้งานครบ การจัดวางปุ่มควบคุมระบบที่คอนโซลกลาง โดยคำนึงถึงการใช้งานของผู้ขับ เพิ่มความสะดวกด้วยปุ่มควบคุมฟังก์ชั่นหลัก ในการใช้งานที่ถูกจัดวางรวมกันบริเวณพวงมาลัย

ดีไซน์ใหม่ของห้องโดยสารใน Porsche new Cayenne สะท้อนความหรูหราด้วยวัสดุคุณภาพสูงที่ถ่ายทอดความไฮเทคจากรถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้า Porsche Taycan เป็นครั้งแรกสำหรับการปรับเปลี่ยนมาใช้กับ Porsche SUV ที่ติดตั้งเครื่องยนต์สันดาป ภายในตกแต่งด้วยหน้าจอแสดงผลดิจิทัลทรงโค้งมน ดีไซน์แบบ free-standing พร้อมด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย คอนโซลกลาง ออกแบบใหม่หมด พวงมาลัยเจเนอเรชันล่าสุด คันเปลี่ยนตำแหน่งเกียร์ที่ฝั่งขวาของพวงมาลัย ช่วยเพิ่มพื้นที่บริเวณคอนโซลกลาง สำหรับแผงควบคุมการทำงานของระบบปรับอากาศ มาพร้อมกับดีไซน์พรีเมียมสีดำ ระบบการสื่อสารที่เชื่อมต่อกับตัวรถและผู้ขับ ผ่านหน้าจอสำหรับผู้โดยสาร ซึ่งติดตั้งระบบเชื่อมต่อล้ำสมัยประสิทธิภาพสูง

ห้องโดยสารของ Porsche Cayenne ใหม่: เน้นการออกแบบใหม่ที่เข้าถึงการใช้งานของผู้ขับกับระบบการเชื่อมต่อภายใน

ห้องโดยสารแนวคิดใหม่ของ Porsche new Cayenne การตอบสนองไปยังผู้ขับเต็มรูปแบบ ด้วยระบบเชื่อมต่อ interactive ใหม่ แผงหน้าปัดดิจิทัลทรงโค้ง ขนาด 12.6 นิ้ว free-standing ให้ความคมชัด รูปทรงที่เพรียวบาง สามารถเลือกมุมมองหน้าปัดที่แตกต่างกัน7 รูปแบบ ขึ้นอยู่กับระดับของอุปกรณ์ที่ควบคุม ไม่ว่าจะเป็น ความเร็วรอบเครื่องยนต์ ระบบนำทาง online navigation ระบบเพิ่มทัศนวิสัยยามค่ำคืน Night Vision Assist ระบบ 3D driving assistance ทั้งหมดนี้ สามารถเลือกจัดวางให้แสดงบนหน้าจอหลักได้ทั้งหมด นอกจากนี้ ยังสั่งการให้ลดขนาดการแสดงข้อมูล และเข้าสู่โหมดคลาสสิกบนแผงหน้าปัดดีไซน์วงกลมห้าวงที่เป็นสไตล์ดั้งเดิมที่มาในรูปแบบมาตรวัดดิจิทัล

ความสมดุลระหว่างระบบดิจิทัลและระบบแอนาล็อก ฟังก์ชั่นหลักการควบคุมการขับขี่ ถูกจัดวางบริเวณตำแหน่งรอบพวงมาลัย ปุ่มสตาร์ตเครื่องยนต์แบบใหม่ ติดตั้งบนฝั่งซ้ายของพวงมาลัย คันเปลี่ยนตำแหน่งเกียร์ ปรับเปลี่ยนมาอยู่ฝั่งขวาของพวงมาลัย ระหว่างแผงหน้าปัดและหน้าจอกลาง เพิ่มพื้นที่ให้ คอนโซลกลางสำหรับติดตั้งแผงควบคุมระบบปรับอากาศแบบใหม่ มาพร้อมปุ่มแบบแอนาล็อก ช่วยเพิ่มพื้นที่ของช่องเก็บสัมภาระ Porsche ออกแบบปุ่มควบคุมระบบช่วยเหลือการขับขี่ใหม่ ติดตั้งไว้บนพวงมาลัยของ new Cayenne 2024

พวงมาลัยสปอร์ต multifunction แบบใหม่ ได้รับแรงบันดาลใจจาก Porsche 911 โดยมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบใหม่ทั้งหมด ผลิตด้วยวัสดุคุณภาพสูง ดีไซน์สปอร์ตและทันสมัย สวิตช์เปลี่ยนโหมดสำหรับเลือกโปรแกรมการตอบสนองของรถ เช่น Normal, Offroad, Sport และ Sport Plus ถูกติดตั้งบนพวงมาลัยเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ปุ่ม toggle สำหรับเลือกและออกแบบฟังก์ชั่นการทำงานต่างๆ ของแผงหน้าปัด ติดตั้งบนพวงมาลัย สามารถควบคุมอุปกรณ์พิเศษ head-up display ได้ด้วย

แผงควบคุมระบบปรับอากาศบริเวณคอนโซลกลางสีดำเงา ให้สัมผัสที่หรูหรา สามารถตั้งค่าการทำงานของระบบปรับอากาศได้อย่างรวดเร็วแม่นยำ จากแผงควบคุมที่ชัดเจน ปุ่มกดที่ให้การตอบสนองเมื่อใช้งาน สวิตช์ปรับอากาศแบบกลไก รวมทั้งปุ่มควบคุมระดับเสียง เน้นการใช้งานบนความสะดวกสบายและความคล่องตัว

หน้าจอคอนโซลกลางความละเอียดสูง ขนาด 12.3 นิ้ว ศูนย์กลางการสั่งงานของระบบติดต่อสื่อสาร Porsche Communication Management (PCM) สามารถควบคุมฟังก์ชันการขับ และระบบอำนวยความสะดวก รวมไปถึงอุปกรณ์มาตรฐานในระบบนำทาง online navigation และฟังก์ชั่นความบันเทิง multimedia อุปกรณ์พิเศษที่ได้รับการติดตั้งเป็นครั้งแรกของ new Cayenne คือ หน้าจอแสดงข้อมูลสำหรับผู้โดยสารขนาด 10.9 นิ้ว ด้วยระบบสัมผัส ผู้โดยสารตอนหน้าสามารถปรับแต่งการทำงานได้โดยไม่รบกวนผู้ขับ เช่น สั่งการระบบนำทาง หรือเลือกใช้บริการสื่อความบันเทิง ติดตั้งแผ่นฟิล์มแบบพิเศษ เพื่อป้องกันการรบกวนสายตาของผู้ขับขี่ ผู้โดยสารสามารถชมวิดีโอผ่านหน้าจอดังกล่าว โดยไม่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในการขับขี่

Porsche new Cayenne มีความเป็นรถสปอร์ตที่สะท้อนออกมาอย่างชัดเจน จากการตกแต่งภายใน ฟังก์ชั่นการทำงานที่ง่าย ความหรูหรา สะดวกสบาย งานออกแบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว นำเสนอแนวคิดของระบบควบคุมการทำงาน ด้วยงานดีไซน์ที่สะอาดตา เน้นความปลอดโปร่ง แผงหน้าปัด คอนโซลกลาง และพื้นที่ที่อยู่เหนือแผงประตูทั้งหมด ออกแบบใหม่ เพิ่มการจัดวางตำแหน่งอุปกรณ์ในแนวนอนของแผงคอนโซล เพื่อให้เกิดมุมมองภายในห้องโดยสารที่กว้าง ช่องอากาศดีไซน์สวยงามด้วยการวางตำแหน่งในแนวตั้ง เป็นสไตล์ดั้งเดิมของ Cayenne เป็นครั้งแรกที่ช่องอากาศทั้งหมดภายในห้องโดยสารปราศจากช่องระบายอากาศแบบเดิม

ช่องวางโทรศัพท์มือถือ smartphone พร้อมฟังก์ชันชาร์จไร้สาย และระบายความร้อน ติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน การลดความร้อนดังกล่าว สามารถเพิ่มกำลังไฟฟ้าที่ใช้ในการชาร์จได้สูงสุดถึง 15 วัตต์ เสริมศักยภาพด้านระบบบริการ online ด้วยทางเลือกที่หลากหลาย การสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Siri voice assistant ควบคุมฟังก์ชั่นของรถ ติดตั้งช่องเชื่อมต่อ USB-C สองตำแหน่งในช่องเก็บของคอนโซลหน้า และ USB-C อีกสองตำแหน่ง ในบริเวณส่วนท้ายของคอนโซลกลาง ทั้งหมดมาพร้อมฟังก์ชั่น fast charging หนึ่งช่องด้านหน้าสามารถเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือ smartphone เข้ากับระบบติดต่อสื่อสาร Porsche Communication Management (PCM) จับคู่โทรศัพท์กับรถยนต์สแกน QR code ที่แสดงบนหน้าจอ PCM ฟังก์ชั่นการทำงานจะพร้อมรองรับการใช้งานในทันที รวมไปถึงการเชื่อมต่อ Apple CarPlay® และ Android Auto® แอปพลิเคชันอื่นๆ เช่น Spotify® และ Apple Music®.

ฟังก์ชั่น In-Car Video สามารถรับชมวิดีโอได้โดยตรงผ่านระบบ PCM จากผู้ให้บริการ streaming provider Screenhits TV® แสดงผลบนหน้าจอกลางทั้งสองฝั่ง เมื่อรถยนต์จอดอยู่กับที่ และรับชมได้จากหน้าจอฝั่งผู้โดยสารในระหว่างการขับ.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail [email protected]
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

คุณกำลังดู: ส่องภายใน Cayenne ใหม่ ก่อนเปิดตัวในเซี่ยงไฮ้ออโตโชว์ 2023

หมวดหมู่: รถยนต์

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด