“ญาญ่า” สวยสะกด! สวมร่าง “นางสงกรานต์” ครั้งแรก เซฟโมเมนต์โดน “ณเดชน์” จุ๊บไหล่ไว้แล้ว

“ญาญ่า” สวยสะกด! สวมร่าง “นางสงกรานต์” ครั้งแรก เซฟโมเมนต์โดน “ณเดชน์” จุ๊บไหล่ไว้แล้ว

ออกปากว่าตื่นเต้นสุดๆ นางเอกสาวคนดัง ญาญ่า–อุรัสยา เสปอร์บันด์ แปลงโฉมเป็น “นางกิมิทาเทวี” นางสงกรานต์ประจำปี 2566 เปิดงาน “THE ICONIC SONGKRAN FESTIVAL 2023 ไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยา มหาสงกรานต์ 2566” ที่ไอคอนสยาม ผนึกกำลัง กระทรวงวัฒนธรรม พร้อมด้วยการท่องเที่ยวแห่ง ประเทศไทย กรุงเทพมหานคร หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย บริษัท ห้าตะขาบ (ซิม เทียน ฮ้อ) จำกัด, กลุ่มบริษัทอังกฤษตรางู, บ้านทองสมสมัย และน้ำอบนางลอย จัดงานถึงวันที่ 17 เม.ย. ณ ไอคอนสยาม

วันนี้สุดพิเศษ เพราะเป็นการแต่งตัวนางสงกรานต์ครั้งแรกของ ญาญ่า ที่สวยสะกดทุกสายตา โดยมี อาจารย์พีรมณฑ์ ชมธวัช ผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องแต่งกายนาฏศิลป์ไทยโบราณ ใช้แนวคิดการออกแบบเครื่องแต่งกายแนวร่วมสมัย ใช้ผ้ายก ผ้าไหมไทยปักลวดลายที่งดงามผสมผสานกับเครื่องประดับโบราณจาก พุทธพงษ์ เพียรเจริญ นักสะสมเครื่องเพชรเครื่องประดับโบราณแนวหน้าของเมืองไทย ซึ่งเครื่องประดับแต่ละชิ้นมีอายุไม่ต่ำกว่า 100 ปี และประเมินค่าไม่ได้

ญาญ่า เผยความรู้สึกว่า “ชุดสวยมากๆ เครื่องประดับจัดเต็มมากๆ ตอนที่แต่งตัวแล้วอาจารย์อธิบายให้ฟังทำให้รู้ว่าวัฒนธรรมของเรามีรายละเอียดและความสวยงามเยอะมาก ฝีมือคนไทยหาที่ไหนบนโลกไม่ได้ รู้สึกโชคดีที่ได้ใส่ค่ะ เป็นครั้งแรกของญ่าด้วยค่ะยังไม่เคยได้แต่งเป็นนางสงกรานต์ และยังประทับใจในการตกแต่งภายในงาน ได้เห็นบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยงามค่ะ”

ญาญ่าวางแผนสงกรานต์จะไปสาดน้ำที่ไหนมั้ย?

“น่าจะอยู่บ้านค่ะ ปกติช่วงสงกรานต์จะพาที่บ้านไปเที่ยว ปีนี้ดีใจมากเลยได้ใส่ชุดถ่ายได้มางานสงกรานต์ด้วยก็ไม่ได้ไปไหนแล้วค่ะ เป็นช่วงที่ได้พักจริงๆ เพราะว่าปิดกล้องทุกอย่างแล้ว ปกติก็ไม่ได้เล่นสาดน้ำก็จะเป็นไปรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่”

ณเดชน์ขึ้นบ้านใหม่ได้เห็นบ้านเค้าหรือยัง?

“เห็นแล้วค่ะบ้านสวยมาก บ้านนี้คือพี่ณเด๊ชน์ ณเดชน์ ใช่เลยสไตล์ที่เค้าชอบ จะมีไม้เยอะ งานแกะสลักเยอะ งานศิลปะเยอะ ดีใจกับเค้ามากๆ”

มีของขวัญขึ้นบ้านใหม่หรือยัง?

“เค้ายังไม่ขึ้นจริงจังเลยยังไม่ได้ให้ ก็มีเตรียมไว้”

น่าอยู่มั้ย?

“ร่มรื่นดีค่ะ ต้นไม้เยอะดี”

มีจองพื้นที่มั้ย?

“ตรงไหนก็ได้ค่ะ ชอบต้นไม้”

มีห้องสำหรับอนาคต?

“บ้านหลังนี้เท่าที่หนูเข้าใจ น่าจะต้องให้พี่แบร์มาอธิบาย จริงๆเป็นห้องของที่บ้านเค้า หนูน่าจะ เป็นแขกที่ไปเยี่ยมบ่อยๆ”

เรือนหอต้องสร้างใหม่?

“ไม่รู้ (ยิ้มเขิน)”

ถามถึงวันเกิดเละเทะเลย?

“โห ผ้าม่านเอย โซฟาเอย ทุกอย่างเขียวหมดเลยค่ะ สรุปทุกคนก็โดนหมดเลย เต็มที่ค่ะ 30 ปีแล้ว คิดว่าฉลองกับคนที่เรารัก มีรอยยิ้ม เป็นการเริ่มต้นที่ดีมากๆ เพื่อนๆมาเซอร์ไพรส์”

มีฉากหวานๆ?

“จริงๆพี่แบร์น่ารักมาก เป็นครั้งแรกที่เค้าเซอร์ไพรส์แล้วหนูไม่รู้ว่าเซอร์ไพรส์จริงจัง ไม่คิดว่าเพื่อนจะมาเยอะค่ะ มีเพื่อนๆจากพัทยาที่เรียนด้วยกันมาด้วย (ยิ้ม) ถือว่าเซอร์ไพรส์สำเร็จค่ะ เกินคาดค่ะ”

พี่แบร์ให้ของขวัญอะไร?

“พี่แบร์ให้เป็นสิ่งที่หนูพาเขาไปซื้อ แล้วก็ให้เขาไปห่อของขวัญให้หนู เป็นสิ่งที่หนูเลือกเองค่ะ เป็นหนังสือบ็อกซ์เซตที่อยากได้มากๆ ไม่ได้หายาก แค่อยากได้เฉยๆ (หัวเราะ) แล้วก็มีอีกอย่างหนึ่งหนูจำไม่ได้แล้ว (หัวเราะ)”

ในงานบอลช่อง 3 มีช็อตที่พี่แบร์จุ๊บไหล่เรา กลายเป็นไวรัลไปเลย เรารู้ตัวมั้ยตอนนั้น?

“รู้ว่าเค้าจุ๊บค่ะ แต่ ณ โมเมนต์นั้นเหมือนกำลังจะแยกกันแล้ว แล้วเค้าก็หันมาจุ๊บ น่าจะไม่ได้ตั้งใจขนาดนั้น เอาจริงๆหนูไม่คิดว่าคนเห็นด้วย เพราะมันเข้ามุมแล้ว หนูชอบนะ น่ารักดี (ยิ้ม) เซฟไว้ด้วยค่ะ”

เก็บไว้เป็นโมเมนต์?

“ใช่ค่ะ (หัวเราะ)”

หวานแข่งกับคู่อื่น?

“จริงๆมีคู่ที่หวานเยอะค่ะ ไม่ได้ตั้งใจกันเลยค่ะ หนูจะไปแล้ว แล้วพี่เค้าก็จะไปเตะฟุตบอล หนูว่าเค้าไม่ได้ตั้งใจ เหมือนหันหัวมาแล้วไหล่มันอยู่พอดี ก็เลยจุ๊บ (ยิ้ม)”

ปกติแสดงความรักกันบ่อยมั้ย?

“หนูว่าค่อนข้างเป็นอารมณ์ประมาณนั้นในระดับหนึ่งค่ะ”

ให้คะแนนความโรแมนติกพี่เค้าเท่าไหร่เต็ม 10?

“พี่แบร์เป็นคนโรแมนติกมาก แต่ให้ 9 ค่ะ เดี๋ยวเค้าคิดว่าเค้าไม่ต้องทำแล้ว 9.5 ก็ได้ แต่หนูก็เป็นคนโรแมนติกค่ะ ชอบวางแผน ก็ให้ตัวเอง 10 ค่ะ (ยิ้ม)”.

คุณกำลังดู: “ญาญ่า” สวยสะกด! สวมร่าง “นางสงกรานต์” ครั้งแรก เซฟโมเมนต์โดน “ณเดชน์” จุ๊บไหล่ไว้แล้ว

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด