10 เทคนิคแต่งตัวขึ้นเครื่อง ลุคสนามบิน แต่งยังไงทั้งสบายทั้งดูดี

ช่วงปลายปีเป็นช่วงเดียวกันกับการวางแผนท่องเที่ยวของหลายๆ คน แต่เรื่องของเทคนิคการแต่งตัวขึ้นเครื่องบิน หรือลุคสนามบินนั้นก็สำคัญ

10 เทคนิคแต่งตัวขึ้นเครื่อง ลุคสนามบิน แต่งยังไงทั้งสบายทั้งดูดี

ช่วงปลายปีแบบนี้หลายๆ คนวางแผนเดินทางท่องเที่ยวกันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวในประเทศหรือต่างประเทศก็ต้องมีการเตรียมตัว โดยเฉพาะคุณสาวๆ บางคนให้ความสำคัญกับการแต่งตัวขึ้นเครื่อง ที่ตอนนี้มักจะมีการแนะนำเกี่ยวกับสไตล์การแต่งตัวขึ้นเครื่องบิน ลุคสนามบิน หรือที่เรียกกันว่า Airport look มาดูกันว่าจะมีเทคนิคแต่งตัวขึ้นเครื่องบินอย่างไรให้ทั้งสบาย และดูดีด้วย

เทคนิคแต่งตัวขึ้นเครื่องบิน ลุคสนามบิน

เทคนิคแต่งตัวขึ้นเครื่อง

 

1.เตรียมเสื้อคลุม แจ๊กเก็ต

การเดินทางอาจทำให้คุณต้องเปลี่ยนสภาพอากาศอย่างกะทันหัน ดังนั้นคุณควรเตรียมพร้อมโดยการสวมเสื้อกันหนาวตัวเบาๆ หรือพกติดตัวไปด้วย เฉพาะในกรณีที่อากาศข้างนอกอุ่นเกินไปจนไม่สามารถสวมใส่ได้ขณะเดินทางไปสนามบิน แม้ว่าคุณจะเดินทางไปยังสภาพอากาศที่อบอุ่น แต่การนำเสื้อกันหนาวแบบซิปหรือเสื้อกันหนาวแบบคาร์ดิแกนไปด้วยก็เป็นความคิดที่ดี เสื้อถักบางชนิดก็ดูมีสไตล์เช่นกัน เสื้อผ้าสีเข้มจะดีกว่าเพราะจะช่วยซ่อนคราบสกปรกที่อาจเกิดขึ้นบนเครื่องบิน หากคุณเดินทางในช่วงฤดูหนาว คุณอาจต้องการนำเสื้อแจ็คเก็ตขนเป็ดมาด้วยหากคุณมี เพราะจะไม่ยับหากคุณต้องวางไว้ในช่องเก็บสัมภาระ

2.ไม่สวมเสื้อชั้นในที่มีส่วนประกอบของโลหะ

เนื่องจากเสื้อชั้นในบางประเภทอาจทำให้เครื่องตรวจจับโลหะที่สนามบินทำงานได้ ซึ่งจะทำให้เสียเวลา แทนที่จะเสี่ยง ควรเลือกสวมใส่เสื้อชั้นในที่ไม่มีส่วนประกอบของโลหะ เช่น เสื้อชั้นในแบบมีฟองน้ำหรือเสื้อชั้นในแบบสปอร์ต ซึ่งเหมาะสำหรับการเดินทางไปสนามบิน หากคุณชอบเสื้อชั้นในแบบมีโครง สามารถนำใส่กระเป๋าเดินทางแทนที่จะสวมใส่ไปสนามบินได้ เนื่องจากเสื้อชั้นในแบบมีโครงอาจทำให้รู้สึกไม่สบายระหว่างการเดินทางไกล

3.สวมใส่กางเกงที่ใส่สบาย

คุณควรจะรู้สึกสบายๆ ที่สนามบิน แม้ไม่ได้ใส่ส้นสูง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะดูดีไม่ได้ Victoria Beckham เคยกล่าวว่าสนามบินคือรันเวย์ของเธอ หลายคนลงเอยลุคสนามบินในชุดกีฬาเพราะสบายมาก ถ้าไม่ใช่สำหรับคุณ ลองใส่เลกกิ้งที่ดีแทน คุณสามารถแต่งตัวให้ดูดีขึ้นได้โดยถือกระเป๋าถือที่สวยงาม คนดังมักสวมแว่นกันแดด หรือสวมหมวกภายในสนามบิน

เทคนิคแต่งตัวขึ้นเครื่อง

4.ควรสวมใส่เสื้อผ้าที่หลวม

ควรสวมใส่เสื้อผ้าที่หลวม สเวตเตอร์ตัวหลวมใส่สบายมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณจับคู่กับกางเกงยีนส์หรือเลกกิ้ง ชุดเดรสหรือกางเกงที่หลวมพอดีตัวก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการบิน สเวตเตอร์ตัวหลวมจะช่วยให้คุณอบอุ่นและรู้สึกสบาย รวมถึงถ้าคุณต้องนั่งอยู่ที่สนามบินหรือบนเครื่องบินเป็นเวลาหลายชั่วโมง หากคุณต้องการใส่กระโปรง ให้เลือกกระโปรงยาวแบบแม็กซี่และอย่าเลือกอะไรที่รัดรูปและสั้นเกินไป

ประโยชน์อีกอย่างของเสื้อผ้าที่หลวมคือช่วยป้องกันลิ่มเลือดได้ แม้ว่าเสื้อผ้าที่ทำจากวัสดุสังเคราะห์อาจติดไฟได้ แต่ก็มีแนวโน้มที่จะยับน้อยกว่า ซึ่งทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับเครื่องบิน หลีกเลี่ยงเสื้อยืดที่มีคำพูดที่ไม่เหมาะสม อย่างไรก็ตาม มันอาจทำให้คุณเดือดร้อนในสนามบินได้

5.ควรถอดเข็มขัดออก

ควรถอดเข็มขัดออก หากคุณสวมเข็มขัดไปสนามบิน มันจะเป็นเรื่องยุ่งยากมาก ประหยัดเวลาให้ตัวเองและทิ้งไว้ในกระเป๋าเดินทางหรือที่บ้าน ที่จุดตรวจรักษาความปลอดภัย คุณอาจถูกขอให้ถอดเข็มขัดออกหากคุณสวมใส่ นั่นหมายความว่าคุณจะใช้เวลานานกว่าจะผ่านเครื่องตรวจจับโลหะได้ นอกจากนี้ยังหมายความว่าคุณอาจรบกวนคนอื่น ๆ ที่อยู่ข้างหลังคุณ แม้ว่าหากคุณเป็นสมาชิกของ TSA PRE CHECK คุณอาจสามารถสวมเข็มขัดไว้ได้ แต่ขึ้นอยู่กับสนามบินที่คุณไป

ประเด็นสำคัญที่ต้องจำไว้เมื่อแต่งตัวไปสนามบินคือความสะดวกสบายเป็นสิ่งสำคัญ พิจารณาว่าจะทำอย่างไรให้ง่ายขึ้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเลือกกางเกงที่ไม่ต้องใช้เข็มขัดก็ได้หากคุณลืม!

6.เลี่ยงการใส่เครื่องประดับจำนวนมาก

เทคนิคแต่งตัวขึ้นเครื่อง

ควรหลีกเลี่ยงการสวมใส่เครื่องประดับจำนวนมาก หากคุณสวมใส่เครื่องประดับจำนวนมากไปสนามบิน หรือชิ้นส่วนที่ถอดออกยาก เช่น ต่างหูขนาดเล็กที่มีตะขอขนาดเล็ก อาจทำให้ยุ่งยากได้ ที่เครื่องตรวจจับโลหะ คุณอาจต้องถอดออกเกือบหมด เครื่องประดับเจาะร่างกายอาจทำให้เครื่องทำงานได้และทำให้คุณเสียเวลาอย่างมาก

ปัญหาอีกอย่างหนึ่งของการสวมใส่เครื่องประดับจำนวนมากคืออาจทำให้คุณกลายเป็นเป้าหมายของขโมยหรือล้วงกระเป๋า มักไม่ใช่ความคิดที่ดีที่จะแสดงความร่ำรวยของคุณในสนามบิน คุณสามารถเก็บเครื่องประดับไว้ในกระเป๋าภายในกระเป๋าถือของคุณ แล้วจึงใส่หลังจากที่คุณลงจอดและออกจากสนามบินปลายทาง

7.ควรแต่งหน้าและทำผมง่ายๆ

การแต่งหน้าแบบจัดเต็ม และทรงผมที่ดูดีอาจดูดีเมื่อคุณขึ้นเครื่องบิน แต่ไม่ดีนักหลังจากเที่ยวบินหลายชั่วโมง ดังนั้นแต่งหน้าน้อยๆ ทำทรงผมแบบง่ายๆ นั้นดีกว่า นอกจากนั้นผิวของคุณอาจรู้สึกขาดน้ำหลังจากเที่ยวบิน ดังนั้นควรนำขวดมอยส์เจอร์ไรเซอร์ขนาดเล็กและแท่งลิปบาลติดตัวไปด้วย มัดผมเป็นหางม้า!

8.ควรนำกระเป๋าถือใบใหญ่ติดตัวไปด้วย

กระเป๋าถือใบใหญ่สามารถใช้ประโยชน์ได้จริงในสนามบิน เพราะคุณจะมีที่ใส่ของที่คุณซื้อ เช่น อุปกรณ์ต่างๆ หนังสือ นอกจากนี้กระเป๋าถือใบใหญ่ที่สวยงามสามารถทำให้การแต่งตัวดูดีขึ้นได้แม้ว่าจะแต่งตัวแบบเรียบง่ายก็ตาม ทำให้คุณดูเก๋ไก๋ในสนามบินขณะที่ยังคงความสบายกระเป๋าถือใบใหญ่สามารถใช้เป็นกระเป๋าถือขึ้นเครื่องอีกใบได้ ผู้หญิงบางคนชอบนำแปรงผมและเครื่องสำอางติดเครื่องบินไปด้วย เพื่อให้พวกเขาสดชื่นขึ้นก่อนลงจอด

9.เลือกรองเท้าสวมใส่สบาย

ควรสวมรองเท้าที่สบาย คุณจะเสียใจถ้าพยายามเดินไปรอบ ๆ สนามบินด้วยส้นสูง มันจะแย่ยิ่งกว่าถ้าคุณต้องวิ่งเพราะคุณมาสาย เก็บรองเท้าส้นสูงไว้ในกระเป๋าเดินทาง แน่นอนว่าพวกมันดูดี แต่คุณอาจต้องเดินไปยังจุดหมายปลายทางที่ไกล และหากเครื่องบินของคุณมาสายสำหรับเที่ยวบินต่อเครื่อง คุณอาจต้องเร่งรีบ รองเท้าที่เหมาะคือรองเท้าส้นแบนแบบสบายๆ ที่ถอดออกจากเท้าได้ง่าย ทำให้ถอดออกได้ง่ายที่จุดตรวจความปลอดภัย อย่างไรก็ตาม การสวมรองเท้าที่หนักที่สุดของคุณสามารถลดน้ำหนักของกระเป๋าเดินทางและเพิ่มพื้นที่ว่างสำหรับการบรรจุสัมภาระได้

คุณควรหลีกเลี่ยงรองเท้าบูท หรือรองเท้าแตะที่มีเชือกผูกรองเท้า ซิป หรือสิ่งที่คล้ายกัน เนื่องจากจะใช้เวลานานในการถอดและใส่กลับที่จุดตรวจความปลอดภัย หลีกเลี่ยงรองเท้าที่รัดแน่นเพราะเท้าของคุณอาจขยายใหญ่ขึ้นระหว่างการบินนาน

เทคนิคแต่งตัวขึ้นเครื่อง

10.ควรสวมถุงเท้า

คุณอาจคิดว่ารองเท้าแตะเหล่านั้นสบาย แต่พวกมันไม่ได้รองรับมากนัก เลวร้ายยิ่งกว่านั้น พวกมันอาจเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรค ลองคิดดูว่ามีคนกี่คนที่เดินผ่านเครื่องตรวจจับโลหะก่อนคุณ คุณอยากเดินเท้าเปล่าจริงๆ หรือ? คุณอาจถูกขอให้ถอดรองเท้า สวมถุงเท้าเพื่อปกป้องเท้าของคุณ เท้าจะอบอุ่นขึ้นที่หากเครื่องปรับอากาศทำให้สนามบินเย็นลง หรือภายในเครื่องบินเย็น

ถุงเท้ายังช่วยรองรับเท้าของคุณขณะเดินผ่านสนามบิน สนามบินบางแห่งอยู่ไกลกันมากหรืออาจต้องนั่งรถต่อ

 

 

คุณกำลังดู: 10 เทคนิคแต่งตัวขึ้นเครื่อง ลุคสนามบิน แต่งยังไงทั้งสบายทั้งดูดี

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด