4 วิธีเข้าหาพ่อแม่สามีให้ได้ใจ เป็นลูกสะใภ้สุดที่รัก

4 วิธีเข้าหาพ่อแม่สามีให้ได้ใจ เป็นลูกสะใภ้สุดที่รัก

เชื่อว่าสาว ๆ ส่วนใหญ่ต้องเคยเจอกับปัญหาสไตล์แม่ผัวลูกสะใภ้ที่ไม่ค่อยลงรอยกัน หรือมักจะไม่สนิทสนมกันเท่าใดนัก ทำให้เวลาที่ต้องออกไปเจอกันแบบครอบครัว กินข้าวพร้อมหน้าพร้อมตา กลายเป็นความรู้สึกอึดอัดใจ กดดัน และไม่มีความสุข และตามมาด้วยความประหม่า ดังนั้น สาว ๆ คนไหนที่อยากเอาใจแม่สามี ให้กลายเป็นสะใภ้ที่คุณแม่ทั้งรักทั้งหลง ชมไม่หยุดปาก ลองมารู้จักกับ 4 วิธีต่อไปนี้ ให้คุณเข้าหาแม่สามีได้อย่างถูกจังหวะมากที่สุดค่ะ


1.มีความเป็นแม่ศรีเรือนเอาไว้ด้วย
สาว ๆ ไม่จำเป็นต้องทำอาหารเก่ง แม้ว่าจะเป็นผู้หญิงยุคใหม่ที่เน้นซื้อกับข้าวกิน และไม่ชอบทำอาหาร ทว่าการเข้าหาแม่สามี ต้องรู้จักทำตัวเป็นแม่ศรีเรือนบ้างแบบไม่ต้องมากจนเกินไป ขอแค่พยายามทำสักหน่อย ก็จะช่วยซื้อใจคุณแม่สามีได้ในระดับหนึ่ง


2.มีของฝากติดไม้ติดมือไปฝากบ้าง
เวลาแวะไปบ้านสามี คุณควรมีของฝากเล็ก ๆ น้อย ๆ ติดไม้ติดมือไปให้คุณแม่โดยเฉพาะบ้าง อาจเน้นเป็นของดูแลสุขภาพ หรืออาหารแสนอร่อย จะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกใจอ่อน และเอ็นดูคุณมากขึ้นกว่าเดิม


3.ดูแลทั้งสามีและแม่สามีตอนเจอกัน
คำพูดที่ว่าเมื่อรักสามีแล้วก็ต้องรักครอบครัวของเขาด้วยเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม แต่ก็ใช่ว่าจะต้องทุ่มทั้งกายและใจไปที่การดูแลครอบครัวของเขาราวกับเป็นพ่อแม่ตัวเอง เพียงแค่สาว ๆ ดูแลด้วยการเสิร์ฟอาหาร หรือช่วยงานบ้าน ดูแลคุณสามีตามปกติ และใส่ใจกับรายละเอียดเล็กน้อยของคุณแม่ฝ่ายชายไปด้วย รับรองว่าช่วยเอาชนะใจได้อย่างมากเลยทีเดียว


4.เป็นตัวของตัวเอง แต่ไม่ต้องมากจนเกินไป
พยายามอย่ากดดันตัวเองเมื่อต้องไปเจอกับคุณแม่สามี ให้พยายามเป็นตัวของตัวเองเพื่อไม่ให้อีกฝั่งคาดหวังกับตัวของสาว ๆ ว่าจะเป็นผู้หญิงในอุดมคติ แต่ทั้งนี้การเป็นตัวของตัวเองก็ไม่ควรมากจนเกินงาม แต่แค่อย่าทำให้ตัวเองอึดอัด ไร้ความสุข เพราะไม่งั้นก็ต้องเสแสร้งเป็นในสิ่งที่ไม่ได้เป็น นอกจากจะดูไม่เป็นธรรมชาติ การแสดงละครเอาใจแม่สามีแบบนี้ก็ใช่ว่าคุณจะทำได้ตลอดไปอีกด้วย


แม้ว่าจะเป็นเรื่องที่แสนธรรมดาในการเข้าหาคุณแม่สามีแล้วรู้สึกไม่ค่อยมั่นใจ แต่ทั้งนี้สาว ๆ ก็ควรรักตัวเอง ไม่ต้องถึงขั้นเสียสละทุกอย่างเพื่อให้อีกฝ่ายชอบ เมื่อได้ลองใส่ใจอย่างเต็มที่แล้ว ที่เหลือก็คือรอผลลัพธ์จะออกมาเป็นอย่างไรก็ถือซะว่าทำดีที่สุดแล้วก็พอค่ะ

คุณกำลังดู: 4 วิธีเข้าหาพ่อแม่สามีให้ได้ใจ เป็นลูกสะใภ้สุดที่รัก

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด