5 การออกกำลังกายที่หนุ่มๆ ห้ามพลาด! หุ่นก็ดี แถมเฮลตี้ในตัว

5 การออกกำลังกายที่หนุ่มๆ ห้ามพลาด! หุ่นก็ดี แถมเฮลตี้ในตัว

สำหรับผู้ชายที่สนใจจะออกกำลังกาย เพื่อดูแลรูปร่าง ช่วยในการลดน้ำหนักและทำให้สุขภาพดี ขอแนะนำวิธีการออกกำลังกายต่อไปนี้ ที่จะช่วยทำให้คุณได้ทั้งความสนุกและสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ

1.การวิ่ง

การวิ่งเพื่อออกกำลังกาย จะให้ประโยชน์ได้หลากหลายด้าน โดยเฉพาะผู้ชายจะสามารถวิ่งได้ไกล และยังช่วยฟื้นฟูพละกำลังของกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี โดยการวิ่งจะมีทั้งแบบ Warm up และ Cool Down ก่อน การวิ่งเพื่อให้เหมาะสมกับจังหวะการหายใจ โดยจะมีทั้งรูปแบบการวิ่งระยะสั้นและวิ่งระยะยาวสำหรับมือใหม่ ควรเริ่มต้นจากการวิ่งระยะสั้นและจะต้องมีการยืดหยุ่นกล้ามเนื้อ 15 นาที และการคูลดาวน์อีก 5 นาที จากนั้นวิ่งระยะสั้นประมาณ 20-30 นาทีต่อวันสำหรับมือใหม่ เพื่อทำให้ร่างกายปรับสภาพไปเรื่อย ๆ เมื่อใดที่ร่างกายรับได้และวิ่งได้นานขึ้น กล้ามเนื้อและส่วนต่าง ๆ จะแข็งแรงเป็นอย่างมาก

2.การว่ายน้ำ

การว่ายน้ำจะช่วยทำให้การออกกำลังกายมีความเย็นสดชื่น และพัฒนาความแข็งแรงของกล้ามเนื้อได้ดีมาก ที่สำคัญคือช่วยในด้านการเผาผลาญแคลอรี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ท่าทางการว่ายน้ำ เช่น ท่ากบ, ท่ากรรเชียง, ท่าผีเสื้อ หรือท่าฟรีสไตล์ จะช่วยในเรื่องของข้อกระดูกและเพิ่มความแข็งแรงกระดูกในส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้เป็นอย่างดี ทั้งยังทำให้หัวใจทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น พร้อมความสดชื่นจากน้ำช่วยในด้านความผ่อนคลาย เพิ่มความยืดหยุ่น และทำให้อาการบาดเจ็บเรื้อรังที่ร่างกายบางส่วน หายได้อย่างรวดเร็ว ทำให้การเคลื่อนไหวของร่างกายในทุก ๆ วันเป็นไปอย่างคล่องตัว

3.การขี่จักรยาน

การปั่นจักรยานในสวนสาธารณะ หรือในจุดที่ปั่นได้อย่างปลอดภัย จะช่วยให้ทั้งความเพลิดเพลิน ผ่อนคลาย และการออกกำลังเพื่อลดน้ำหนักที่มีคุณภาพ โดยในการปั่นจักรยานจะสามารถเผาผลาญพลังงานได้สูงกว่า 500 กิโลแคลอรี่ ภายใน 1 ชั่วโมง สำหรับผู้เริ่มต้นใหม่ควรเริ่มจากการ Warm Up ร่างกายก่อน จึงค่อยปั่นจักรยาน ใช้เวลาในการปั่นเริ่มต้น 10 นาที แล้วจึงค่อยพัฒนาเรื่อย ๆ เป็น 15-20 นาที ทำในลักษณะนี้ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ จะช่วยฝึกให้กล้ามเนื้อบริเวณขามีความแข็งแรง

4.การกระโดดเชือก

การกระโดดเชือกเป็นหนึ่งในรูปแบบการออกกำลังกายของผู้ชาย ที่ให้ความง่ายและลดน้ำหนักได้ค่อนข้างรวดเร็ว ซึ่งการกระโดดเชือกเพียง 10 นาที สามารถเบิร์นไขมันออกจากร่างกายได้เป็นจำนวนมาก ทำเพียงสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จะช่วยลดน้ำหนักตัวและกระชับสัดส่วนของร่างกายได้ดีเลยทีเดียว

5.การออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่ง

การออกกำลังกายในรูปแบบเวทเทรนนิ่ง กำลังได้รับความนิยมสูงมากจากผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก โดยเฉพาะกลุ่มผู้ชายที่ต้องการเสริมให้รูปร่างดูมีสัดส่วนคมชัด มีลายกล้ามเนื้อที่สวยงาม ซึ่งสามารถออกเองได้แบบง่าย ๆ ที่บ้าน ด้วยท่าทางต่าง ๆ ที่ดูบนช่อง YouTube ได้

ถ้าคุณกำลังมองหาวิธีการออกกำลังกาย ช่วยในด้านการลดน้ำหนักและรักษารูปร่าง พร้อมทำให้สุขภาพกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง แนะนำทั้ง 5 วิธีนี้ เหมาะสมต่อการออกกำลังกายของผู้ชาย และช่วยให้เห็นผลชัดเจนอย่างรวดเร็ว

 

คุณกำลังดู: 5 การออกกำลังกายที่หนุ่มๆ ห้ามพลาด! หุ่นก็ดี แถมเฮลตี้ในตัว

หมวดหมู่: ผู้ชาย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด