5 ประโยชน์ของเซ็กซ์กับชีวิตคู่ ที่สาวๆ ควรรู้และต้องเริ่มให้ความสำคัญ

5 ประโยชน์ของเซ็กซ์กับชีวิตคู่ ที่สาวๆ ควรรู้และต้องเริ่มให้ความสำคัญ

เซ็กซ์ไม่ใช่แค่เรื่องความบันเทิงบนเตียงหรือการกระชับความสัมพันธ์ในชีวิตคู่เท่านั้น แต่สาว ๆ รู้หรือไม่ว่าการมีเซ็กซ์อย่างสม่ำเสมอ มีประโยชน์ทางอ้อมหลายอย่างที่หลายคนอาจมองข้าม มาลองดูกันดีกว่าว่าเซ็กซ์มีดีอะไรบ้าง เพราะนี่อาจทำให้สาว ๆ เปลี่ยนใจ และทำให้เซ็กซ์มีความสุขมากขึ้นก็เป็นได้


1.ช่วยทำให้ร่างกายอ่อนเยาว์
การมีเซ็กซ์อย่างสม่ำเสมอ จะทำให้สมองหลั่งสารแห่งความสุขออกมา และฮอร์โมนสำคัญที่ช่วยในเรื่องระบบไหลเวียนเลือด ทำให้เซลล์ต่าง ๆ มีออกซิเจนไปหล่อเลี้ยงอย่างเพียงพอ ผลที่ตามมาก็คือภาพรวมของผิวพรรณที่แลดูอ่อนกว่าวัย ชะลอวัยได้ 4-10 ปีได้เลยทีเดียว


2.ช่วยให้นอนหลับลึกขึ้น
เมื่อสาว ๆ ถึงจุดสุดยอด จะทำให้เกิดความผ่อนคลาย สมองกระตุ้นให้หลั่งฮอร์โมนโพรแลคตินที่ช่วยให้หลับได้ง่าย หลังมีเซ็กซ์จึงทำให้รู้สึกง่วงนอน หลับลึกตลอดคืนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น


3.ช่วยลดน้ำหนักได้
ขณะมีเซ็กซ์ก็เปรียบเสมือนการออกกำลังกาย ดังนั้นร่างกายจะมีการเผาผลาญพลังงานได้จากการเคลื่อนไหวร่างกาย และการสูบฉีดเลือดระหว่างทำกิจกรรม เรียกได้ว่าได้ทั้งความสุขและลดน้ำหนักไปพร้อมกันเลย


4.ทำให้ร่างกายผ่อนคลาย ลดเครียด
การที่เซ็กซ์ช่วยลดอาการปวดศีรษะได้ เกิดขึ้นจากการที่ร่างกายมีการหลั่งสารเอ็นโดรฟีนขณะทำกิจกรรมและเมื่อถึงจุดสุดยอดออกมา ซึ่งสารชนิดนี้จะเข้าไปช่วยลดความเครียด ทำให้เกิดความผ่อนคลาย มีส่วนบรรเทาอาการปวดหัวได้อย่างน่าอัศจรรย์ นอกจากนี้ยังป้องกันไม่ให้เกิดอาการปวดหัวรุนแรงในระหว่างวันได้ ด้วยการมีเซ็กซ์อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จะช่วยได้มากเลยทีเดียว


5.ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน
เมื่อมีเซ็กซ์จะส่งผลต่อการทำงานของกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานโดยตรง ซึ่งจะช่วยกระตุ้นกล้ามเนื้อบริเวณนี้ให้แข็งแรงมากขึ้น ยิ่งถึงจุดสุดยอดบ่อย ยิ่งมีข้อดีในด้านนี้มากตามมา เมื่อกล้ามเนื้อบริเวณนี้แข็งแรง จะช่วยป้องกันโรคปัสสาวะเล็ด และปัญหาที่เกี่ยวกับกระเพาะปัสสาวะได้อีกทางหนึ่งด้วย


จะเห็นได้ว่าเซ็กซ์มีข้อดีมากมายต่อสุขภาพ และยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะฉะนั้นสาว ๆ คนไหนที่ห่างหายจากการทำการบ้านร่วมกับคุณสามี ก็ต้องลองปรับจูนกันใหม่ ค่อย ๆ สะกิดให้เขารู้ว่าคุณพร้อมและอยากจะเริ่มเพลงรักให้บ่อยขึ้น บอกเลยว่าไม่ใช่แค่สุขภาพที่ดี แต่คุณจะมีความสุขกับการมีเซ็กซ์ ได้สุขภาพและความรักที่กระชับแน่นมากขึ้นตามมาอีกด้วย

คุณกำลังดู: 5 ประโยชน์ของเซ็กซ์กับชีวิตคู่ ที่สาวๆ ควรรู้และต้องเริ่มให้ความสำคัญ

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด