5 รอยเลอะจากฝีมือลูกน้อยกับวิธีทำความสะอาดที่ได้ผล

5 รอยเลอะจากฝีมือลูกน้อยกับวิธีทำความสะอาดที่ได้ผล

ถ้าพูดถึงรอยเลอะที่เกิดจากฝีมือลูกน้อย บอกเลยว่าเป็นรอยเลอะสุดโหดที่ทำเอาคุณแม่ต้องกุมขมับ เพราะบางรอยเลอะทำความสะอาดได้ยากมาก วันนี้เราได้รวม 5 รอยเลอะจากฝีมือลูกน้อย พร้อมกับวิธีการทำความสะอาดที่ทำตามได้ง่ายและได้ผลมาแชร์ให้ได้ลองเอาไปทำตามกันค่ะ


1.รอยเลอะจากซอสมะเขือเทศ
รอยเลอะจากซอสมะเขือเทศ ให้คุณแม่เตรียมผลิตภัณฑ์ซักผ้า น้ำส้มสายชู และแปรงสีฟัน โดยเริ่มจากการขูดรอยซอสมะเขือเทศออก จากนั้นให้กลับด้านในผ้าออก แล้วล้างด้วยน้ำเย็น ต่อด้วยการกลับผ้าอีกครั้ง แล้วใช้น้ำส้มสายชูถูด้วยแปรงสีฟังลงบนรอยคราบซอสมะเขือเทศ แล้วตามด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าถูให้คราบออกจางๆ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที จึงค่อยเอาไปซักตามปกติ


2.รอยเลอะจากปากกาเมจิ
รอยเลอะจากปากกาเมจิ ให้คุณแม่เตรียมฟองน้ำ แอลกอฮอล์ และทิชชู่ โดยเริ่มจากการใช้ผ้าหนาๆ รองเพื่อกันผ้าระหว่างผ้าส่วนที่เลอะกับไม่เลอะ ต่อด้วยการเอาฟองน้ำมาชุบแอลกอฮอล์แล้วกดลงบนผ้าเพื่อให้ปากกาเมจิละลาย จากนั้นเอาทิชชู่ซับรอยเลอะที่ละลาย เมื่อรอยเลอะออกไปเยอะพอสมควรแล้ว ให้เอาไปซักตามปกติ


3.รอยเลอะจากสีเทียน
รอยเลอะจากสีเทียน ให้คุณแม่เตรียมน้ำมันอเนกประสงค์ น้ำยาล้างจาน และช้อนโลหะ โดยเริ่มจากการนำช้อนมาขูดสีเทียนออก แล้วเอาน้ำมันอเนกประสงค์ฉีดลงบนผ้า แล้วพักไว้ประมาณ 5 นาที จากนั้นให้กลับด้านผ้าแล้วเอาน้ำมันอเนกประสงค์ฉีดลงบนผ้า พักไว้ประมาณ 5 นาที แล้วจึงล้างออก จากนั้นให้เอาน้ำยาล้างจานถูลงบนคราบ ต่อด้วยการเอาไปซักตามปกติ


4.รอยเลอะจากอุจจาระ
รอยเลอะจากอุจจาระ ให้คุณแม่เตรียมผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่มีส่วนประกอบของเอนไซม์ โดยสามารถดูได้บนฉลาก จากนั้นให้เริ่มจากการขูดอุจจาระออกจากผ้าให้ได้มากที่สุด แล้วล้างผ้าในน้ำเย็น บิดผ้าให้พอหมาดๆ แล้วเอาผ้าไปแช่ในน้ำอุ่นที่ผสมผลิตภัณฑ์ซักผ้า แช่ไว้ประมาณ 30 นาที แล้วนำไปซักตามปกติ


5.รอยเลอะจากหมากฝรั่ง
รอยเลอะจากหมากฝรั่ง ให้คุณแม่เตรียมน้ำแข็งก้อนขนาดพอมือ น้ำมันพืช น้ำยาล้างจาน และช้อนโลหะ โดยเริ่มจากการเอาน้ำแข็งมาถูบนหมากฝรั่ง จากนั้นเอาช้อนโลหะขูดออกให้ได้มากที่สุด ต่อด้วยการเอาน้ำมันพืชมาถูลงบนผ้าที่ยังมีคราบของหมากฝรั่ง แล้วใช้ช้อนขูดออกอีกที ตามด้วยการใช้น้ำยาล้างจานถูที่รอยคราบ แล้วเอาไปซักตามปกติ


5 รอยเลอะจากฝีมือลูกน้อยที่เราได้รวมเอาวิธีการทำความสะอาดมาแชร์ให้คุณแม่ได้ทราบข้างต้นนั้น ถือเป็นรอยเลอะที่คุณแม่จะต้องเจอบ่อยๆ ดังนั้นคุณแม่จึงควรเตรียมพร้อมสำหรับการรับมือรอยเลอะจากลูกน้อยที่อาจมาได้ในทุกวันกันค่ะ

คุณกำลังดู: 5 รอยเลอะจากฝีมือลูกน้อยกับวิธีทำความสะอาดที่ได้ผล

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด