5 สาเหตุที่ผู้หญิงไม่ควรมองข้าม ส่งผลให้การลดพุงไม่ได้ผล

5 สาเหตุที่ผู้หญิงไม่ควรมองข้าม ส่งผลให้การลดพุงไม่ได้ผล

สาวๆ หลายคนที่ตั้งใจจะลดพุง หรือแม้แต่บางคนที่อยู่ในช่วงที่กำลังลดพุง แต่ลดยังไงก็ไม่ได้ผลสักที เคยสงสัยกันไหมว่าเกิดมาจากสาเหตุใด โดยวันนี้เราได้รวม 5 สาเหตุที่ผู้หญิงไม่ควรมองข้าม ซึ่งเป็นสาเหตุที่ส่งผลให้การลดพุงของสาวๆ ไม่ได้ผลมาแชร์ให้สาวๆ ได้ทราบกันค่ะ มาดูกันว่าแต่ละสาเหตุจะมีอะไรกันบ้าง


1.กินอาหารผิด
การกินอาหารผิด คือ การกินอาหารประเภทแป้ง คาร์โบไฮเดรต น้ำตาล ไขมันเลว เนื้อแปรรูป และอาหารแปรรูป ซึ่งอาหารเหล่านี้มีส่วนเพิ่มไขมันส่วนเกิน ยิ่งถ้าสาวๆ กินอาหารประเภทนี้ในจำนวนมากก็จะยิ่งทำให้การลดพุงของสาวๆ เป็นเรื่องที่ยากต่อการได้ผล ดังนั้นสาวๆ ที่กำลังลดพุง ควรจำกัดปริมาณการกินอาหารจำพวกนี้ให้ดี และควรเลือกกินอาหารที่เหมาะสำหรับการลดพุง จะช่วยให้การลดพุงของสาวๆ ได้ผลตามที่ต้องการ


2.ออกกำลังกายผิด
โดยปกติแล้วสาวๆ จะออกกำลังกายเพื่อลดพุงด้วยการซิทอัพ เพราะเชื่อว่าเป็นวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยลดหน้าท้องได้ แต่นั่นอาจจะยังไม่เพียงพอต่อการลดพุง ทั้งนี้แนะนำให้สาวๆ ออกกำลังกายที่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ เพราะเมื่อใดที่กล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น ก็จะทำให้เกิดการเผาผลาญแคลอรีได้มากไปด้วย โดยแนะนำให้เดิน วิ่ง หรือเต้นแอโรบิค


3.ดื่มเครื่องดื่มผิด
การดื่มเครื่องดื่มผิดคือ การดื่มแอลกอฮอล์ เพราะเครื่องดื่มชนิดนี้มีปริมาณแคลอรีสูง หากร่างกายได้รับในปริมาณที่มากเกินไป ก็จะทำให้มีพุงขนาดใหญ่ ยิ่งถ้ากินอาหารที่ไม่มีประโยชน์ด้วย ก็จะยิ่งทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้ หรือแม้แต่การสูบบุหรี่ก็มีส่วนทำให้เกิดไขมันบริเวณหน้าท้องได้เช่นกัน


4.ฮอร์โมนในร่างกายไม่สมดุล
การที่ฮอร์โมนในร่างกายไม่สมดุล โดยเฉพาะระดับฮอร์โมนคอร์ติซอลหรือฮอร์โมนแห่งความเครียดไม่สมดุลหรือเพิ่มขึ้น จะส่งผลให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น และทำให้เกิดการสะสมของไขมันที่บริเวณหน้าท้อง หรือแม้แต่การเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนเอสโตรเจน ก็ส่งผลต่อการกระจายไขมันในร่างกาย รวมถึงที่บริเวณพุงด้วย


5.กรรมพันธุ์
แน่นอนว่ากรรมพันธุ์ภายในครอบครัวสามารถส่งต่อในเรื่องของการเป็นโรคอ้วนได้ รวมถึงการกักเก็บไขมัน ซึ่งบางคนอาจมีแนวโน้มทางพันธุกรรมที่มีน้ำหนักเกิน ทำให้มีหน้าท้อง ซึ่งถือเป็นปัจจัยทางพันธุกรรมที่มีผลต่อการเผาผลาญ การสะสมไขมัน และต่อกระบวนการทางสรีรวิทยาอื่นๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับการควบคุมน้ำหนักได้เช่นเดียวกัน

สาวๆ ที่กำลังสงสัยว่าทำไมตัวเองลดพุงไม่สำเร็จสักที แนะนำให้ลองตรวจสอบสาเหตุเหล่านี้กันดูค่ะว่ามีข้อไหนที่ตรงกับพฤติกรรมของสาวๆ บ้าง หากมีข้อไหนที่ตรงกับพฤติกรรมของตัวเอง แนะนำว่าให้รีบปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเหล่านี้ทันที เพื่อให้การลดพุงของสาวๆ ได้ผลตามที่ต้องการ

คุณกำลังดู: 5 สาเหตุที่ผู้หญิงไม่ควรมองข้าม ส่งผลให้การลดพุงไม่ได้ผล

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด