Infused Water น้ำเติมกลิ่นผลไม้ ตัวช่วยให้การดื่มน้ำไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

"น้ำเติมกลิ่นผลไม้" หรือ " Infused Water" ว่าแต่เครื่องดื่มประเภทนี้ดีอย่างไร มีประโยชน์จริงไหม

Infused Water น้ำเติมกลิ่นผลไม้ ตัวช่วยให้การดื่มน้ำไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

อย่างที่ทราบกันดีว่าน้ำเป็นสิ่งจำเป็นต่อชีวิต แต่บางครั้งน้ำเปล่าก็อาจทำให้รู้สึกน่าเบื่อ การเติมผลไม้ลงไปในน้ำเป็นอีกวิธีการง่ายๆ ในการเพิ่มรสชาติ และสารอาหารให้กับน้ำเปล่า หรือบางคนเรียกน้ำดื่มชนิดนี้ว่า "น้ำเติมกลิ่นผลไม้" หรือ " Infused Water" ว่าแต่เครื่องดื่มประเภทนี้ดีอย่างไร มีประโยชน์จริงไหม

Infused Water คืออะไร

เคยเบื่อน้ำเปล่ากันไหม? ลองมาทำ "น้ำผสมผลไม้" สุดสดชื่นกันดีกว่า เครื่องดื่มชนิดนี้มีอีกชื่อเรียกอย่าง "น้ำแต่งกลิ่นผลไม้" หรือ "น้ำผลไม้" ก็ได้ วิธีทำง่ายๆ แค่เติมผลไม้สดหรือแช่แข็ง อาจจะใส่สมุนไพรลงไปในน้ำเปล่า ทิ้งไว้สักพักเพื่อให้กลิ่นและรสชาติของผลไม้ซึมเข้าไป ดื่มแล้วทั้งอร่อย ทั้งสดชื่น แถมดีต่อสุขภาพอีกด้วย น้ำผสมผลไม้ช่วยให้การดื่มน้ำน่าสนุกขึ้น และยังส่งเสริมสุขภาพ เพราะคุณได้ดื่มทั้งน้ำ ผลไม้ และสมุนไพรไปพร้อมกัน ลองทำเองที่บ้านแล้วจะติดใจ

7 ประโยชน์ของ Infused Water

1.ดื่มน้ำได้เยอะขึ้น ผิวสวยใส

การเติมผลไม้ลงไปในน้ำเปล่าจะช่วยเพิ่มรสชาติและความน่าดื่มได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะกลิ่นหอมๆ และรสชาติหวานอมเปรี้ยวจากผลไม้ จะทำให้คุณอดใจดื่มน้ำเยอะๆ ไม่ไหว การดื่มน้ำเพียงพอมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย รวมถึงเรื่องผิวพรรณด้วยนะ

2.ต้านอาการอักเสบ ช่วยรักษาโรค

รู้ไหมว่าผลไม้บางชนิด อย่างเบอร์รี่และส้ม มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดอาการอักเสบในร่างกายได้ อาการอักเสบเรื้อรังเป็นตัวการใหญ่ของโรคต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรคหัวใจ เบาหวาน และแม้แต่สมองเสื่อม ดังนั้น การดื่มน้ำผสมผลไม้เหล่านี้ก็เหมือนเป็นการเสริมเกราะป้องกันโรคภัยให้กับร่างกายไปในตัว เรียกได้ว่า ดื่มน้ำผสมผลไม้ทั้งอร่อย สดชื่น แถมยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย ลองชวนเพื่อนๆ หรือคนในครอบครัวมาทำน้ำผสมผลไม้สูตรเด็ดด้วยกันดูสิ รับรองว่าติดใจทั้งบ้านแน่นอน

3.ไม่ใช่แค่ดื่มเอาอร่อย แต่ซึมซาบคุณค่า

น้ำผสมผลไม้ไม่ได้มีดีแค่รสชาติเท่านั้น รู้ไหมว่ามันยังเป็นวิธีเติมเต็มน้ำเปล่าด้วยวิตามินและแร่ธาตุสำคัญจากผลไม้ได้อย่างแยบยลเลย อย่างส้มก็อุดมไปด้วยวิตามินซี ส่วนเบอร์รี่ก็จัดเต็มสารต้านอนุมูลอิสระ เรียกว่า แค่จิบๆ ก็เหมือนได้ดื่มน้ำวิตามินเข้มข้น เสริมสร้างสุขภาพจากภายในสู่ภายนอกไปเลย

4.ดื่มอร่อย ช่วยย่อยคล่อง

รู้ไหมว่า ผลไม้บางชนิดอย่างมะนาวและเกรปฟรุต มีสรรพคุณช่วยเรื่องระบบย่อยอาหาร แก้ท้องอืด ท้องผูกได้ ลองผสมน้ำกับผลไม้เหล่านี้ หรือเติมขิงลงไปด้วย ยิ่งดีต่อระบบย่อย ช่วยลดอาการท้องอืด จุกเสียด แถมสดชื่น ดื่มเพลินๆ ไปเลย ชวนเพื่อนๆ หรือครอบครัวมาค้นหาสูตรน้ำผสมผลไม้แก้ท้องอืดกัน รับรองอร่อย สนุก แถมย่อยสบายท้องด้วย

5.เสริมภูมิ ต้านหวัด

ผลไม้หลายชนิดอุดมไปด้วยวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง ถึงแม้ว่าน้ำผสมผลไม้จะไม่ใช่ยาครอบจักรวาล แต่ก็เป็นตัวช่วยเสริมการดูแลสุขภาพ เสริมภูมิคุ้มกันได้ ช่วยให้คุณพร้อมป้องกันหวัดและโรคภัยต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น

6.ดับอยาก ช่วยคุมน้ำตาล

อยากอะไรหวานๆ แต่อยากเลี่ยงน้ำตาล ลองหันมาดื่ม "น้ำผสมผลไม้" รสชาติหอมหวานจากธรรมชาติของผลไม้ ช่วยดับอาการอยากน้ำอัดลมหรือขนมหวานจุกจิกได้ดีเลย เพราะอร่อย สดชื่น แถมยังดีต่อสุขภาพกว่าเยอะ ยิ่งไปกว่านั้น น้ำผลไม้ก็มีน้ำตาลธรรมชาติอยู่บ้าง แต่ก็น้อยกว่าน้ำอัดลมหลายเท่า ดื่มแล้วจะรู้สึกอิ่มอยู่ท้อง ช่วยคุมน้ำหนักได้อีกด้วย

7.ผิวสวยใส สุขภาพสดใส

ดื่มน้ำผสมผลไม้ไม่ได้เเค่ดับกระหาย แต่อาจช่วยเสริมความงามจากภายในสู่ภายนอกด้วยนะ รู้ไหมว่า...

  • สารต้านอนุมูลอิสระในเบอร์รี่ ช่วยต่อสู้กับความเครียดของเซลล์ ชะลอริ้วรอย
  • การดื่มน้ำให้เพียงพอ ช่วยให้ผิวอิ่มฟู ดูเต่งตึง เปล่งปลั่ง

 

 

คุณกำลังดู: Infused Water น้ำเติมกลิ่นผลไม้ ตัวช่วยให้การดื่มน้ำไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด