มอยส์เจอร์ไรเซอร์ กับเซรั่ม ต่างกันไหม จำเป็นต้องใช้ทั้งคู่หรือเปล่า

หลายๆ คนอาจเคยสงสัยว่าระหว่างมอยส์เจอร์ไรเซอร์ กับเซรั่มนั้นต่างกันไหม แล้วเราต้องเลือกใช้อะไรถึงจะดีต่อผิวมาดูกันนะคะ

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ กับเซรั่ม ต่างกันไหม จำเป็นต้องใช้ทั้งคู่หรือเปล่า

การบำรุงผิวหน้าคือการช่วยดูแลผิวหน้าให้แข็งแรงและสุขภาพดี โดยการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่างๆ เช่น ครีม โลชั่น เซรั่ม มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ฯลฯ แผ่นมาสก์หน้า เป็นต้น แต่เพราะในแต่ละขั้นตอนของการบำรุงผิวหน้านั้นมีผลิตภัณฑ์หลากหลายชนิด นั่นอาจทำให้หลายๆ คนสับสน อย่างเช่นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ กับเซรั่มนั้นเหมือนกันไหม ต่างกันหรือเปล่า และจำเป็นต้องใช้ทั้งคู่บำรุงผิวหน้าไหม และวันนี้เรามีคำตอบ

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ กับเซรั่มแตกต่างกันไหม

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ต่าง กับเซรั่มอย่างไร

เซรั่มและมอยส์เจอร์ไรเซอร์มีความแตกต่างกัน เซรั่มมีเนื้อสัมผัสที่บางเบาและมีส่วนผสมที่เข้มข้นกว่า มอยส์เจอร์ไรเซอร์มีเนื้อสัมผัสที่หนาขึ้นและมีส่วนผสมที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นและปกป้องผิว เซรั่มมักใช้เพื่อแก้ปัญหาผิวเฉพาะ เช่น ริ้วรอย จุดด่างดำ และสิว มอยส์เจอร์ไรเซอร์ใช้เพื่อเติมความชุ่มชื้นและปกป้องผิวจากสิ่งแวดล้อม

หากคุณมีผิวแห้ง คุณอาจต้องการใช้ทั้งเซรั่มและมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เซรั่มจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวและมอยส์เจอร์ไรเซอร์จะช่วยล็อกความชุ่มชื้นไว้ เซรั่มและมอยส์เจอร์ไรเซอร์มักใช้ร่วมกันเพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

หากคุณมีผิวมันหรือผิวผสม คุณอาจต้องการใช้เซรั่มเท่านั้น เซรั่มบางชนิดมีส่วนผสมที่ช่วยควบคุมความมันและรูขุมขนกว้าง เซรั่มสามารถให้ความชุ่มชื้นเพียงพอสำหรับผิวบางประเภท โดยไม่จำเป็นต้องใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์

โดยสรุปแล้ว ไม่จำเป็นต้องใช้ทั้งเซรั่มและมอยส์เจอร์ไรเซอร์ คุณควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวและความต้องการของคุณมากที่สุด

มอยส์จอร์ไรเซอร์คืออะไร

การทามอยเจอร์ไรเซอร์

มอยส์เจอร์ไรเซอร์คือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวและปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน ผิวแห้งสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ไม่ว่าจะมีสภาพผิวแบบไหนก็ตาม อย่างไรก็ตาม คนที่มีผิวแห้งอาจมีอาการที่รุนแรงกว่า เช่น ผิวหยาบกร้าน ลอกเป็นขุย แตกเป็น หรือแดง

ประโยชน์ของมอยส์เจอร์ไรเซอร์มีดังนี้

 • เติมความชุ่มชื้นให้ผิว
 • ปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน
 • เสริมสร้างเกราะป้องกันผิว
 • ลดอาการระคายเคืองผิว
 • ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์

มอยส์เจอร์ไรเซอร์มีหลายประเภท ขึ้นอยู่กับส่วนผสมและเนื้อสัมผัส ควรเลือกใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมที่เหมาะกับสภาพผิวและปัญหาผิวของแต่ละคน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ควรใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ทุกวัน วันละ 2 ครั้ง เช้าและเย็น หลังจากล้างหน้าและเช็ดหน้าให้แห้ง โดยทาให้ทั่วใบหน้าและลำคอ

เซรั่มคืออะไร

เซรั่มคืออะไร

เซรั่มคือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีเนื้อสัมผัสบางเบาและมีส่วนผสมที่เข้มข้นกว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิดอื่นๆ เซรั่มมักใช้เพื่อแก้ปัญหาผิวเฉพาะ เช่น ริ้วรอย จุดด่างดำ และสิว เซรั่มสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึกและเห็นผลลัพธ์ได้เร็วกว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิดอื่นๆ

ประโยชน์ของการใช้เซรั่มมีดังนี้

 • เติมความชุ่มชื้นให้ผิว
 • ลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำ
 • ป้องกันการเกิดสิว
 • ปรับปรุงสีผิวให้สม่ำเสมอ
 • ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์

วิธีใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ กับเซรั่มร่วมกัน

 1. ล้างหน้าให้สะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะสมกับสภาพผิว
 2. เช็ดหน้าให้แห้ง
 3. ทาโทนเนอร์ เพื่อปรับสมดุลผิว
 4. ทาเซรั่ม เพื่อบำรุงผิวอย่างล้ำลึก
 5. ทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวและล็อกสารบำรุงจากเซรั่ม

เซรั่มควรทาหลังจากทำความสะอาดผิวและเช็ดหน้าให้แห้ง เพื่อให้ผิวสามารถดูดซึมสารบำรุงได้อย่างเต็มที่ มอยส์เจอร์ไรเซอร์ควรทาหลังจากทาเซรั่ม เพื่อล็อกสารบำรุงจากเซรั่มและเติมความชุ่มชื้นให้ผิว

สามารถใช้เซรั่มและมอยส์เจอร์ไรเซอร์ได้ทั้งตอนเช้าและตอนเย็น อย่างไรก็ตามควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่เหมาะกับสภาพผิวและปัญหาผิวของแต่ละคนเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

คุณกำลังดู: มอยส์เจอร์ไรเซอร์ กับเซรั่ม ต่างกันไหม จำเป็นต้องใช้ทั้งคู่หรือเปล่า

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด