เผด็จการจงพินาศ แฟนบอล "บาเยิร์น" ชูป้ายไล่เจ้าของ "แมนยูฯ-แมนฯซิตี้" ชี้ฟุตบอลเป็นของประชาชน

เผด็จการจงพินาศ แฟนบอล "บาเยิร์น" ชูป้ายไล่เจ้าของ "แมนยูฯ-แมนฯซิตี้" ชี้ฟุตบอลเป็นของประชาชน

มาหนึ่งได้ถึงสอง แฟนบอล "บาเยิร์น มิวนิก" ยอดทีมแห่งเมืองเบียร์ ชูป้ายขนาดยักษ์ ขับไสไล่ส่งเจ้าของทีม "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" และ "แมนเชสเตอร์ ซิตี้" ที่ถูกมองว่าเป็นวายร้ายในวงการฟุตบอล

วันที่ 12 เม.ย. 66 ต้องบอกว่ามาทีเดียวแต่สะเทือนถึงสองที่สำหรับแฟนบอล "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ทีมดังแห่งศึก บุนเดสลีกา เยอรมนี ชูป้ายขนาดยักษ์ ขับไสไล่ส่งเจ้าของทีม ตระกูลเกลเซอร์ เจ้าของทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ชีค มานซูร์ เจ้าของทีม "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้" ที่ถูกมองว่าเป็นวายร้ายในวงการฟุตบอลยุโรปเวลานี้

เป็นที่เข้าใจกันว่า เกมดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา ในเกม ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 2022-23 รอบ 8 ทีมสุดท้าย หรือ รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดเแรก ที่สนาม เอติฮัด สเตเดียม ที่ทาง "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เจ้าบ้าน ไล่ถล่มเอาชนะ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ไปขาดลอย 3-0 นั่นทำให้โอกาสที่ทีมของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา เทรนเนอร์ชาวสเปน กรุยทางสู่รอบตัดเชือกสดใสพอสมควร

ทว่านอกเหนือจากชัยชนะด้วยรูปแบบที่ยอดเยี่ยมของทีมเจ้าถิ่นแล้ว ยังมีอีกหนึ่งประเด็นที่น่าสนใจนั่นคือ แฟนบอลของ"เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ชูป้ายขับไล่เจ้าของสองทีมแห่งเมืองแมนเชสเตอร์ โดยมีข้อความที่สื่อถึงใจความว่า "ตระกูลเกลเซอร์, ชีค มานซูร์ รวมถึงเผด็จการทุกคน จงออกไป! ฟุตบอลเป็นของประชาชน"

คุณกำลังดู: เผด็จการจงพินาศ แฟนบอล "บาเยิร์น" ชูป้ายไล่เจ้าของ "แมนยูฯ-แมนฯซิตี้" ชี้ฟุตบอลเป็นของประชาชน

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด