ถ้าเผลอกิน "รา" เข้าไปจะเป็นอะไรไหม

หลายคนสงสัยว่าถ้ากิน "รา" เข้าไปจะส่งผลกระทบต่อร่างกายอย่างไร

ถ้าเผลอกิน "รา" เข้าไปจะเป็นอะไรไหม

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจเผลอกินราจากอาหารอย่างเช่น ขนมปัง หรือชีส ฯลฯ เข้าไปบ้างแหละ มันอาจจะทำให้รู้สึกคลื่นไส้ อยากจะอาเจียนหลังรู้ แต่ก็เป็นธรรมดาที่อยากรู้ว่า...ถ้ากินราเข้าไปจะเป็นอะไร? คุณจะป่วยจากการกินราหรือไม่ หรือมันไม่ใช่เรื่องใหญ่? และนี่คือคำตอบว่าถ้าเผลอกินราเข้าไปจะเป็นอะไรไหม

กิน "รา" เข้าไปจะเป็นอะไรไหม

 

สิ่งที่จะเกิดขึ้นหากเผลอกินราเข้าไปนั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย Benjamin Chapman ศาสตราจารย์และผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยของอาหารจากมหาวิทยาลัย North Carolina State กล่าวว่า “อาหารหลายชนิด เช่น ผลไม้สด มีสปอร์ราอยู่ตามธรรมชาติ หรืออาหารและจานของเราอาจกลายเป็นที่พักพิงของราที่ลอยอยู่ในอากาศ หากคุณนึกถึงสตรอเบอร์รี่หรือราสเบอร์รี่ที่วางไว้ที่อุณหภูมิห้องนานเกินไป มักจะแสดงสัญญาณการเน่าเสียของรา สปอร์รา มักจะอยู่ที่นั่นตั้งแต่สภาพแวดล้อมในการเก็บเกี่ยว ดังนั้นฉันจึงเดาว่าการกินราเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นทุกวัน”

อย่างไรก็ตาม ไม่ได้หมายความว่าคุณควรจะกินขนมปังและชีสที่มีราอย่างมีความสุข Chapman กล่าวว่า ราในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมสามารถเจริญเติบโตและทำให้เกิดการเน่าเสีย ซึ่งอาจทำให้คุณป่วยได้ และ Darin Detwiler, LP.D. อาจารย์ผู้ช่วยสอนที่ Northeastern University และผู้เขียนเรื่อง Food Safety: Past, Present, and Predictions กล่าวว่า ในบางสถานการณ์ “คุณอาจรู้สึกคลื่นไส้หรืออาเจียน” หลังจากกินรา แต่ “มันเป็นเพียงวิธีธรรมชาติของร่างกายในการพยายามกำจัดราออกจากระบบร่างกายของคุณ” (ในขณะเดียวกัน ก็เป็นไปได้อย่างยิ่งที่จะกินอะไรบางอย่างที่มีราแล้วไม่เป็นไร Chapman กล่าว)อย่างไรก็ตามในบางครั้งเมื่อคุณกินขนมปังมีราคุณอาจไม่เป็นอะไรเลย แต่ก็อาจทำให้คุณป่วยได้เช่นกัน ดร. Abby Snyder ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านวิทยาศาสตร์อาหารที่ Cornell College of Agriculture and Life Sciences กล่าวว่า "บางกรณีของการเจริญเติบโตของราในอาหารอาจเป็นอันตรายต่อความปลอดภัยของอาหารได้ ราบางชนิดผลิตไมโคท็อกซินเมื่อเติบโตบนอาหารบางชนิด เช่น ข้าวโพด ข้าวสาลี และถั่วลิสง" ในกรณีที่คุณไม่คุ้นเคย ไมโคท็อกซินเป็นสารประกอบพิษที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติโดยเชื้อราบางชนิด ตามที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ไมโคท็อกซินสามารถทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ เจ็บปวด และอาเจียนได้

คุณกำลังดู: ถ้าเผลอกิน "รา" เข้าไปจะเป็นอะไรไหม

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด