5 อาหารโปรตีนสูงที่คนลดน้ำหนักห้ามพลาด เสริมกล้ามเนื้อ เร่งการเผาผลาญได้เยี่ยม

5 อาหารโปรตีนสูงที่คนลดน้ำหนักห้ามพลาด เสริมกล้ามเนื้อ เร่งการเผาผลาญได้เยี่ยม

การทานอาหารโปรตีนสูง ควบคู่การออกกำลังกาย เป็นวิธีช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ซึ่งเมื่อทำแบบนี้แล้วจะช่วยลดไขมันได้ดีมากๆ และยังช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อเป็นของแถมมาอีกด้วย สำหรับใครอยากลดน้ำหนัก และเพิ่มกล้ามเนื้อไปในตัว วันนี้เรามี 5 อาหารโปรตีนสูงมาแนะนำ รับรองกินแล้วเร่งการเผาผลาญ ช่วยลดความอยากอาหารได้เป็นอย่างดี จะมีอาหารประเภทไหนบ้างนั้นมาดูกันเลย


1.เนื้อสัตว์ (Meat)
หากพูดถึงอาหารที่มีโปรตีนสูงที่หลายๆ คนนึกถึงนั่นก็คือ เนื้อสัตว์นั่นเอง เพราะเนื้อสัตว์ถือเป็นแหล่งโปรตีนพื้นฐานที่หาทานได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่ ซึ่งการทานเนื้อสัตว์ 100 กรัม จะทำให้ได้รับโปรตีนสูงถึง 20-15 กรัมเลยทีเดียว สำหรับใครที่กำลังลดน้ำหนัก ควรเลือกทานเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมันจะดีกว่า


2.ถั่วเหลือง (Soy)
อีกหนึ่งแหล่งโปรตีนสูง ที่มาจากพืช และมีประโยชน์ต่อร่างกายนั่นก็คือ ถั่วเหลือง ซึ่งเป็นอาหารที่ช่วยลดน้ำหนักได้เทียบเท่าเนื้อสัตว์ แถมยังช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันได้ดี ถั่วเหลืองช่วยความคุมความอยากอาหาร ทำให้อิ่มท้องได้นานเทียบเท่าการทานอาหาร


3.ไข่ (Eggs)
ไข่เป็นแหล่งโปรตีนสูงที่สามารถหาทานได้ง่าย สามารถนำมาปรุงอาหารได้หลากหลายเมนู เป็นอาหารที่เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก และอยากเพิ่มกล้ามเนื้อให้กับร่างกาย การทานไข่ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อ แถมยังช่วยเร่งระบบเผาผลาญไขมันให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น โดยการทานไข่เพียง 3 ฟอง จะได้รับโปรตีนสูงถึง 20 กรัมเลยทีเดียว


4.ปลา (Fish)
ปลาถือเป็นแหล่งโปรตีนสูงที่สำคัญมากๆ และปลายังอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ดีต่อร่างกายและสมองอีกด้วย การทานปลาในปริมาณ 100 กรัม จะทำให้เราได้รับโปรตีนสูงถึง 20 กรัม แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นกับชนิดปลาด้วย แต่ปลาที่มีโปรตีนสูงที่สามารถหาทานได้ง่ายก็คือปลาทู ปลากะพง ปลาซ่อน และปลาแซลมอนเป็นต้น


5.เมล็ดพืช (Seeds)
อาหารจำพวกเมล็ดพืชต่างๆ ก็มีโปรตีนสูงไม่แพ้ถั่วเหลืองเลย โดยเฉพาะเมล็ดเจีย เมล็ดทานตะวัน และเมล็ดกัญชง ทานแล้วยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย เพราะเป็นโปรตีนจากพืชนั่นเอง


และนี่คือ 5 อาหารที่มีโปรตีนสูง เหมาะสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก และอยากเพิ่มกล้ามเนื้อให้กับร่างกาย นอกจากนี้อาหารเหล่านี้ยังเร่งการเผาผลาญไขมันในร่างกายได้เป็นอย่างดี ใครที่กำลังลดน้ำหนักการทานอาหารโปรตีนอย่างเดียวไม่สามารถลดน้ำหนักได้ แต่จะต้องทำควบกับการออกกำลังกายด้วย จะสามารถลดน้ำหนัก พร้อมทั้งเพิ่มกล้ามเนื้อให้กับร่างกายได้อย่างแน่นอน

คุณกำลังดู: 5 อาหารโปรตีนสูงที่คนลดน้ำหนักห้ามพลาด เสริมกล้ามเนื้อ เร่งการเผาผลาญได้เยี่ยม

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด