9 ของว่างแก้โหยในร้านสะดวกซื้อ กินได้แม้กำลังคุมน้ำหนัก

9 ของว่างแก้โหยในร้านสะดวกซื้อ กินได้แม้กำลังคุมน้ำหนัก

สำหรับใครที่กำลังคุมน้ำหนัก เพื่อเป้าหมายการลดน้ำหนัก ในบางครั้งก็อยากกินนั่นกินนี่ แต่จะให้จัดเต็มมื้อหลัก มื้อใหญ่ก็เกรงว่าจะอิ่ม และหนักจนเกินไป ดังนั้นเราจึงจัดของว่างแก้โหยที่หาซื้อได้ในร้านสะดวกซื้อมาให้ รู้แบบนี้แล้วจัดไปได้เลย

9 ของว่างแก้โหย หาซื้อได้ง่ายช่วยคุมน้ำหนัก

1.ถั่วแบบคละชนิด

ถั่วเป็นอาหารว่างที่อุดมไปด้วยสารอาหาร เป็นแหล่งที่ดีของไขมันดี โปรตีน และไฟเบอร์ ถั่วมีความสัมพันธ์กับประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย และช่วยให้รู้สึกอิ่มนาน การศึกษาชี้ให้เห็นว่าการรับประทานถั่วในปริมาณที่พอเหมาะอาจช่วยลดน้ำหนักได้ เนื่องจากถั่วมีแคลอรีสูง ควรรับประทานประมาณ 1 ออนซ์ หรือ ¼ ถ้วย

2.กรีกโยเกิร์ตกับผลไม้รวม

กรีกโยเกิร์ตมีโปรตีนสูง ส่วนผลไม้รวมเป็นแหล่งสารต้านอนุมูลอิสระชั้นดี เพียงเติมผลไม้รวมหลากสีสันลงในโยเกิร์ต เท่านี้ก็จะได้รับสารอาหารมากมาย พร้อมสัมผัสรสชาติหวานอมเปรี้ยวอันลงตัว

3.แอปเปิ้ลกับเนยถั่ว

แอปเปิ้ลอุดมไปด้วยไฟเบอร์ ช่วยให้รู้สึกอิ่มนาน ส่วนเนยถั่วมีโปรตีนและไขมันดี ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

4.ดาร์กช็อกโกแลตกับอัลมอนด์

ดาร์กช็อกโกแลตและอัลมอนด์เป็นคู่หูที่ยอดเยี่ยม ดาร์กช็อกโกแลตมีสารต้านอนุมูลอิสระ ส่วนอัลมอนด์เป็นแหล่งไขมันดีชั้นดี ลองทานดาร์กช็อกโกแลตชิปสักสองสามช้อนชา หรือดาร์กช็อกโกแลตแท่งหนึ่งชิ้น คู่กับอัลมอนด์หนึ่งกำมือ เท่านี้ก็จะได้รับรสชาติที่ลงตัวและประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย

5.ผลไม้ชิ้นหนึ่ง

ผลไม้ชิ้นหนึ่งสามารถเป็นอาหารว่างที่น่าพึงพอใจอย่างไม่น่าเชื่อ ผลไม้ที่พกพาสะดวกและรับประทานง่าย ได้แก่ กล้วย แอปเปิ้ล แพร์ องุ่น ส้มโอ และส้ม ผลไม้มีไฟเบอร์และแร่ธาตุ จึงเป็นอาหารว่างที่ดีเยี่ยม ในการเพิ่มความอิ่มให้มากขึ้น ให้จับคู่ผลไม้ของคุณกับถั่วหรือโยเกิร์ต

6.ไข่ต้ม

ได้เลยค่ะ นี่คือการแปลที่ถูกต้องและรักษาความหมายเดิมไว้:

7.ไข่ต้ม

ไข่เป็นแหล่งโปรตีนชั้นดี จึงช่วยทำให้อิ่มท้องได้นาน แม้ว่าไข่จะมีคอเลสเตอรอล แต่การศึกษาล่าสุดชี้ให้เห็นว่า การรับประทานไข่ในปริมาณปานกลาง ซึ่งกำหนดไว้ที่ 3-4 ฟองต่อสัปดาห์ เชื่อมโยงกับการลดการแข็งตัวของหลอดเลือด ซึ่งเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อโรคหัวใจ อย่าลืมรับประทานไข่แดงด้วย เพื่อรับสารอาหารสำคัญ เช่น วิตามินดี และโคลีน

8.โทสต์โฮลวีทกับปลาซาดีนหรือแซลมอนกระป๋อง

ปลาซาดีนและแซลมอนกระป๋องเป็นตัวเลือกอาหารว่างที่ดีเยี่ยม ไม่ต้องแช่เย็น สะดวกพกพา และยังอุดมไปด้วยโอเมก้า-3 ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ เพียงนำเนื้อปลาซาดีนหรือแซลมอนมาทาบนขนมปังโฮลวีท ก็จะได้อาหารว่างแสนอร่อยและมีคุณค่าทางโภชนาการสูง ช่วยให้คุณอิ่มอยู่ท้องไปจนถึงมื้อต่อไป

9.ข้าวโพดคั่ว

แต่ควรเลือกข้าวโพดคั่วแบบไม่ใช้น้ำมัน ไม่ใส่เนย หรือเกลือแบบในโรงภาพยนตร์ ข้าวโพดคั่วเป็นอาหารว่างที่มีไฟเบอร์สูง ให้พลังงานเพียง 100 แคลอรี่ในปริมาณ 3 ถ้วย เพิ่มความอร่อยด้วยน้ำมันมะกอกเล็กน้อย ชีสพาร์เมซาน เป็นต้น

คุณกำลังดู: 9 ของว่างแก้โหยในร้านสะดวกซื้อ กินได้แม้กำลังคุมน้ำหนัก

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด