ผิวแห้งเสียหลบไป! ด้วย 6 อาหารฟื้นบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นจากภายใน

ผิวแห้งเสียหลบไป! ด้วย 6 อาหารฟื้นบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นจากภายใน

ปัญหาผิวแห้ง มีโอกาสที่จะทำให้เกิดปัญหาผิวอีกมากมายตามมาได้ ดังนั้นสาวๆ คนไหนที่กำลังเจอกับปัญหาผิวแห้ง หรือผิวไม่มีความชุ่มชื้น เราขอแนะนำวิธีการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นและไม่แห้งกร้าน ด้วยการกินอาหาร 6 ชนิดที่มีส่วนช่วยในการเติมน้ำให้ผิวดังนี้ค่ะ


1.กล้วย
กล้วย อุดมด้วยสารอาหารมากมาย เช่น วิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี วิตามินดี ไนอาซิน ไทอามิน ไรโบพลาวิน สังกะสี ทองแดง เหล็ก แคลเซียม แมกนีเซียม โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส ใยอาหาร และโฟเลต โดยสารอาหารมากมายเหล่านี้ล้วนมีส่วนช่วยขับล้างสารพิษออกจากร่างกาย ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวของสาวๆ ให้แข็งแรงสุขภาพดี ยิ่งถ้ากินเป็นประจำจะยิ่งช่วยให้ผิวมีความเปล่งปลั่ง ชุ่มชื้น และเรียบเนียน


2.อะโวคาโด
อะโวคาโด อุดมด้วยวิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี วิตามินเค โฟเลต และกรดไขมันโอเมก้า3 ซึ่งสารอาหารเหล่านี้มีความสามารถช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อของผิวหนังให้กลับมาอยู่ในสภาพเดิม พร้อมทั้งช่วยคืนความชุ่มชื้นให้เซลล์ผิว จึงทำให้ผิวของสาวๆ มีความอ่อนนุ่มและริ้วรอยจางลงอย่างเห็นได้ชัด


3.แตงกวา
แตงกวา อุดมด้วยวิตามินเอ วิตามินซี วิตามินเค แคลเซียม แมกนีเซียม โพแทสเซียม โฟเลต ฟอสฟอรัส สังกะสี ซีลีเนียม กรดไขมันโอเมก้า 3 และใยอาหาร ซึ่งแตงกวายังถือเป็นอาหารที่มีปริมาณน้ำสูงมาก จึงช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีมากๆ นอกจากนี้ในส่วนของเปลือกแตงกวายังเป็นแหล่งของซิลิกา ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของเส้นเอ็น กล้ามเนื้อ กระดูกและกระดูกอ่อน อีกทั้งยังมีส่วนช่วยทำให้ผิวแข็งแรงมากๆ อีกด้วย


4.ทับทิม
ทับทิม อุดมด้วยวิตามินเอ วิตามินซี น้ำ และแร่ธาตุหลากหลายชนิด โดยสารอาหารเหล่านี้ล้วนช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่เซลล์ผิว พร้อมทั้งยังช่วยรักษารอยแตกของผิวที่เกิดจากปัญหาผิวแห้งกร้านได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญทับทิมยังมีคุณสมบัติช่วยต้านการอักเสบ และช่วยต้านอนุมูลอิสระ โดยสรรพคุณเหล่านี้มีส่วนช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว พร้อมทั้งลดการระคายเคือง ลดการอักเสบ และลดอาการคันผิวได้ด้วยเช่นกัน


5.ถั่ว
ถั่ว อุดมด้วยวิตามินบี วิตามินอี แมกนีเซียม ซีลีเนียม ทองแดง เหล็ก สังกะสี โพแทสเซียม แคลเซียม โปรตีน กรดไขมันโอเมก้า3 กรดไขมันโอเมก้า6 และเส้นใยอาหาร โดยสารอาหารเหล่านี้มีส่วนช่วยเพิ่มความเต่งตึงและความสมบูรณ์ให้กับเซลล์ ช่วยปรับปรุงการไหลเวียนเลือด และช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่เซลล์ผิว


6.ปลา
ปลา อุดมด้วยกรดไขมันโอเมก้า3 และกรดไขมันโอเมก้า6 โดยสารอาหารเหล่านี้มีส่วนช่วยลดการอักเสบ ช่วยล้างสารพิษ และช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว ดังนั้นถ้าสาวๆ ต้องการให้ผิวมีความนุ่มน่าสัมผัส แนะนำให้หมั่นกินปลา เนื่องจากปลาถือเป็นแหล่งของสารอาหารที่ดีที่ช่วยให้เซลล์ในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดนั่นเอง


สาวๆ ที่อยากเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวที่แห้งกร้าน หรือต้องการลดปัญหาผิวที่เกิดจากการที่ผิวขาดน้ำ แนะนำให้กินอาหารทั้ง 6 ชนิดนี้อย่างสม่ำเสมอ จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นได้อีกครั้ง

คุณกำลังดู: ผิวแห้งเสียหลบไป! ด้วย 6 อาหารฟื้นบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นจากภายใน

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด