5 เมนูอาหารลดน้ำหนักเร่งด่วน ทำง่ายได้สุขภาพ อิ่มอร่อยสารอาหารครบ

5 เมนูอาหารลดน้ำหนักเร่งด่วน ทำง่ายได้สุขภาพ อิ่มอร่อยสารอาหารครบ

เรื่องการดูแลตัวเอง การควบคุมน้ำหนักเป็นเรื่องสำคัญสำหรับผู้หญิงจำนวนมาก แต่สำหนับคนที่กำลังลดน้ำหนัก อาจมีความรู้สึกอยากอาหาร เราจึงขอแนะนำ 5 เมนูอาหารลดน้ำหนักเร่งด่วน ที่ช่วยให้คุณมีหุ่นเพรียวสวยได้ง่าย โดยไม่กระทบต่อสุขภาพ และทำให้เกิดประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักได้ดี ดังนี้ค่ะ

1.ลาบปลาดุก

ลาบปลาดุก ดังที่คนส่วนใหญ่รู้กันดีว่าปลา ถือเป็นตัวเลือกโปรตีนไขมันต่ำ ที่เหมาะสำหรับมื้อเย็นและเหมาะกับคนลดน้ำหนัก นอกจากนี้ ลาบปลาดุกให้พลังงานเพียง 167 แคลอรี่ รับรองว่าอร่อยได้ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักขึ้น

2.ผัดฟักทองใส่ไข่

ฟักทองผัดไข่ จานนี้ลดความอ้วนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยคัดสรรส่วนผสมสำคัญที่ให้สารอาหารที่จำเป็นเท่านั้น ทุกคำที่ทานเข้าไป ไม่เพียงแต่ทำให้รู้สึกถึงรวชาติอร่อยเท่านั้น แต่ยังเพิ่มคุณประโยชน์สูงสุด ให้กับร่างกายของคุณอีกด้วย  นอกจากนี้ ยังเป็นเมนูลดน้ำหนักที่เตรียมได้รวดเร็ว และรับประกันรสชาติที่อร่อยอีกด้วย

3.ต้มจืดผักหวานไก่

เมนูอร่อยและมีประโยชน์อย่างหนึ่งที่คุณควรลอง คือ ต้มจืดผักหวาน ใช้เป็นซุปไก่และซุปผักน้ำใส จานนี้ไม่เพียงแต่เต็มไปด้วยรสชาติอร่อยเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพมาก หัวใจสำคัญในการทำซุปนี้ ให้มีความพิเศษอย่างแท้จริง คือ การเน้นใช้อกไก่ จะทำให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับโปรตีน ในปริมาณที่เหมาะสม โดยไม่ต้องเติมไขมัน ทำให้เป็นตัวเลือกที่ดี สำหรับผู้ที่ต้องการรักษาน้ำหนัก

4.ต้มควินัว

แม้ว่าเมนูคิวนัวต้ม อาจไม่คุ้นตาสำหรับหลาย ๆ คน แต่เชื่อได้ว่าอุดมไปด้วยไฟเบอร์และโปรตีนสูง จึงเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก นอกจากนี้ ยังมีกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งช่วยรักษาสุขภาพลำไส้ให้แข็งแรง และลดการอักเสบภายใน  จึงมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย ไม่เพียงแต่ช่วยในการลดน้ำหนักเท่านั้น แต่ยังสนับสนุนสุขภาพทางเดินอาหารและบรรเทาอาการอักเสบภายในอีกด้วย

5.คิมบับ

คิมบับ เมนูยอดนิยมของคนที่รักสุขภาพหลาย ๆ คน มีชื่อเสียงในด้านคุณค่าทางโภชนาการ ซึ่งครอบคลุมอาหารที่จำเป็นทั้ง 5 หมู่ ประกอบด้วยข้าวที่ให้คาร์โบไฮเดรต วิตามิน และเส้นใยอาหารจากผัก โปรตีนจากเนื้อสัตว์และไข่ แม้แต่ไขมันที่ดีต่อสุขภาพจำนวนเล็กน้อย นอกจากนี้ ยังให้ความอิ่มในระดับที่น่าพอใจ ทำให้เป็นตัวเลือกที่ลงตัวสำหรับมื้ออาหารที่สมดุล

ขอแนะนำเมนูอาหารลดน้ำหนัก ที่ไม่เพียงแต่ดูน่ารับประทาน แต่ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกมากมาย ยิ่งไปกว่านั้น ยังเตรียมง่ายอย่างไม่น่าเชื่อและหาซื้อง่าย สามารถเพลิดเพลินกับเมนูเหล่านี้ได้หลากหลาย แต่สิ่งสำคัญคือต้องไม่ข้ามมื้ออาหารเด็ดขาด เนื่องจากร่างกายต้องการพลังงาน ในการทำกิจกรรมแต่ละวัน

 

 

 

คุณกำลังดู: 5 เมนูอาหารลดน้ำหนักเร่งด่วน ทำง่ายได้สุขภาพ อิ่มอร่อยสารอาหารครบ

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด