6 เคล็ดลับเพิ่มการเผาผลาญให้ร่างกายเมื่ออายุเข้าวัยเลข 4

6 เคล็ดลับเพิ่มการเผาผลาญให้ร่างกายเมื่ออายุเข้าวัยเลข 4

เมื่อใดก็ตามที่ผู้หญิงเริ่มมีอายุที่เพิ่มขึ้น ระบบการทำงานภายในร่างกายก็จะเริ่มมีประสิทธิภาพที่ลดลง โดยเฉพาะในเรื่องของการเผาผลาญภายในร่างกาย วันนี้เราจึงรวมเอา 6 เคล็ดลับช่วยเพิ่มการเผาผลาญให้ร่างกายเมื่ออายุเริ่มเข้าสู่เลข 4 มาบอกต่อกันค่ะ โดยเคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยในเรื่องของการลดไขมันและช่วยให้น้ำหนักลดลงได้เร็วขึ้นอีกด้วย


1.ออกกำลังกายเป็นประจำ
เมื่ออายุเริ่มเข้าสู่เลข 4 ผู้หญิงทุกคนจะต้องให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายเป็นประจำ เพราะการออกกำลังกายเป็นประจำและมีวินัยในเรื่องนี้ จะเป็นการฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ โดยจะส่งผลดีต่อการรักษาและการสร้างมวลกล้ามเนื้อให้แข็งแรงได้เป็นอย่างดี


2.กินอาหารให้ตรงเวลาทุกวัน
การกินอาหารแต่ละมื้อในทุกๆ วันให้ตรงเวลา จะทำให้ร่างกายรับรู้ได้ว่าจะได้รับพลังงานในช่วงใดบ้าง อีกทั้งวิธีนี้ยังเป็นการช่วยป้องกันไม่ให้ร่างกายได้รับพลังงานจากการสะสมแคลอรี พร้อมทั้งยังช่วยลดการเพิ่มไขมันสะสมภายในร่างกายได้อีกด้วย


3.ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย
การดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ก็มีส่วนช่วยเพิ่มการเผาผลาญให้ร่างกายในช่วงวัย 40 ได้ดีเช่นกัน ในทางตรงกันข้ามหากร่างกายได้รับปริมาณน้ำที่ไม่เพียงพอ จะทำให้จำนวนแคลอรีถูกเผาผลาญลดลง ดังนั้นจึงจำเป็นที่ผู้หญิงทุกคน โดยเฉพาะในวัย 40 ควรให้ความสำคัญกับการรักษาปริมาณน้ำให้อยู่ในร่างกายได้ตลอดวัน


4.พักผ่อนให้เพียงพอและมีประสิทธิภาพ
การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอและมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญที่ดี โดยเฉพาะการนอนหลับต่อเนื่องในช่วงกลางคืน จะช่วยควบคุมฮอร์โมนความหิวและความอิ่มได้ดี ในขณะที่การอดหลับอดนอนกลับทำให้ร่างกายมีความต้องการน้ำตาล แป้ง และไขมัน ยิ่งถ้าอดนอนเป็นประจำ ก็จะทำให้ร่างกายเผาผลาญแคลอรีได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ


5.จำกัดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
ทราบหรือไม่ว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จัดอยู่ในประเภทของอาหารที่มีแคลอรีเปล่า โดยแคลอรีเปล่าคือพลังงานที่ไม่ได้ให้สารอาหารใดๆ แก่ร่างกาย ดื่มเข้าไปก็ไม่ทำให้น้ำหนักลด มีแต่จะทำให้น้ำหนักขึ้นเพราะอาจมีส่วนผสมของน้ำตาล รวมถึงส่งผลกระทบต่อการเผาผลาญแคลอรีภายในร่างกายได้อีกด้วย


6.ห้ามอดอาหาร
การอดอาหารไม่ได้ทำให้การลดน้ำหนักมีประสิทธิภาพ แถมยังทำให้การเผาผลาญไร้ประสิทธิภาพตามไปด้วย ดังนั้นจึงควรให้ความสำคัญในการลดแคลอรี เพราะเมื่อใดที่ร่างกายมีปริมาณแคลอรีที่มากเกินไป ก็จะทำให้การเผาผลาญทำงานได้ช้าลง


สำหรับใครที่กำลังก้าวเข้าสู่วัย 40 และต้องการให้การเผาผลาญแคลอรีภายในร่างกายทำงานได้เต็มประสิทธิภาพเหมือนตอนที่มีอายุไม่มาก แนะนำให้ปฏิบัติตาม 6 เคล็ดลับที่เราได้แชร์ไปข้างต้นกันค่ะ เชื่อว่าให้ผลลัพธ์ที่ดีอย่างแน่นอน

คุณกำลังดู: 6 เคล็ดลับเพิ่มการเผาผลาญให้ร่างกายเมื่ออายุเข้าวัยเลข 4

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด