"แม่นายการะเกด" วิ่งลู่ 1 ชม.ในละคร "พรหมลิขิต" เบิร์นไขมันได้กี่แคล

แม่นายการะเกดในละครใช้วิธีการวิ่งลู่เพื่อออกกำลังกายหลังคลอด เลยอยากทราบว่าการวิ่งลู่นั้นช่วยเบิร์นหรือเผาผลาญไขมันได้กี่แคลลอรี่

"แม่นายการะเกด" วิ่งลู่ 1 ชม.ในละคร "พรหมลิขิต" เบิร์นไขมันได้กี่แคล

ออนแอร์ตอนแรกไปแล้วสำหรับละคร "พรหมลิขิต" ละครที่หลายคนรอคอยสำหรับการกลับมาของคู่ฮอตในอดีต "แม่นายการะเกด" (เบลล่า ราณี) กับ"คุณพี่หมื่น" (โป๊ป ธนวรรธน์) กระแสตอบรับหลังจากละครออนแอร์ไปแล้วถือว่าดีมากๆ ยังคงความสนุกสนาน คู่ขนานไปกับการเล่าเรื่องประวัติศาสตร์ได้อย่างกลมกล่อม

พรหมลิขิตหลายๆ ฉากในละครพรหมลิขิตช่วยสร้างเสียงหัวเราให้กับผู้ชม และมีฉากหนึ่งที่แม่นายการะเกดออกกำลังกายหลังคลอดลูกสาวคนล่าสุดด้วยการวิ่งลู่ไม้ไผ่พร้อมกับใช้กะลามะพร้าวเจาะรูเพื่อจับเวลา สำหรับฉากนี้ถือว่าน่ารักและสร้างความรู้สึกประทับใจมาก นั่นจึงทำให้เราสงสัยว่าการวิ่งลู่แบบแม่นายการะเกดนั้นจะช่วยเบิร์นไขมันได้กี่แคลอรี่

รู้จักการวิ่งลู่คืออะไร

พรหมลิขิต

การวิ่งลู่คือการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอชนิดหนึ่ง เป็นการวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้าหรือลู่วิ่งแบบธรรมดา โดยใช้แรงเหวี่ยงของเท้าในการเคลื่อนที่ไปข้างหน้า เป็นการออกกำลังที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อขาและหัวใจและหลอดเลือด การวิ่งลู่มีประโยชน์มากมาย เช่น

ประโยชน์ของการวิ่งลู่คืออะไร

พรหมลิขิต

  • ช่วยลดน้ำหนัก
  • ช่วยให้หัวใจและหลอดเลือดแข็งแรง
  • ช่วยลดความเสี่ยงของโรคเรื้อรัง เช่น โรคหัวใจ โรคเบาหวาน และโรคมะเร็ง
  • ช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น
  • ช่วยให้อารมณ์ดี

สำหรับในละครพรหมลิขิตแม่หญิงการะเกดวิ่งลู่เป็นเวลา 1 ชม. ตามเวลาจากกะลาเจาะรู ซึ่งเป็นการนับเวลาของคนในอดีต นั่นคือการนำกะลามะพร้าวมาเจาะรูตรงกลาง แล้วนำไปลอยน้ำ และนับเวลาตามการจมน้ำของกะลา ในการจม 1 ครั้งนับเป็น 1 จมหรือ 1 ยกเท่ากับ 1 ชั่วโมง แล้วแบบนี้แม่การะเกดจะเบิร์นไขมัน หรือเผาผลาญแคลอรี่ได้เท่าไร

วิ่งลู่ 1 ชม.เผาผลาญไขมันได้กี่แคลอรี่

พรหมลิขิต

การวิ่งลู่เป็นเวลา 1 ชั่วโมงสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ประมาณ 500-700 แคลอรี ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ เช่น น้ำหนักตัว ความเร็วในการวิ่ง และระดับความเข้มข้นของการวิ่ง

  • น้ำหนักตัว น้ำหนักตัวยิ่งมาก ก็ยิ่งเผาผลาญแคลลอรี่ได้มากขึ้น
  • ความเร็วในการวิ่ง ยิ่งวิ่งเร็ว ก็ยิ่งเผาผลาญแคลลอรี่ได้มากขึ้น
  • ระดับความเข้มข้นของการวิ่ง การวิ่งแบบสปรินท์จะเผาผลาญแคลลอรี่ได้มากกว่าการวิ่งแบบจ๊อกกิ้ง

ตัวอย่างเช่น ผู้หญิงที่มีน้ำหนัก 60 กิโลกรัม วิ่งด้วยความเร็ว 6 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เป็นเวลา 1 ชั่วโมง จะเผาผลาญแคลลอรี่ได้ประมาณ 520 แคลอรี

 

คุณกำลังดู: "แม่นายการะเกด" วิ่งลู่ 1 ชม.ในละคร "พรหมลิขิต" เบิร์นไขมันได้กี่แคล

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด