4 อาหารว่างที่ควรเลี่ยงตอนลดน้ำหนัก ถ้าไม่อยากหุ่นพัง

การทานอาหารว่างระหว่างวัน จะช่วยให้คุณได้รับพลังงานเพิ่ม และยังช่วยคงระดับการเผาผลาญพลังงานให้ทำงานอย่างต่อเนื่อง แต่มีข้อแม้คือ จะต้องเลือกทานอย่างเหมาะสมด้วย

4 อาหารว่างที่ควรเลี่ยงตอนลดน้ำหนัก ถ้าไม่อยากหุ่นพัง

หลายคนที่กำลังลดน้ำหนักมักคิดว่า สิ่งสำคัญในการลดน้ำหนักคือ การอดอาหาร การเลิกทานขนม หรือการเลิกทานอาหารว่างระหว่างวัน แต่จริง ๆ แล้วการทานอาหารว่างระหว่างวัน จะช่วยให้คุณได้รับพลังงานเพิ่ม และยังช่วยคงระดับการเผาผลาญพลังงานให้ทำงานอย่างต่อเนื่อง แต่มีข้อแม้คือ จะต้องเลือกทานอย่างเหมาะสม วันนี้เราเลยมี 4 อาหารว่างที่คนลดน้ำหนักควรระวังมากที่สุดมาฝาก จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย


ลดน้ำหนักทำได้ง่าย แค่ตั้งใจ
หลายคนกำลังเผชิญปัญหาลดน้ำหนักเท่าไหร่ก็ไม่เห็นผลลัพธ์สักที ซึ่งจริง ๆ การลดน้ำหนักนั้นสามารถทำได้ไม่ยาก หากคุณมีความตั้ง และมีความมั่นคงในการควบคุมอาหาร รวมถึงการออกกำลังกาย เพราะฉะนั้นคุณจะลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพเมื่อมีความตั้งใจ และให้ความสำคัญต่อการลดน้ำหนักอย่างจริงจัง


4 อาหารว่างที่ควรระวัง ระหว่างลดน้ำหนัก
สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าอาหารว่าที่ควรระวังระหว่างลดน้ำหนักมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย ซึ่งเราเชื่อว่าจะต้องเป็นอาหารว่างที่หลายคนชื่นชอบอย่างแน่นอน


1.กล้วยแผ่นอบกรอบ
กล้วยเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยโพแทสเซียม และ เป็นแหล่งพลังงานชั้นยอด แต่กล้วยแผ่นอบกรอบมันเป็นอะไรที่ตรงกันข้ามอย่างมาก เนื่องจากกล้วยแผ่นอบกรอบมีวิธีการปรุงโดยการนำเอากล้วยดิบมาทอดด้วยน้ำมันจึงทำให้มีไขมันชนิดอิ่มตัวสูง ซึ่งเป็นสาเหตุของความอ้วนนั่นเอง


2.โยเกิร์ต
โยเกิร์ตเป็นอาหารว่างที่หลายคนชื่นชอบ แต่ใช่ว่าโยเกิร์ตทุกชนิดจะดีไปหมด โยเกิร์ตชนิดไขมันต่ำมักจะมีการเติมน้ำตาลเพื่อแต่งรสชาติในปริมาณมาก ซึ่งนี่ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้คุณไม่สามารถลดน้ำหนักได้ ดังนั้นก่อนทานควรเลือกให้ดีไม่เพียงดูแต่แคลอรี่เท่านั้นแต่จะต้องเปรียบเทียบปริมาณคาร์โบไฮเดรต และน้ำตาลด้วย และเลือกชนิดที่ไม่ปรุงรสจะดีกว่า


3.ช็อกโกเลต
ช็อกโกเลตอาหารว่างที่หลายคนชอบนำมาทานเล่น การทานช็อกโกเลตต้องระวังให้มากเรื่องปริมาณน้ำตาล เนื่องจากมีน้ำตาลเป็นส่วนผสมจำนวนมาก และยังมีไขมัน รวมถึงส่วนผสมอื่น ๆ อีกมากมาย หากต้องการทานจริง ๆ แนะนำเป็น Dark Chocolate เพราะจะมีปริมาณน้ำตาลที่น้อยลงนั่นเอง


4.ขนมปังแท่งอบกรอบ
ขนมปังแท่งอบกรอบให้พลังงานไม่มากเท่าไหร่ แต่เป็นอาหารที่อุดมไปด้วย โซเดียมและไขมัน หากทานบ่อย ๆ ในขณะลดน้ำหนักจะทำให้ร่างกายเกิดภาวะขาดน้ำ และทำให้เกิดอาการบวมน้ำได้  หากหลีกเลี่ยงได้ควรหลีกเลี่ยงจะดีกว่า


ได้รู้กันไปแล้วว่าอาหารว่างสำหรับคนลดน้ำหนักนั้นมีอะไรบ้าง ดังนั้นระหว่างวันหากคุณหิวควรเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ และเหมาะสมจะดีกว่าเพื่อผลลัพธ์ในการลดน้ำหนักที่เหมาะสมนั่นเอง เพียงแค่นี้การลดน้ำหนักของคุณก็จะเป็นอย่างน่าพึงใจแน่นอน

คุณกำลังดู: 4 อาหารว่างที่ควรเลี่ยงตอนลดน้ำหนัก ถ้าไม่อยากหุ่นพัง

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด