5 วิธีปั้นหุ่นลีน กระชับกล้ามเนื้อ เร่งเผาผลาญ ลดไขมันส่วนเกินได้ผล

5 วิธีปั้นหุ่นลีน กระชับกล้ามเนื้อ เร่งเผาผลาญ ลดไขมันส่วนเกินได้ผล

การที่จะมีหุ่นที่ลีน และสุขภาพดีนั้นไม่ใช่เรื่องยาก หากสาวๆ อยากมีหุ่นลีนสวย แต่ยังไม่รู้จะเริ่มจากจุดไหน วันนี้เรามี 5 วิธีลดไขมันง่ายๆ ที่ได้ผลจริงมาฝาก เชื่อว่าหากทำตามนี้รับรองสาวๆ จะได้หุ่นที่ลีนสวย กล้ามเนื้อกระชับสมใจอย่างแน่นอน จะมีวิธีไหนบ้างนั้นตามเรามาดูกันเลยดีกว่า

5 วิธีลดไขมัน เร่งการเผาผลาญ อยากหุ่นสวย ต้องลอง

สำหรับสาวๆ ที่อยากมีหุ่นที่ลีนสวย พร้อมสุขภาพดี เพียงแค่ทำตาม 5 วิธีดังต่อไปนี้ รับรอง ได้หุ่นลีนสวยสมใจ อย่างแน่นอน


1.ออกกำลังแบบเวทเทรนนิ่ง
การสร้างกล้ามเนื้อให้หุ่นดูลีนสวย นอกจากจะกินโปรตีนให้เพียงพอแล้ว ยังต้องมีการออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งอีกด้วย เพราะการออกกำลังกายประเภทนี้สามารถสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงขึ้น และเมื่อไหร่ที่ร่างกายมีกล้ามเนื้อมากขึ้น ไขมันในร่างกายก็จะลดลง นอกจากนี้การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ก็สำคัญด้วยเช่นกัน ควรสลับการออกกำลังกายทั้งแบบเวทเทรนนิ่ง และคาร์ดิโอควบคู่กันไป


2.กินให้น้อยกว่าที่ร่างกายเผาผลาญ
การที่เราจะรู้ได้ว่าในแต่ละวันนั้นร่างกายเผาผลาญพลังงานเท่าไหร่ก็คือการคำนวณด้วยค่า BMR และ TDEE และเมื่อเราได้ทั้ง 2 ค่านี้มาแล้ว เราก็สามารถวางแผนการกินของเราได้ เพื่อที่ร่างกายจะได้ไม่รับแคลอรีเกินกว่าที่เผาผลาญ และเปลี่ยนเป็นไขมันสะสม หากเรากินให้น้อยกว่าที่ร่างกายต้องการสักประมาณ 500 กิโลแคลอรี จะทำให้น้ำหนักลดลงต่อเนื่อง เพราะร่างกายจะดึงไขมันส่วนเกินที่สะสมไว้ออกมาใช้นั่นเอง


3.กินโปรตีนเพิ่ม
โปรตีนเป็นส่วนสำคัญในการสร้างกล้ามเนื้อ ยิ่งสาวๆ ที่อยากเพิ่มกล้ามเนื้อด้วยแล้ว จะยิ่งต้องกินโปรตีนเพิ่มให้เพียงพอที่ร่างกายต้องการ โดยเราควรคำนวณในแต่ละวันว่าเราควรกินโปรตีนเท่าไหร่ ซึ่งการคำนวณก็คือ 2 x น้ำหนักตัว (กิโลกรัม) = ปริมาณโปรตีนที่ควรกิน (กรัม)


4.ดื่มน้ำให้มากขึ้น
สำหรับสาวๆ ที่ต้องการลดน้ำหนักและไขมันส่วนเกิน การกินน้ำให้เพียงพอเป็นเรื่องสำคัญมากๆ เพราะการดื่มน้ำมากขึ้นจะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานแคลอรีได้มากขึ้น นอกจากนี้การดื่มน้ำยังช่วยให้อิ่มอาหารเร็วขึ้น สำหรับสาวๆ ที่อยากลดน้ำหนักแนะนำให้ดื่มน้ำ 2-3 ลิตรต่อวัน

5.กินคาร์บเชิงซ้อน
ในช่วงที่ลดน้ำหนักเราไม่จำเป็นจะต้องอดอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต เพียงแต่จำกัดปริมาณในการกินเท่านั้นเอง เพราะคาร์โบไฮเดรตคือหนึ่งในอาหารหลักที่สำคัญสำหรับคนที่ออกกำลังกายอย่างมาก เพราะจะช่วยให้มีแรงในการออกกำลังกาย อีกทั้งยังช่วยให้สมองทำงานได้ดีขึ้น อย่างไรก็ตามควรเลือกคาร์บเชิงซ้อนมากกว่า เพราะเราจะได้รับทั้งเส้นใย และสารอาหารอื่นๆ ที่จำเป็นต่อร่างกาย

และนี่คือ 5 วิธีปั้นหุ่นลีน กระชับกล้ามเนื้อ พร้อมทั้งเร่งเผาผลาญพลังงานไขมันส่วนเกิน ที่เราได้นำมาฝากในวันนี้ สำหรับสาวๆ ที่อยากมีหุ่นสวยลีน สุขภาพดี สามารถนำวิธีที่เราได้แนะนำมานี้ไปปรับใช้ได้เลย เชื่อว่าจะสามารถปั้นหุ่นสวยลีนได้ไม่ยากเลย

คุณกำลังดู: 5 วิธีปั้นหุ่นลีน กระชับกล้ามเนื้อ เร่งเผาผลาญ ลดไขมันส่วนเกินได้ผล

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด