แจกสูตร "น้ำส้มสายชูหมักกับกล้วย" ตัวช่วยลดน้ำหนักและความดันโลหิตสูง

เครื่องดื่มชนิดหนึ่งที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างยิ่งว่าหากดื่มติดต่อกันทุกวันแล้วจะช่วยลดน้ำหนักและความดันโลหิตได้คือ “น้ำส้มสายชูหมักกับกล้วย” มารู้ถึงประโยชน์กัน

แจกสูตร "น้ำส้มสายชูหมักกับกล้วย" ตัวช่วยลดน้ำหนักและความดันโลหิตสูง

ปัจจัยสำคัญในการลดน้ำหนักคือการเสริมให้ระบบเผาผลาญพลังงานขั้นพื้นฐานทำงานได้ดีขึ้นเพื่อช่วยเผาผลาญไขมันที่สะสมในร่างกาย มีเครื่องดื่มมากมายที่นักวิจัยและนักจัดอาหารชาวญี่ปุ่นแนะนำให้ดื่มขณะที่อยู่ในช่วงลดและควบคุมน้ำหนัก เครื่องดื่มชนิดหนึ่งที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างยิ่งว่าหากดื่มติดต่อกันทุกวันแล้วจะช่วยลดน้ำหนักและความดันโลหิตได้คือ “น้ำส้มสายชูหมักกับกล้วย” มารู้ถึงประโยชน์ของเครื่องดื่มดังกล่าว วิธีการเตรียมและวิธีดื่มกันค่ะ

ประโยชน์ของเครื่องดื่มน้ำส้มสายชูหมักกับกล้วย
กล้วยและน้ำส้มสายชูหมักเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพกายและความงาม กล้วยอุดมไปด้วยโพแทสเซียมซึ่งช่วยในการขับเกลือส่วนเกินออกจากร่างกาย ลดอาการบวมน้ำของร่างกาย และเสริมการไหลเวียนที่ดีของเลือดจึงช่วงป้องกันและบรรเทาโรคความดันโลหิตสูงได้

น้ำส้มสายชูหมักซึ่งรวมถึงน้ำส้มสายชูหมักข้าว แอปเปิ้ลไซเดอร์ และน้ำส้มสายชูหมักจากผลไม้ต่างๆ อุดมไปด้วยกรดอะซิติกที่ช่วยเสริมการเผาผลาญพลังงานของร่างกาย ช่วยย่อยสลายไขมัน และยับยั้งการดูดซึมของน้ำตาลเข้าสู่ร่างกาย อีกทั้งยังช่วยบรรเทาความเหนื่อยล้าและช่วยในการลดน้ำหนักด้วย

นอกจากจะช่วยในการลดน้ำหนักและความดันโลหิตแล้วการดื่มน้ำส้มสายชูหมักกับกล้วยทุกวันยังมีประโยชน์ต่อร่างกายคือ ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงของร่างกาย ช่วยให้ผิวพรรณสวยงาม ป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจ และป้องกันไม่ให้ผมร่วง เป็นต้น

วิธีการเตรียมเครื่องดื่มน้ำส้มสายชูหมักกับกล้วย

วัตถุดิบ (สามารถเพิ่มปริมาณได้ตามสัดส่วน)

  • กล้วย 1/2 ผล (ประมาณ 50 กรัม)
  • น้ำตาลทรายแดง 50 กรัม
  • น้ำส้มสายชูหมักข้าวหรือแอปเปิ้ลไซเดอร์ 100 มิลลิลิตร


วิธีทำ

1. ปอกกล้วยและหั่นให้มีขนาดประมาณ 1-2 เซนติเมตร

2. ชั่งน้ำตาลทรายแดงและใส่ลงในภาชนะที่ทำจากแก้วทนความร้อนและมีฝาปิด เทน้ำส้มสายชูหมักลงไป คนจนน้ำตาลทรายแดงละลาย แล้วเติมกล้วยลงไป

3. นำภาชนะที่ใส่ส่วนผสมข้างต้นเข้าไมโครเวฟที่ 600 วัตต์ เป็นเวลา 30 วินาที หรือ 500 วัตต์ เป็นเวลา 40 วินาที จากนั้นนำภาชนะเครื่องแก้วออกจากไมโครเวฟและปิดฝาโดยทันที

 

4. วางภาชนะที่มีส่วนผสมน้ำส้มสายชูหมักและกล้วยไว้ที่อุณหภูมิห้องเป็นเวลา 12 ชั่วโมง จากนั้นสามารถนำมาดื่มได้ทันที และเก็บส่วนที่เหลือไว้ในตู้เย็น หากยังดื่มไม่หมดภายในสองอาทิตย์ก็ให้นำกล้วยออกมาจากส่วนผสมของเหลว โดยสามารถนำกล้วยมารับประทานกับโยเกิร์ตได้

วิธีดื่ม
วิธีดื่มเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักและช่วยลดความดันโลหิตสูง คือ การดื่มวันละ 2 ช้อนโต๊ะ โดยนำของเหลวที่ได้จากการหมักมาละลายน้ำ โซดา นมหรือนมถั่วเหลือง

อย่างไรก็ตาม การดื่มครั้งละ 2 ช้อนโต๊ะอาจทำให้บางคนเกิดอาการปวดท้อง ควรแบ่งดื่มครั้งละ 1 ช้อนโต๊ะในตอนเช้าและเย็น ทั้งนี้สามารถใช้เครื่องดื่มดังกล่าวเป็นน้ำสลัด หรือราดโยเกิร์ตได้ตามชอบ การดื่มก่อนอาหารจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักได้ดี แต่บางคนอาจมีอาการปวดท้องหากดื่มก่อนอาหารก็ให้ดื่มหลังอาหารแทน

เครื่องดื่มน้ำส้มสายชูหมักกับกล้วยเป็นสูตรเครื่องดื่มที่คนญี่ปุ่นบอกต่อกันว่าช่วยลดน้ำหนักและความดันโลหิตสูงได้ดี ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติจึงปลอดภัยต่อสุขภาพ มีข้อควรระวังเล็กน้อยคือ ต้องหมั่นสังเกตว่าของเหลวในขวดแก้วใสและไม่ขุ่น เพราะหากของเหลวขุ่นก็อาจเป็นไปได้ว่ามีการเจริญของเชื้อจุลินทรีย์ในเครื่องดื่ม ให้เททิ้งไปค่ะ

สรุปเนื้อหาจาก: chanc3.work, 8760.news-postseven

คุณกำลังดู: แจกสูตร "น้ำส้มสายชูหมักกับกล้วย" ตัวช่วยลดน้ำหนักและความดันโลหิตสูง

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด