เคล็ดลับลดน้ำหนักสำหรับผู้หญิงเลือดกรุ๊ป B แค่ปรับการกินก็ผอมได้

เคล็ดลับลดน้ำหนักสำหรับผู้หญิงเลือดกรุ๊ป B แค่ปรับการกินก็ผอมได้

มีใครในที่นี้เป็นสาวเลือดกรุ๊ป B และกำลังวางแผนจะลดน้ำหนักกันบ้างคะ วันนี้เราจะชวนให้มารู้วิธีการลดน้ำหนักให้ได้ผล โดยเน้นการลดน้ำหนักให้ตรงกับกรุ๊ปเลือดของตัวเองกันค่ะ บอกเลยว่าถ้าเทียบกับกรุ๊ปเลือดอื่นๆ กรุ๊ป B ถือเป็นกรุ๊ปที่สามารถลดน้ำหนักได้ง่าย เพราะการลดน้ำหนักโดยส่วนใหญ่จะเน้นที่การสร้างสมดุลในการกินอาหารนั่นเอง


ทำความเข้าใจเกี่ยวกับสาวเลือดกรุ๊ป B
ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจสาวเลือดกรุ๊ป B กันก่อนค่ะ โดยสาวเลือดกรุ๊ป B จะมีความคล้ายกับสาวเลือดกรุ๊ป A นั่นก็คือ ทั้งสองกรุ๊ปเลือดจะมีฮอร์โมนคอร์ติซอลค่างข้างสูง ซึ่งฮอร์โมนชนิดนี้จะทำให้ร่างกายหลั่งออกมาเมื่อเกิดความเครียด และเมื่อใดที่หลั่งออกมามาก ก็จะกระตุ้นให้ร่างกายรู้สึกหิว และมีความต้องการอยากกินอาหารเพื่อเพิ่มพลังงานให้สูงขึ้น ทั้งนี้เพื่อเป็นการชดเชยพลังงานที่ร่างกายสูญเสียไปกับความเครียดนั่นเอง โดยหลักๆ แล้วตัวการที่ทำให้สาวเลือดกรุ๊ป B อ้วนง่ายก็คือ ความเครียด นอกจากนี้สาวเลือดกรุ๊ป B จะมีระบบย่อยอาหารที่ค่อนข้างสมดุลมากกว่ากรุ๊ปเลือดอื่นๆ จึงสามารถกินอาหารได้หลากหลายประเภท แต่ก็ต้องระวังในส่วนของการกินเนื้อไก่ให้มากๆ เพราะเป็นอาหารที่มีเลคตินโปรตีนสูง ซึ่งจะเป็นอันตรายต่อระบบเลือดได้


อาหารที่สาวเลือดกรุ๊ป B ควรกิน
ในส่วนของอาหารที่แนะนำให้สาวเลือดกรุ๊ป B กินในช่วงลดน้ำหนักได้แก่ ผักใบเขียวทุกชนิด ผลไม้หลากหลายชนิด ปลาหิมะ ปลาจาระเม็ด น้ำมันมะกอก ข้าวโอ๊ต นม เนย และไข่ โดยต้องเน้นกินแบบไขมันต่ำ รวมทั้งแนะนำให้ดื่มน้ำนมข้าว ชาขิง ชาเปปเปอร์มินต์ ชาโสม และชาเขียว โดยเครื่องดื่มไม่ควรเติมน้ำตาลเข้าไป


อาหารที่สาวเลือดกรุ๊ป B ควรหลีกเลี่ยง
ในส่วนของอาหารที่สาวเลือดกรุ๊ป B ควรหลีกเลี่ยงในช่วงลดน้ำหนัก ได้แก่ เนื้อหมู เนื้อไก่ และหอยเชลล์ เนื่องจากอาหารเหล่านี้มีเลคตินโปรตีนที่เป็นอันตรายต่อระบบเลือดและสมอง และควรหลีกเลี่ยงการกินถั่วชนิดต่างๆ อาหารที่ทำจากแป้งสาลีและข้าวโพด เนื่องจากเป็นอาหารที่ไม่ส่งผลดีต่อระบบเผาผลาญในร่างกาย รวมทั้งควรหลีกเลี่ยงการกินมะเขือเทศ มะเฟือง และทับทิม เพราะผลไม้เหล่านี้ส่งผลเสียต่อระบบย่อยอาหารอย่างมาก


เคล็ดลับความผอมที่สาวเลือดกรุ๊ป B ไม่ควรพลาด
สำหรับสาวเลือดกรุ๊ป B ที่ต้องการลดน้ำหนักให้ได้ผลเร็ว บอกเลยว่าเคล็ดลับความผอมที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ห้ามกินข้าวสาลี ข้าวโพด ถั่ว และงามากจนเกินไป เนื่องจากอาหารเหล่านี้อาจเป็นต้นเหตุให้ระบบเผาผลาญแคลอรีทำงานได้ช้า และทำให้น้ำหนักของสาวๆ ขึ้นได้ง่ายอีกด้วย

สาวๆ เลือดกรุ๊ป B ที่ต้องการลดน้ำหนักให้ปลอดภัยต่อร่างกายของตัวเอง อย่าลืมให้ความสำคัญที่ประเภทของอาหารที่ควรกินและควรหลีกเลี่ยงให้มากๆ นะคะ เพราะแม้ว่ากรุ๊ปเลือด B จะสามารถกินอาหารได้หลากหลาย แต่สำหรับอาหารที่ถูกห้ามกิน ถือเป็นตัวการที่ส่งผลเสียต่อระบบเผาผลาญและระบบย่อยอาหารสูงมากเช่นกัน

คุณกำลังดู: เคล็ดลับลดน้ำหนักสำหรับผู้หญิงเลือดกรุ๊ป B แค่ปรับการกินก็ผอมได้

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด